• Thứ Ba, 08/03/2005 16:46 (GMT+7)

  Ostrich Runner - Cuộc đua đà điểu

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Geleos Development

   

     

  Phát hành :

   

  Zuxxez Entertainment AG

   

   

   

  Thể loại :

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB :

   

  Everyone

   

   

   

  Cấu hình :

   

  PIII 800MHz+; RAM 128MB; VGA 32 MB (tương thích DirectX 8.1 trở lên); HDD 350MB; Window 98 SE/Me/2000/XP; 1 CD.

   

  Chuyện kể rằng, trong vũ trụ tồn tại một hành tinh nhỏ bé. Nơi đây, loài đà điểu cùng các "láng giềng" (chim chóc và các sinh vật khác) ngự trị và cùng nhau tận hưởng cuộc sống thanh bình. Chúng định cư, kết hôn và phát triển gia đình một cách êm đềm trên mảnh đất của mình. Tất cả đều hướng đến sự tự do và hạnh phúc. Thế nhưng, bên cạnh những người tốt lúc nào cũng là sự rình rập và đe dọa của bọn người xấu! Lão giáo sư Kosmoglux độc ác và điên khùng nọ muốn biến toàn bộ hành tinh đà điểu thành nô lệ. Kế hoạch của lão là tìm cách bắt cóc và cướp đi tất cả số trứng vừa ra đời của loài đà điểu để xây dựng một đội quân hòng tiến hành xâm chiếm cả hành tinh. Nhưng lão có ngờ đâu, bọn tay sai của lão lại đánh rơi số trứng vừa cướp được trên đường tẩu thoát. "Bộ quốc phòng" đà điểu lập tức được triệu tập để tiến hành chiến dịch truy bắt. Chỉ những anh chàng đà điểu khỏe nhất, nhanh nhất và khéo léo nhất mới được chọn để thực hiện công việc "cao cả" này. Nhiệm vụ của các chàng là thu nhặt lại càng nhiều trứng càng tốt. Để rồi cuối cùng, lần theo giấu vết của bọn tay sai, các chiến binh đà điểu tìm ra hang ổ của lão giáo sư xấu xa và trừng trị lão...

  Nếu đọc qua cốt truyện của trò chơi, có vẻ như chúng ta sắp phải "xắn tay áo" với một game thuộc thể loại hành động. Nhưng không! Chạy, nhảy và né tránh là tất cả công việc mà bạn cần làm khi tham gia vào trò chơi hoạt hình vui nhộn theo kiểu "đua xe" - Ostrich Runner. Có cả thảy 8 màn chơi cùng 4 màn bí mật cho chế độ chơi đơn với vô số các chướng ngại vật, đồ chơi (máu, tăng lực...) và tất nhiên là cả những kẻ cản đường đầy khó chịu sẽ xuất hiện trên đường đua. Tất cả đều có chung một yêu cầu duy nhất: bạn phải nhặt đủ số trứng đề ra của mỗi màn và về đích đầu tiên. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại hơi khó nuốt đấy! Đặc biệt là khi bạn sắp đến gần hang ổ của lão giáo sư độc ác kia. Song song với chế độ chơi đơn, trò chơi còn hỗ trợ hai người cùng chơi ở chế độ chia đôi màn hình và hỗ trợ đến 6 người chơi ở phần chơi mạng. Và có thể nói đây chính là những chế độ chơi hấp dẫn nhất của dạng game đua xe nói chung và của Ostrich Runner nói riêng.

  Nhìn chung, đây là một game hoạt hình khá hấp dẫn. Game có cách chơi đơn giản, đồ họa sặc sỡ và âm thanh vui nhộn. Các em nhỏ sẽ được dịp chứng tỏ tài nghệ điều khiển khéo léo và phản xạ nhạy bén của mình, nhưng hãy xem chừng các chướng ngại vật và những tên cản đường trước mặt đấy. Chúng sẽ chẳng để cho các chú đà điểu ngộ nghĩnh của các em "tung tăng" lấy trứng một cách dễ dàng đâu! Vậy các em còn chờ gì nữa mà không nhanh tay chọn ngay một anh chàng đà điểu khoẻ và nhanh nhạy nhất để có thể trở thành người hùng cứu lấy hành tinh của mình nào.

  Chí Tâm
  chi.tam@but-tre.com

  ID: G0503_23