• Thứ Bảy, 27/11/2004 11:56 (GMT+7)

  Knight Rider 2 - Chiến binh xa lộ 2


  Được xây dựng dựa trên loạt phim truyền hình nổi tiếng thập niên 80 là Knight Rider (Universal TV, 1982-85) và tiếp nối phiên bản Knight Rider đầu tiên phát hành năm 2002, Davilex tiếp tục tung ra Knight Rider 2 nhằm thỏa mãn cơn khát tốc độ và hành động của các gamer khi được điều khiển con chiến mã nổi tiếng thế giới một thời - K.I.T.T. (Knight Industry Two Thousand).

  Bạn sẽ vào vai anh chàng Michael với chiếc xe 'biết nói' K.I.T.T. tiếp tục phiêu lưu với 11 nhiệm vụ. Đầu tiên, Michael và K.I.T.T điều tra một cuộc tấn công bằng tên lửa điều khiển từ xa. Họ khám phá ra Garthe là người đứng sau mọi chuyện. Sau cuộc chiến khốc liệt chống lại bọn Garthe và Goliath, phần thắng tạm thời nghiêng về Michael và K.I.T.T. Garthe lẩn trốn vào tòa cao ốc của hắn. Lập tức, Michael đuổi theo và chiếc bẫy giương sẵn sập xuống. Nhưng may thay, K.I.T.T. đã xuất hiện đúng lúc để cứu Michael thoát chết chỉ trong 'đường tơ kẽ tóc'. Quay trở lại Semi, Devon và Bonnie đang truy tìm vị trí chính xác của địa điểm phóng tên lửa. Nhiệm vụ của Michael và K.I.T.T lúc này là phải ngăn chặn quả tên lửa không cho nó được phóng lên. Khi họ đến nơi, Garthe trên chiếc KARR đang chờ ở đó. Sau một hồi giao tranh ác liệt, Garthe cùng con chiến mã của mình lao thẳng vào biển lửa được tạo ra bởi hệ thống đẩy tên lửa. Lúc này, Michael và K.I.T.T. chỉ còn cách phải cho nổ tung cả khu vực mới ngăn được quả tên lửa phóng lên. Bạn hãy tiếp tục câu chuyện bằng chính nghề cầm lái của mình để tìm hiểu xem kết cuộc của trò chơi sẽ như thế nào!

  Ở phiên bản mới, K.I.T.T được trang bị ba loại vũ khí: súng bắn laser, súng plasma và tên lửa, đủ để bạn vượt qua các chướng ngại vật và kẻ thù. Chưa hết, chiếc xe 'biết nói' của bạn còn có khả năng nhảy (turbo boost), tăng tốc bằng hệ thống Super Persuit Mode, chạy trên hai bánh (Ski mode) và làm nhiễu các vi mạch điện tử. Tuy nhiên, trò chơi vẫn bị vấp một số yếu điểm ở các khâu gameplay, đồ họa và âm thanh khiến nó chưa thật sự lôi cuốn, chưa kể cốt truyện ăn theo phim vốn đã được khai thác triệt để ở phiên bản đầu tiên (bán được hơn 300.000 bản).

  Việc điều khiển xe khá vất vả do cơ chế vật lý xây dựng chưa tốt. Việc bẻ lái có thể là cơn ác mộng khi bạn tránh tên lửa, vượt qua các khúc quanh hay đoạn đường hẹp do chiếc xe lúc thì quay quá nhạy lúc lại quá ì ạch. Bên cạnh đó, có những chi tiết hơi vô lý như khi chiếc xe đang dừng, bạn có thể dễ dàng xoay nó 180 độ mà chẳng cần tăng tốc.

  Ngoài điểm 'trừ' trong phần gameplay, âm thanh và đồ họa cũng khá đơn điệu. Trong khi đó, phần đồ họa tuy không quá tệ nhưng đôi khi lại chậm chạp một cách khó hiểu.

  Nhìn chung, đây là một game có cách chơi lạ. Game là sự kết hợp giữa thể loại đua xe với các pha hành động hấp dẫn theo cốt truyện hẳn hoi. Nếu phần điều khiển và cơ chế vật lý trong trò chơi được xây dựng tốt hơn thì Knight Rider 2 sẽ là món 'đổi khẩu vị' khá lí thú cho bạn.

  Thông tin về game


  Quang Mai

   

  ID: G0412_24