• Thứ Tư, 26/01/2005 16:11 (GMT+7)

  Shade: Wrath of Angels - Thánh thần thịnh nộ

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Black Element

   

     

  Phát hành :

   

  Cenega

   

   

   

  Thể loại :

   

  Hành động/Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB :

   

  Teen

   

   

   

  Cấu hình :

   

   PIII 700MHz+; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 2GB; Window 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD.

   

  Shade: Wrath of the Angels (SWA) thuộc thể loại hành động - giải đố phát triển bởi Black Element, có lối chơi tương tự Tomb Raider nổi tiếng, nhưng không truy tìm báu vật như cô nàng Lara mà nhân vật chính bắt đầu cuộc phiêu lưu từ việc tìm kiếm người bạn bị thất lạc trong khi đang khảo cổ. Sau khi nhận được lá thư cầu cứu của người bạn, nhân vật chính của chúng ta lên đường đến điểm hẹn là một thị trấn nhỏ bị bỏ hoang tại Đông Âu, nhưng tại đây anh không tìm thấy người mình cần mà lại gặp những chuyện vô cùng quái gở. Càng dấn sâu vào cuộc tìm kiếm anh càng xa rời thực tại, lưu lạc đến những thế giới xa lạ và tại những nơi này anh mới thật sự biết mình phải làm gì để có thể cứu được người bạn. Sứ mệnh của người chơi là phải giải thoát cho 4 vị thần bị quản thúc ở 4 thế giới khác nhau bằng cách tìm và thu thập đủ 4 trái tim của họ. Lúc đó, với sức mạnh tổng hợp của 4 vị thần, anh mới có thể hồi sinh được người bạn tội nghiệp.

  Tuy chỉ khoảng 30 màn với độ dài tương đối ngắn nhưng việc vòng vo tìm đường khiến bạn tốn không ít thời gian, đó là chưa kể việc thế giới trong trò chơi không ngừng xoay chuyển từ hiện tại đến thời Trung cổ, rồi chuyển ngược về thời của xác ướp Ai Cập và cả thế giới của ma quỷ.

  Thanh kiếm ánh sáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của bạn.

   

  Muốn vượt qua các đối thủ khó chịu trên suốt chặng đường phiêu lãng, người chơi phải dựa vào những trang bị vũ khí tối thiểu như cung tên, súng ngắn (với số lượng đạn ít ỏi chỉ đủ dùng trong những trường hợp khẩn cấp). Vũ khí mà bạn sử dụng nhiều nhất trong game chính là thanh kiếm ánh sáng do vị thần đầu tiên mà bạn gặp ban tặng. Để hỗ trợ cho sứ mệnh của người chơi hoàn thành tốt đẹp, vị thần này còn cho con quỷ thân cận của mình đi theo trợ giúp (không hiểu sao vị thần lại chọn quỷ làm hầu cận?). Trong trường hợp quá khó khăn, bạn có thể triệu hồi con quỷ để sử dụng 'quỷ lực' của nó (số lần sử dụng có hạn, đừng nên lãng phí).

  Cảnh vật trong trò chơi đa phần là vào ban đêm hoặc những nơi tối tăm nên các hiệu ứng sử dụng chủ yếu là ánh sáng.

  Hình ảnh trong trò chơi thuộc loại trung bình khá, đôi khi xuất hiện một vài lỗi nhỏ, nhưng âm thanh lại khá hay và phù hợp với các tình huống trong game. Khuyết điểm lớn nhất của trò chơi là những đoạn giao chiến chưa được hấp dẫn lắm, nhất là khi sử dụng các loại vũ khí cầm tay vì việc điều khiển khá khó khăn, bất kể là bạn sử dụng camera ở góc độ người thứ nhất hay thứ ba, nếu bạn không biết cách khóa mục tiêu.

   

  Ảo ảnh báo trước điều xấu sắp xảy ra.

  Độ khó của trò chơi ở mức trung bình và tăng dần theo diễn tiến của trò chơi, vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi thấy càng ngày càng có nhiều xác ướp vây quanh mình, đến lúc đó theo tôi tốt nhất là bạn nên bỏ chạy thật nhanh.

  Trò chơi chỉ dành cho chơi đơn, không hỗ trợ chơi qua mạng. Khi chơi có thể bạn sẽ cảm thấy rất cô độc vì hầu như không có nhân vật nào để bạn trao đổi, ngoại trừ những vị thần chỉ xuất hiện một vài lần để giao nhiệm vụ cho bạn; phải chăng anh hùng thường chỉ hành động một mình?

  Đặng Thanh Bình
   

  ID: G0502_29