• Thứ Sáu, 22/10/2004 15:38 (GMT+7)

  Chessmaster 10th Edition - Vua cờ

  Đây là game cờ vua tốt nhất hiện nay, có đủ cấp độ từ người mới bắt đầu làm quen đến cấp kiện tướng. Giao diện và chất lượng đồ hoạ 3D đáng kinh ngạc.

  Có những thể loại, những game thực sự "kén" người chơi. Không phải do game không hay mà do tính chất của nó thiếu sức hấp dẫn vốn có của thể loại giải trí. Ví dụ, trò chơi tìm đường đòi hỏi người chơi phải có lòng kiên nhẫn, óc quan sát nhạy bén cùng vốn kiến thức xã hội phong phú. Trong khi đó, thể loại game đánh cờ, giải đố thường chỉ phù hợp với người biết chơi và có sẵn lòng đam mê; đặc biệt là trò đánh cờ vua. Nhờ các giải đấu chính quy, uy tín, có tầm cỡ thế giới với giá trị giải thưởng cao, cờ vua "tách" mình ra khỏi số đông các "họ hàng" nhà cờ, nghiễm nhiên trở thành môn đánh cờ dành cho tầng lớp trí thức, khá giả!

  Nói như vậy, không có nghĩa cờ vua chỉ "thu mình" tiếp nhận một số lượng ít người chơi. Điều quan trọng là bạn có muốn đến với môn cờ này hay không? Nếu có, cách tiếp cận tốt nhất, theo tôi bạn hãy "thọ giáo" bạn bè hoặc người thân nhưng nhiều khi cứ "âm thầm" tìm hiểu lại là cách hay? Thế thì, Chessmaster phiên bản thứ 10 chính là quyển "bí kíp" sống động về cờ vua để bạn có thể tập tễnh gia nhập hội những người trí thức đấy!

  Đến đây có lẽ bạn sẽ thắc mắc: trò chơi đánh cờ làm gì "kéo" đến tận phiên bản thứ 10? Ngoài việc cải tiến mức độ thông minh của máy, giao diện đồ họa, thêm những tính năng như dạy đánh cờ, tìm hiểu về luật chơi, hỗ trợ chế độ chơi qua mạng... Rõ ràng, người chơi thông thường khó lòng tìm ra lý do chính đáng để thực hiện việc nâng cấp liên tục nếu nhu cầu của họ chỉ quanh quẩn việc chơi cờ cho vui. Và thật sự khi so với các phiên bản trước (Chessmaster 8000, 9000...) phiên bản mới quả thật không có sự cải tiến với mức độ vượt bậc nhưng chúng ta không thể phủ nhận Chessmaster luôn có những cải thiện cần thiết khiến nó ngày càng hoàn hảo hơn. Và sự thống trị ở thể loại này đã giúp Ubisoft chứng minh điều đó. Chessmaster chính là game cờ vua tốt nhất hiện nay. Nó phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Tương ứng từ cấp độ cho người mới bắt đầu làm quen đến cấp độ dành cho cấp kiện tướng, game luôn chứng tỏ sự hoàn hảo của mình. Bên cạnh đó, giao diện cũng như chất lượng đồ họa khi chơi game ở môi trường 3D rất đáng kinh ngạc. Với hơn 30 tập hợp các bộ cờ khác nhau cùng hiệu ứng gương khá ấn tượng, người chơi mới cũng như cũ sẽ nhận ra sự khác biệt về cấp bậc của Chessmaster so với vô số các trò chơi đánh cờ khác hiện có trên thị trường. Không những thế, phiên bản này còn mang đến cho bạn hơn 200 đối thủ từ cấp độ dễ đến cực khó nhằm mục đích cải thiện khả năng đánh cờ cho những người đang có nhu cầu luyện tập thêm, với chỉ số thông minh của máy được cải thiện một cách đáng kể. Còn với những người mới, bạn có thể "tòng sư" kiện tướng cờ vua thế giới Josh Waitzkin về những điều cơ bản của trò chơi tại học viện cờ vua ảo trong game. Ngoài ra, bộ sưu tập những ván cờ vua được lưu giữ để bạn tham khảo, nay được củng cố thêm khoảng 50.000 ván vào tổng số hơn nửa triệu ván có sẵn từ các phiên bản trước. Chessmaster 10th Edition quả là một game đánh cờ vua đồ sộ và bạn không nên bỏ qua! 

  Chí Tâm
  chi.tam@but-tre.com


   

  ID: G0410_20