• Thứ Tư, 02/02/2005 09:35 (GMT+7)

  Kill.Switch - Chiến binh cô độc

   

  Kill.switch là trò chơi thuộc thể loại hành động do hãng Namco sản xuất và đã được phát hành với nhiều hệ máy khác nhau như Xbox, PlayStation 2, riêng phiên bản dành cho hệ máy PC do hãng Hip Games chịu trách nhiệm phát hành. Có dư luận cho rằng trò chơi này được coi là một trong những trò chuẩn mực của thể loại bắn súng có góc nhìn từ người thứ 3, còn cách chơi tương tự với trò Metal Gear Solid của Konami và Splinter Cell của Ubisoft ở điểm cùng ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Nội dung tập trung vào chiến đấu đối mặt với kẻ địch nhiều hơn là xây dựng cốt truyện hay. Nhân vật chính của trò chơi là một người lính đặc biệt, không phải vì anh ta to lớn hơn người hay có cơ thể bằng thép mà vì anh ta luôn phải chiến đấu một mình ở những nơi được coi là nguy hiểm nhất: chiến trường chính là những điểm nóng nằm sâu trong lãnh thổ của kẻ địch và luôn được canh phòng nghiêm ngặt. Do hình ảnh chỉ vào loại trung bình nên dù âm thanh được xếp hạng khá nhưng chung cuộc, trò chơi này vẫn bị liệt vào hàng game ở mức trung bình khá. Có lẽ, một nguyên nhân khác nữa khiến trò này không được đánh giá cao là vì bạn có thể dễ hoàn thành trò chơi trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Cách di chuyển cũng tương tự các trò khác nhưng các kỹ năng phòng thủ, ẩn nấp hay bắn súng không cần ngắm lại tỏ ra hơi khó sử dụng và nếu không khéo bạn có thể bắn đến viên đạn cuối cùng mà vẫn không trúng một ai cả!

  Nhìn chung các loại vũ khí mà người chơi được phép sử dụng rất phong phú, nhưng chỉ có các loại súng tự động tầm bắn ngắn là được sử dụng nhiều nhất, đối thủ của bạn di chuyển khá tốt và được bố trí ở những điểm có nhiều ưu thế hơn, chúng còn biết sử dụng những vật cản để tránh đạn, nhưng nếu tinh ý thì bạn có thể dễ dàng bắn hạ khi chúng đứng lên quan sát. Trò chơi có hơn 15 màn chính và giữa các màn được xen kẽ bằng những đoạn phim kể về ký ức bị đứt đoạn của nhân vật chính.

  Nhìn chung, trò chơi có âm thanh khá hay và không đòi hỏi máy có cấu hình cao (đây chính là một trong những lợi điểm để trò này trở thành trò hành động thông dụng nhất của hãng Namco).

   

   

  Một trong những kỹ năng của trò chơi là bắn không cần ngắm

   

  Sử dụng tốt các vật cản bạn rất dễ dàng qua màng

   

  Đối thủ tỏ ra cũng khôn ngoan không kém

  Thanh Bình

  ID: G0411_21