• Thứ Tư, 26/01/2005 16:10 (GMT+7)

  Shadow Vault - Ngày phán xét

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Mayhem Studios

   

     

  Phát hành :

   

  Strategy First

   

   

   

  Thể loại :

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB :

   

  Teen

   

   

   

  Cấu hình :

   

  PIII 600MHz+; RAM 256MB; VGA 32MB; HDD 900MB, Windows 98 SE/Me/2000/XP, 1 CD.

   

  Chắc hẳn các fan hâm mộ rất vui mừng vì cuối cùng trò chơi mới nhất thuộc thể loại nhập vai theo lượt Shadow Vault do Mayhem Studios phát triển cũng đã được phát hành.

  Tương tự như loạt trò Fall Out huyền thoại, Shadow Vault là một câu chuyện viễn tưởng về hậu quả và cuộc sống nhân loại sau khi cuộc chiến hạt nhân bùng nổ. Không chỉ dừng ở đó, Shadow Vault còn đưa người chơi trở ngược về quá khứ để thay đổi sự phát triển của nhân loại sang một hướng khác nhằm tránh một cuộc chiến hạt nhân sẽ diễn ra ở tương lai. Ý tưởng và cốt truyện khá hay, thế nhưng trò chơi thật sự không giống với những gì mà nhà sản xuất đã miêu tả trước khi phát hành, có thể nói nó làm người chơi thất vọng từ cách điều khiển cho đến hình ảnh và âm thanh. Hình ảnh trong trò chơi được vẽ rất mờ nhạt, các nhân vật thì quá nhỏ bé và thô kệch. Bằng những tiếng động rời rạc, trò chơi mang lại một nền âm thanh cũng mờ nhạt không kém. May mắn là Shadow Vault vẫn giữ được một số nét hấp dẫn truyền thống của thể loại chiến thuật đi theo lượt để người chơi không bỏ dở giữa chừng.

  Trò chơi có hơn 30 nhân vật cho bạn lựa chọn vào nhóm của mình, và nhân vật của bạn sẽ từng bước được nâng cấp các kỹ năng qua từng trận đánh (có khoảng 36 kỹ năng trong trò chơi và mỗi nhân vật đều có một số kỹ năng riêng như bắn tỉa, cứu thương...). Ngoài ra, cốt truyện mở bắt buộc bạn tập trung trong từng câu đối thoại vì mỗi câu trả lời sẽ dẫn đến một kết cục khác nhau. Trò chơi này tỏ ra rất chú trọng cho việc chơi mạng vì nó xây dựng đến 10 thể loại khác nhau cho người chơi lựa chọn và hỗ trợ chơi cả qua mạng LAN lẫn Internet.

  Nhìn chung trò chơi chỉ đạt mức trung bình kém, tuy nhiên đây là một trong số ít trò theo thể loại chiến thuật đi theo lượt cổ điển, hi vọng phiên bản kế tiếp sẽ đẹp và hấp dẫn hơn để không mai một dòng game đã từng gây sóng gió trong làng game.

  Mỗi nhân vật đều có những kỹ năng riêng biệt và sẽ tăng theo từng trận chiến.

   

  Một cảnh cận chiến, số lượng quân đông sẽ là một lợi thế lớn về lượt đi.

   

  Trong các tòa nhà bạn có thể được cung cấp vật dụng cũng như trao đổi mua bán.

  Đặng Thanh Bình

   

  ID: G0502_28