• Thứ Ba, 04/01/2005 11:15 (GMT+7)

  Top Spin - Cú xoáy bóng đỉnh cao


  Đối với các fan của hệ máy Xbox, Top Spin dường như là sự lựa chọn duy nhất và tốt nhất cho những ai đam mê môn thể thao Tennis. Còn với các gamer trên hệ PC thì sao?

  Thông qua phiên bản dành cho PC mới "ra lò" (vẫn do Power and Magic - PAM phát triển nhưng nhà phát hành lần này lại là Atari), Top Spin chính thức đặt chân vào vùng đất của "chuột và bàn phím" sau khi Atari kí kết với ông trùm phần mềm Microsoft để có được quyền phát hành trò chơi cho các hệ thống máy tính chạy hệ điều hành Windows. Đến đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số nét nổi bật của trò chơi để hiểu được lý do tại sao phiên bản Top Spin cho Xbox lại làm nên một thành công vang dội như vậy?

  Theo nhà sản xuất, Top Spin PC được xây dựng giống hệt phiên bản gốc dành cho hệ Xbox. Ở đó, một vận động viên nếu muốn "mang chuông đi đánh xứ người" cần phải bắt đầu từ các bước sơ đẳng nhất. Nghĩa là bạn phải xuất phát từ quá trình khởi tạo vận động viên cho mình, huấn luyện họ rồi sau đó mới bắt đầu thử sức ở các giải đấu nhỏ, rồi lên các giải đấu lớn hơn. Nếu cảm thấy đủ tự tin, bạn có thể đối đầu trực tiếp với các siêu sao quần vợt như Anna Kournikova và Lleyton Hewitt... ở các giải đấu Grand Slam danh giá như giải Mỹ mở rộng, Úc mở rộng... Và cuối cùng là lúc bạn thực sự "mang chuông đi đánh xứ người" khi tham gia thi đấu trực tuyến với các game thủ trên thế giới thông qua chế độ chơi online. Khi ấy, bạn có thể ghi tên thật của mình vào bảng xếp hạng và đánh giá (kiểu Xbox Live) có tầm cỡ quốc tế! Rõ ràng, nếu sắm thêm một bộ điều khiển game chuyên dụng (game pad) cùng cấu hình phần cứng "cứng cáp", tôi dám chắc bạn khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa 2 phiên bản. Một đã làm nên tên tuổi của Top Spin trên nền Xbox và một rất có thể sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các gamer trên nền PC đam mê môn thể thao quý tộc này.

  Nhìn chung, game có đồ họa đẹp, hình ảnh mô phỏng cầu thủ và sân thi đấu rất thật. Game cho bạn cảm giác khác nhau khi thi đấu trên sân đất nện, sân cỏ, hoặc sân xi măng. Các động tác di chuyển của vận động viên khá uyển chuyển cùng với cách chơi rất dễ "tiếp cận". Đây là tựa game bạn khó có thể bỏ qua vào dịp cuối năm nếu như các giải đấu Grand Slam luôn là sự kiện thu hút sự quan tâm hàng đầu của bạn. 

  Chí Tâm
   

  ID: G0501_28