• Thứ Tư, 26/01/2005 16:15 (GMT+7)

  FLATOUT - Hết tốc độ  'Cái tôi' của Flatout - sự vỡ vụn!

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Bugbear Entertainment

   

     

  Phát hành :

   

  Empire Interactive

   

   

   

  Thể loại :

   

  Thể thao/ Đua xe

   

   

   

  ESRB :

   

  Teen

   

   

   

  Cấu hình :

   

  P4 1,5GHz; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 1,1GB; Windows 98 SE/Me/2000/XP; 2CD

   

  Nếu như Need For Speed: Underground 'hớp hồn' bạn bằng vẻ hào nhoáng của những chiếc xe đua hiện đại khoe mình dưới ánh đèn thành phố về đêm thì FlatOut có thể 'hạ gục' bạn bởi cái vẻ 'bất cần đời' của những chiếc xe hơi 'cổ' mang đậm phong cách Mỹ. Và chính vẻ ngoài đầy 'bụi bặm' ấy lại là một trong những nhân tố chính tạo nên 'cái tôi' rất riêng cho FlatOut trước các game đua xe khác.

  Thật vậy, cảnh tượng bắt đầu vào game cùng đoạn phim giới thiệu (intro) đã phần nào lột tả được ý đồ của nhà phát triển. Bạn càng 'đụng' nhiều... thì càng có nhiều tiền (tất nhiên ở đây là trong trường đua!), càng có nhiều cơ hội sử dụng tăng tốc (bằng nitro). Và khi ấy, cơ chế vật lý trong game - điều mà Bugbear Entertainment cùng Empire Interactive xem là niềm tự hào của trò chơi - mới mặc sức tung hoành. Hầu như mọi đối tượng trên đường đua mà bạn gặp đều có khả năng tương tác vật lý với chiếc xe và chúng sẽ giữ nguyên hiện trạng khi bạn quay lại. Đó có thể là chồng lốp xe bảo vệ, các bảng cảnh báo, dẫn đường, các chồng gỗ... trên đường đua vừa bị một chiếc xe 'xấu số' trong đoàn đua đâm sầm vào. Chúng sẽ văng lên, rớt xuống, lăn 'lông lốc' khắp mặt

  đường và sẽ lại tiếp tục bị một chiếc xe khác đụng phải đẩy đi, khi đoàn đua quay lại đoạn đường ấy. Đó là các đối tượng trên đường, còn với 'nhân vật chính' của chúng ta thì sao? Nắp đậy máy phía trước, cửa hông, miếng chắn... đều có thể móp, méo, rơi và văng ra sau các pha va chạm 'nảy lửa'. Chưa hết, các tác động vật lý còn thật hơn vì nó phụ thuộc vào mức độ va chạm mà bạn tạo ra. Do đó, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy mình... văng ra khỏi xe hàng chục mét rồi rớt xuống va chạm vào các đối tượng khác y như những gì có thể diễn ra ngoài đời. Có điều, chẳng có chết chóc hay máu me, và bạn sẽ nhanh chóng quay lại đường đua khi game được 'reset' lại!

  Bên cạnh các yếu tố vật lý tạo nên thế mạnh cho trò chơi, bạn sẽ lại một phen 'trầm trồ' bởi đồ họa ba chiều của FlatOut thuộc vào loại xuất sắc. Hình ảnh trò chơi mịn màng, sáng sủa và rất thật: từ ánh sáng mặt trời đến cảnh khói bụi, tóe lửa, đảm bảo bạn sẽ 'kết' ngay ở lần chạm mặt đầu tiên!

  Nhìn chung game dễ chơi và khá đa dạng với nhiều kiểu đua và vòng đua khác nhau dành cho chế độ chơi đơn, bên cạnh mục chơi mạng hỗ trợ tối đa 8 người chơi cùng lúc. Tuy nhiên, do FlatOut thực chất được phát triển dành cho hệ máy console (PS2 & XBox), do đó khi chuyển qua PC bạn không thể sử dụng chuột để điều chỉnh trong menu mà phải dùng bàn phím thay thế. Chính vì lý do đó, việc trang bị một tay cầm điều khiển (gamepad) hay một vô lăng để khi chơi điều khiển dễ dàng hơn, sẽ càng khiến việc thể hiện 'cái tôi' của FlatOut thật hơn nữa. Tóm lại, FlatOut là một game đua xe hay đáng để bạn khám phá!

  Chí Tâm
   

  ID: G0502_26