• Thứ Sáu, 24/09/2004 09:04 (GMT+7)

  Transformers - Người máy biến hình

  Dựa theo một series phim hoạt hình cùng tên lấy đề tài về cuộc chiến của những robot rất ăn khách, Atari đã nhanh chóng tung ra Transformers với mục đích thoả mãn các fan cuồng nhiệt nhỏ tuổi nói riêng và những ai yêu thích các câu chuyên viễn tưởng nói chung muốn tìm một chuyến phiêu lưu...

  Dựa theo một series phim hoạt hình cùng tên lấy đề tài về cuộc chiến của những robot rất ăn khách, đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi, Atari đã nhanh chóng tung ra Transformers với mục đích thỏa mãn các fan nồng nhiệt nhỏ tuổi nói riêng và những ai yêu thích các câu chuyện viễn tưởng nói chung muốn tìm một chuyến phiêu lưu mới trong dịp hè này.

  Trong Transformer bạn sẽ có cơ hội lựa chọn ba nhân vật robot khác nhau: Hot Shot có ưu điểm nhanh nhẹn nhưng tỏ ra yếu ớt trong cận chiến; Red Alert mạnh mẽ trong những phát bắn quyết định, hay những cuộc đấu tay đôi với đối thủ được trang bị lớp giáp kiên cố; cuối cùng là Optimus Prime, một robot khá hoàn hảo trong các kĩ năng.

  Bắt đầu mỗi nhiệm vụ, chiến binh của chúng ta chỉ được trang bị vũ khí khá sơ sài, vừa đủ để kháng cự trước vài tên địch riêng lẻ trong những phân đoạn đầu của trò chơi. Dần dần, trước ượng kẻ thù ngày càng tăng và được trang bị vũ khí tối tân, bạn phải tìm cho ra các vũ khí được phân bố rải rác trong suốt cuộc hành trình. Một số khá dễ tìm nhưng số còn lại đòi hỏi bạn phải bỏ chút thời gian, bù lại, bạn sẽ có những thứ rất đáng giá - tên lửa tầm nhiệt, lá chắn bảo vệ... Mọi chuyện sẽ dễ dàng rất nhiều nếu bạn kịp sở hữu chúng. Nếu không tìm được, bạn có thể lựa chọn lại nhiệm vụ mà mình đã hoàn tất để tìm cho được. Lưu ý một điều là các chiến binh của chúng ta chỉ có thể trang bị cho mình tối đa bốn mini-cons trên cho mỗi lần xuất trận, vì vậy bạn phải cân đối giữa tấn công và phòng thủ để sử dụng có hiệu quả nhất.

  Dĩ nhiên, chiến binh của chúng ta không phải vô tình mà mang tên "Transformers", tạm dịch là những robot có khả năng biến đổi. Và thật tuyệt vời là nhà sản xuất đã không bỏ qua chi tiết rất đặc biệt và quan trọng này. Các chiến binh có thể dễ dàng chuyển đổi thành những chiếc xe cơ giới trong những trường hợp cần thiết chỉ với một phím bấm. Prime có thể chuyển mình thành chiếc xe máy kéo, Red Alert như tên gọi trở thành chiếc xe cứu thương, còn Hot Shot thì lịch lãm trong chiếc xe thể thao. Đây không đơn thuần là một tính năng để thêm phần vui mắt, vì trong vài phân đoạn của game bạn phải leo dốc rất cao, lấy đà để nhảy xa qua bên kia vách núi hoặc chạy trốn khỏi đám đông kẻ thù... thì chức năng này là yếu tố mắt xích quan trọng để bạn có thể hoàn tất nhiệm vụ một cách dễ dàng. Thay vì phải đi bộ lòng vòng quanh bản đồ trong bộ dạng chậm chạp, bạn không muốn tiết kiệm rất nhiều thời gian với những chiếc xe thanh mảnh gọn gàng, chỉ bằng một cú nhấn nút sao?

  Bên cạnh cách chơi ngộ nghĩnh và khá thuyết phục thì đồ họa của Transformer cũng rất ấn tượng. Đặc biệt, ở những cảnh phim bắt đầu mỗi nhiệm vụ, bạn có thể lầm tưởng những cánh rừng nhiệt đới trong game với cảnh trí thực. Tông màu sáng được sử dụng rất nhiều và đan xen khá hài hòa để tô vẽ cho toàn bộ bức tranh của game thêm phần sống động mà không hề làm giảm tốc độ khung hình trong suốt diễn tiến của game, một nỗ lực rất đáng khích lệ của nhà phát triển. Đáng tiếc là phần nhạc nền lại không gây ấn tượng mấy - dễ nghe nhưng cũng rất dễ quên. Các nhân vật được lồng tiếng đều đều, không làm nổi bật được tính cách của từng nhân vật, ngoại trừ Optimus Prime được thể hiện khá tốt.

  Có lẽ sau khi gây thất vọng nặng nề cho các gamer hâm mộ "Matrix" bằng "Enter the Matrix" vào năm ngoái, Atari đang cố gắng sửa sai bằng những sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Transformers có thể không xuất sắc khi so sánh với các game "đỉnh" khác, nhưng nếu bạn là fan của thể loại hành động theo góc nhìn thứ ba hay trò chơi theo kiểu Gundam, Armored Core thì Transformer lại là sản phẩm có phần nhỉnh hơn và nhiều điểm sáng giá hơn.

  Đăng Minh

  ID: G0409_23