• Thứ Tư, 02/02/2005 09:44 (GMT+7)

  Tiger Woods PGA Tour 2005 - Đụng độ Tiger Woods

   

  Cứ vào quý 4 hàng năm, các fan hâm mộ thể loại game thể thao lại háo hức chờ đón hàng loạt phiên bản mới của các game bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, khúc côn cầu... được người "khổng lồ" trong ngành sản xuất game máy tính - EA Sports tung ra. Không hổ danh là kẻ thống trị ở thể loại này, các game thể thao của EA Sport ngày càng trở nên hoàn thiện qua từng phiên bản. Hết NBA Live 2005, NHL 2005, Madden NFL 2005 và sắp đến là FIFA Soccers 2005 (đã có mặt tại VN), lần lượt những tựa game có đuôi 2005 nối tiếp nhau ra đời chờ đến tay các gamer vào dịp cuối năm. Ở mỗi thể loại, EA lại khiến người chơi không khỏi ngạc nhiên với những cải tiến giao diện, cách chơi ngày càng hoàn hảo hơn so với phiên bản cũ. Vì vậy, nếu bạn là fan hâm mộ của thể loại game đánh Golf thì không có lý do gì để do dự "tậu" cho mình phiên bản mới nhất của trò chơi Tiger Woods PGA Tour 2005 (TW2005).

  Thật ra, khi đánh giá trò chơi ở góc độ người yêu thích môn thể thao này thì TW 2005 có khá nhiều điểm nổi bật bên cạnh những tính năng mới tích hợp khá hấp dẫn, nhưng phải nhìn nhận một điều, dù đánh golf không phải là một môn thể thao quá xa lạ với người Việt Nam chúng ta, nhưng mức độ phổ biến còn hạn chế, khiến nó chưa đủ sức hấp dẫn để chiếm lấy sự yêu thích của nhiều người như môn bóng đá. Đặc thù này dẫn đến việc game mô phỏng môn thể thao đánh golf ít được giới chơi game trong nước quan tâm cũng là điều tự nhiên.

  Nhìn chung về cách chơi, TW2005 không có sự đột phá nào so với bản 2004. Nhưng nếu để ý đến các chi tiết mà nhóm sản xuất trò chơi cất công "trau chuốt" như hình ảnh môi trường, giao diện và cách điều khiển trong game mới thấy trò chơi thực sự cuốn hút. Bên cạnh đó, có hàng tá các nâng cấp và cải tiến được nhà sản xuất trang bị cho trò chơi. Như phần Game Face mới được nâng cấp, cho phép bạn tạo và điều chỉnh nhân vật ảo của mình theo sở thích bằng vô số những công cụ sửa đổi hỗ trợ tùy biến nhân vật từ đầu tới chân. Trong khi chế độ chơi mới "legend mode" sẽ là nơi để bạn có cơ hội đôi đầu trực tiếp với các ngôi sao trong làng golf như Gary Player

  hay Ben Hogan, và cả Tiger Woods cũng luôn trong tư thế sẵn sàng "đụng độ" bạn. Cùng với các khóa học ảo, dạy và hướng dẫn chơi golf, được cải tiến, chế độ chơi mạng trực tuyến phải nói là khá đồ sộ đã giúp TW2005 được nhìn nhận là một game chơi golf ảo tốt nhất hiện nay. Bản thân TW2005 đã tự vượt được thành công của chính mình ở phiên bản 2004. Một trong những đối thủ nặng ký nhất - loạt game Links của Microsoft, đã rời bỏ đường đua từ phiên bản 2003.

  Chí Tâm
  chi.tam@but-tre.com
   

  ID: G0411_22