• Thứ Ba, 08/03/2005 16:37 (GMT+7)

  Wings of War - Trận chiến trên không

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Silver Wish Games

   

     

  Phát hành :

   

  Gathering

   

   

   

  Thể loại :

   

  Mô phỏng/Máy bay

   

     

  ESRB :

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy

   

  PC (Xbox)

   

   

   

  Cấu hình :

   

  PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 64MB (hỗ trợ T&L); HDD 1,5GB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 2 CD.

   

  Cốt truyện của Wings of War khá đơn giản: bạn là một phi công lái máy bay chiến đấu trong Thế Chiến Thứ 1; Từ tân binh ban đầu bạn sẽ dần dần trở thành một chiến binh lão luyện nhờ trải qua vô số trận chiến một mất một còn trên không với quân đội Đức. Có 2 chế độ lái máy bay trong game cho bạn chọn lựa. Nếu bạn tự tin vào kỹ năng lái máy bay của mình, hãy chọn chế độ mô phỏng, nếu còn "rụt rè" thì chế độ chơi bình thường là phù hợp vì dễ điều khiển. Với hơn 70 nhiệm vụ nằm trong 14 chiến dịch lớn, khi bắt đầu, người chơi có thể sẽ gặp khó khăn thậm chí chóng mặt trong việc điều khiển máy bay. Tuy nhiên, nếu vượt qua được thử thách này bạn sẽ thấy trò chơi thật sự lôi cuốn bởi những cuộc rượt đổi ngoạn mục trên không cũng như tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm sau những trận không chiến nảy lửa... Mỗi chiến dịch bao gồm nhiều nhiệm vụ với các mức độ phức tạp

  Đối thủ né tránh rất khôn ngoan kể cả khi bạn đã bám được đuôi của chúng.

   

  khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là bắn hạ máy bay đối phương. Với công nghệ hình ảnh ba chiều, trò chơi tạo cho bạn cảm giác như đang thực thụ ngồi trong buồng lái một máy bay chiến đấu, các hiệu ứng được sử dụng khá tốt thông qua vệt khói, bóng của máy bay... Âm thanh, nhạc nền tuy thể hiện tốt nhưng chưa thật trung thực. Trò chơi còn cho phép người chơi cùng vui chơi và chia sẻ với bạn bè bằng Internet hay qua mạng LAN, và đặc biệt trò này còn hỗ trợ cách chơi đồng đội (Co-op) hay đối đầu trực tiếp. Trong quá trình chơi, máy bay của bạn cũng sẽ được nâng cấp nhiều thứ như động cơ, súng máy, bom, tên lửa... Tùy theo từng mục tiêu mà bạn bắn hạ.

  Cho đến nay, thị trường có khá ít trò chơi thuộc thể loại lái máy bay mô phỏng, một phần do thể loại này thường "kén" người chơi vì cách điều khiển tương đối phức tạp. Wings of War là một ngoại lệ, tất cả hầu như chỉ dựa vào đôi mắt tinh tường và đôi bàn tay khéo léo của bạn. Một phần có lẽ do game sử dụng dạng máy bay chiến đấu thời lọai cũ nên không có nhiều chức năng như các loại máy bay hiện đại, vì vậy người chơi dễ điều khiển và không cần bận tâm nhiều đến các chỉ số thông báo trên bảng điều khiển.
    

   
   
  Nếu cần độ chính xác lúc rượt đuổi mục tiêu, tốt nhất bạn nên chọn camera từ trong buồng lái.   Máy bay của bạn nhìn từ bên ngoài.   Kính ngắm chuyên dụng dùng để ném bom từ máy bay.

  Đặng Thanh Bình

  ID: G0503_24