• Thứ Sáu, 22/10/2004 14:01 (GMT+7)

  Movie Maker - Tập làm đạo diễn

  Đây là một game ngoài việc giải trí còn giúp rèn luyện tư duy sáng tạo của các em nhỏ. Còn gì thích cho bằng khi các em có thể xem những bộ phim hoạt hình do chính tay mình tạo ra.

  Hiện nay, có thể nói phim hoạt hình và trò chơi là 2 mặt bổ sung cho nhau trong việc thiết kế tạo nên những sản phẩm giải trí dành cho thiếu nhi. Có thể là trò chơi lấy ý tưởng từ phim hay ngược lại, hoặc có thể cùng lúc được phát hành trên cả 2 lĩnh vực. Có thể kể một số điển hình như Shrek, Harry Potter... Và một khi đề cập đến các nhà phát hành trò chơi thuộc thể loại này chúng ta không thể bỏ qua hãng Disney Interactive - gã khổng lồ trong lĩnh vực này. Qua tay hãng đã có rất nhiều trò chơi dành cho thiếu nhi, đặc biệt là các trò chơi thuộc thể loại hoạt hình mà bên cạnh việc thư giãn, giải trí còn khuyến khích các em nhỏ phát triển năng khiếu và giác quan rất tốt.
   

  Disney's Magic Artist Cartoon Maker, tuy có tên là "tập làm đạo diễn phim hoạt hình" có vẻ ghê gớm nhưng thực chất trò chơi không đáng sợ như tên gọi của nó vì trò chơi cho phép các em tạo nên các đoạn phim hoạt hình độc đáo theo ý thích riêng, dựa trên những gợi ý được cung cấp sẵn (các gợi ý này gồm một số cảnh nền khác nhau, hay rất nhiều nhân vật hoạt hình quen thuộc với các em nhỏ, các nhân vật này thay đổi theo từng cảnh nền và người chơi có thể kết hợp các nhân vật của cảnh nền này vào các cảnh nền khác để tạo nên khác biệt riêng cho mình). Vị trí và kích thước của các nhân vật đều có thể tự do bố trí theo ý thích của từng người. Một bộ phim hoạt hình có thể được kết hợp từ nhiều đoạn phim ngắn và không giới hạn về độ dài, vì thế các em có thể tự do sáng tạo những bộ phim hoạt hình ưng ý nhất. Ngoài ra, khi bắt đầu tham gia trò chơi, hệ thống hướng dẫn cách chơi sẽ tự động dẫn dắt người chơi từng bước để có thể tạo nên một đoạn phim rất chi tiết và rõ ràng, tuy nhiên đối với một số em thiếu kiên nhẫn thì chúng ta có thể bỏ qua công đoạn này bằng phím nóng "space bar".

  Đây có thể coi là một trò giải trí ngoài việc vui chơi còn tăng khả năng sáng tạo và tập trung cho các em nhỏ. Các em có thể được xem những bộ phim mới do chính tay mình tạo ra thì còn gì thích cho bằng. Trò chơi này sẽ là một món quà ưng ý cho các em cũng như giúp phụ huynh tiết kiệm được khoản chi mua phim hoạt hình. Tuy nhiên phụ huynh cũng cần kiểm soát số giờ tiếp cận với máy tính của các em để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho các em.
   

  Đặng Thanh Bình
  thanh.binh@but-tre.com


   

  ID: G0410_17