• Thứ Tư, 26/01/2005 16:01 (GMT+7)

  Growlanser Generations - Công lý và bóng tối

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Career SoftGenre

   

     

  Phát hành :

   

  Working Designs Developer

   
     

  Thể loại :

   

  Nhập vai

   

   

   

  Ngày phát hành :

   

  09/12/2004

   

   

   

  Loại máy :

   

  PlayStation 2

   

  Các hệ consoles luôn là nơi tuyệt vời để các dòng game dàn trận nhập vai phát triển thành công, trong số này có thể kể đến Final Fantasy Tactics, Fire Emblem, Front Mission... Trong thời gian chờ đợi những tựa game mới phát hành sao bạn không thử qua Growlanser Generations đến từ Working Designs (hãng đã từng khá thành công với Lunar, Arc the Lad Collection trên hệ PS1).

  Bạn sẽ lần lượt nhập vai Wein Cruz - một hiệp sĩ chân chính luôn khao khát khẳng định vị trí của mình trong xã hội và Slayn một cậu bé bị mất kí ức về quá khứ của mình. Đúng với phong cách nhập vai truyền thống bạn sẽ sớm tạo thành một nhóm cho riêng mình bằng việc thu nhập các nhân vật phụ (NPC) gặp được trên đường đi, hoàn thành các thử thách (quest) chính và phụ mà trò chơi đưa ra. Một trong những điểm thú vị của trò chơi là bạn có thể đi đến nhiều kết thúc khác nhau dựa vào việc lựa chọn các mẩu đối thoại với nhiều nhân vật mà mình tương tác trong suốt chuyến hành trình.

  Thay vì chia nhỏ màn hình trận đấu thành nhiều ô bằng nhau như cách mà các game chiến thuật hiện nay đang áp dụng thì Growlanser lại gạt bỏ luật chơi. Điều này tạo ra khá nhiều thách thức, vì bạn sẽ khó lòng dự đoán được bước đi kế tiếp của đối phương. Ngoài ra, ở một số màn nhất định bạn có thể tận dụng các địa hình sẵn có trong trận đấu để làm mồi nhử đối phương hay giảm thiểu thiệt hại do đối phương gây ra.

  Ngoài việc luyện cấp thông thường để cải thiện các chỉ số HP, MP, Strength, Intelligent... Growlanser còn cung cấp cho người chơi những chiếc nhẫn quý giá để cải thiện khả năng cho từng nhân vật. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các cửa hàng hay đấy chính là phần thưởng cho việc hoàn tất các quest chính, phụ hoặc từ các trận đánh (nếu bạn hoàn thành trận đánh càng nhanh thì xác suất nhận được nhẫn càng cao). Mỗi chiếc nhẫn mà bạn trang bị cho nhân vật của mình sẽ có nhiều rãnh khác nhau. Tương ứng với mỗi rãnh bạn có thể gắn được các viên ngọc (gem) khác nhau. Nếu trang bị các gem này hợp lý bạn có thể nhận được lượng điểm thưởng dồi dào hơn để cải thiện kĩ năng cho từng nhân vật hay nhận được các phép thuật hỗ trợ xen giữa các trận đánh.

  Được phát triển khá lâu nên không có gì ngạc nhiên khi chúng ta không bắt gặp ở Growlanser những kĩ thuật 3D tiên tiến nhất mà thay vào đó chính là các kĩ thuật 2D đã 'lỗi nhịp' nhưng không vì thế mà làm giảm giá trị vốn có của game. Ngược lại, trong Growlanser bạn vẫn có thể tạm hài lòng với cách thể hiện khá chi tiết từ mô hình các nhân vật mang đậm phong cách hoạt hình (anime) Nhật Bản đến cảnh các làng mạc, cung điện tráng lệ... Tuy nhiên phần nhạc nền và phần lồng tiếng của game lại không được tốt lắm. Tuy không phải là game thuộc hàng 'hot' hiện nay nhưng Growlanser Generations vẫn đủ hấp dẫn và lôi cuốn nếu như bạn là dân ghiền game nhập vai chính hiệu.

  Minh Hạnh
   

  ID: G0502_31