• Thứ Tư, 02/02/2005 09:18 (GMT+7)

  Asterix & Obelix XXL - Truyền thuyết Asterix và Obelix

   

  Ngày xưa, Hoàng đế Ceasar vĩ đại đã dẫn quân lính La Mã đi xâm chiếm khắp nơi, một trong những nơi đó là xứ sở của người Gô-loa cổ đại. Những người được xem là tổ tiên của người Pháp hiện nay đã anh dũng chống lại đoàn quân La Mã trong nhiều năm liền, và chính trong cuộc chiến này, nhiều huyền thoại đã xuất hiện. Trong số đó có hai anh chàng Asterix & Obelix nổi tiếng vốn đã được đưa lên truyện tranh và vô số phim ảnh cũng như trò chơi điện tử. Và lần này, hai nhân vật nổi tiếng được tái hiện qua trò chơi mới: Asterix & Obelix XXL.

  Chỉ cần quyết tâm 2 người hùng sẽ dễ dàng

   

  Trò chơi mở đầu trong khung cảnh quân La Mã tấn công vào làng của hai anh chàng vui tính này và bắt giữ hầu hết dân làng trong đó có cả vị tu sĩ Getafix cùng với liều thần dược đang được pha chế, và tất cả đang được vận chuyển về thành Rome. Hai người hùng có sức mạnh vô địch của chúng ta phải đuổi theo để tìm cách giải cứu dân làng cũng như thu hồi liều thuốc thần trước khi nó đến tay vị hoàng đế thích chiến tranh kia. Trên suốt đường đi, họ đã nhận được sự giúp đỡ và gợi ý của một nhân vật bí ẩn đã từng phục vụ cho vị hoàng đế kia (tuy nhiên không phải lúc nào các câu chỉ dẫn cũng rõ ràng và dễ hiểu, vì thế lắm lúc khiến người chơi điên đầu).

  Để giải thoát dân làng, 2 chàng hiệp sĩ không những phải đối đầu liên tục với quân đội của Ceasar mà còn gặp phải những trở ngại đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhạy của người chơi, dĩ nhiên là cộng với một chút 'động não'.

  Trò chơi đã tái hiện rất thành công và sinh động những gì mà chúng ta từng thấy qua bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng, đặc biệt là hai người hùng Asterix và Obelix được vẽ rất khôi hài và thân thiện, vì thế chắc hẳn các bạn nhỏ sẽ dễ dàng làm quen cũng như hòa nhập vào những nhân vật đáng yêu này. Trong suốt chuyến đi gian khổ, đôi lúc người chơi sẽ phải sử dụng luân phiên cả hai nhân vật trên; và xin đừng quên chú chó Dogmatix tuyệt

  vời vốn rất hữu dụng trong các trận chiến nhờ hàm răng nhọn và sự nhanh nhẹn của mình. Các người hùng này ngoài sức mạnh trời cho còn có khả năng kết hợp các cú đánh mạnh nhất của mình khi đã học hỏi được một số kinh nghiệm nhất định. Muốn hoàn thành trò chơi các bạn sẽ phải đối đầu với hơn 20 loại quân La Mã và hơn 40 màn nằm trong 6 miền đất khác nhau.

   

  Cảnh vật trong trò chơi được vẽ rất đẹp và đa dạng

  Âm thanh của trò chơi tuy không thật xuất sắc nhưng cũng không có gì phải phàn nàn. Tiếc là camera trong game không tự xoay chuyển theo hướng của nhân vật - đây cũng chính là yếu điểm lớn nhất của trò chơi. Nếu chấp nhận điểm này thì trò chơi có thể được coi là một sản phẩm giải trí phù hợp với các em nhỏ.

  Thanh Bình
  Thanh.binh@but-tre.com

  ID: G0411_20