• Thứ Năm, 09/12/2004 10:46 (GMT+7)

  The Polar Express - Cuộc du hành kỳ thú

  Được xây dựng dựa theo bộ phim cùng tên, câu truyện thần thoại The Polar Express (TPE) kể về một chuyến xe lửa kỳ lạ cùng cuộc du hành lý thú đến vùng Bắc Cực băng giá xa xôi để gặp gỡ ông già Nô-en, và bạn sẽ là một trong những hành khách có mặt trên chuyến xe kỳ bí này. Xuyên suốt cuộc hành trình trải dài qua 8 chương, người chơi sẽ có dịp gặp gỡ các nhân vật quen thộc trong bộ phim cùng tên như Girl Know-it-All, Lonely Boy, the Hobo...

  TPE có cách chơi khá phong phú, khi thì giống như Hugo vượt chướng ngại vật, khi thì giống Shrek với những câu đố nhỏ. Cách điều khiển trò chơi rất dễ dàng và có phần dí dỏm. Đa số những màn giải trí nho nhỏ trong suốt cuộc hành trình đều khá dễ vượt qua, chỉ cần người chơi nhanh tay, lẹ mắt là được. Độ dài của game theo nhận xét là khá ngắn và để hoàn tất trò chơi bạn chỉ mất khoảng 4 tiếng. Mặc dù được thiết kế dành cho lứa tuổi thiếu nhi, nhưng có những lúc game làm cho chúng ta cảm thấy 'lọng cọng tay chân', như khi chơi trò trượt tuyết rượt theo đoàn tàu chẳng hạn. Cách sắp xếp các trò chơi tuần tự với nhau theo nhịp nhanh - chậm tỏ ra khá lạ, chẳng hạn như trong một nhiệm vụ, bạn vừa căng thẳng theo dõi từng bước chân của cậu bé vượt qua gian nhà bếp trong sự im lặng để lấy ticket (vé tàu hỏa), thì sang màn kế tiếp tốc độ game tăng lên đòi hỏi sự nhanh nhẹn, ứng phó tình huống của bạn trong việc né tránh những tảng băng to lớn, để có thể lấy được ticket kế tiếp.  

  Phần hình ảnh của TPE tuy chỉ ở mức trung bình, nhưng nhờ được xây dựng dựa trên engine của trò Starship Troopers, nên game vẫn có được những hiệu ứng tiên tiến dù không thật xuất sắc. Phần âm thanh của trò chơi khá tốt, đặc biệt là giọng nói của người dẫn truyện cùng tay điều khiển đoàn tàu rất lôi cuốn và thu hút. Được biết đây là nhân vật do chính nam diễn viên tài danh Tom Hanks đảm nhận. Và cũng thật thiếu sót nếu không nhắc đến các giọng nói khác trong game của những 'hành khách' trên chuyến tàu kỳ bí, rất đúng phong cách Mỹ: dễ nghe và dễ hiểu.

  Tuy không nổi bật như các trò cùng 'tông' (tính đến thời điểm hiện tại), nhưng game cũng đã chiếm được nhiều cảm tình của phần đông tín đồ thiếu nhi, bởi cốt truyện hài hước cộng với cách chơi dí dỏm, vui nhộn. Nếu cần một trò chơi nhẹ nhàng dành để thư giãn, TPE là một game bạn nên thử qua.

  Thông tin về game

  Trần Duy Thái
   

  ID: G0412_27