• Thứ Tư, 09/03/2005 09:42 (GMT+7)

  Total Club Manager 2005 - Quản lý câu lạc bộ bóng đá

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  EA Canada

   

     

  Phát hành :

   

  EA Sports

   

   

   

  Thể loại :

   

  Mô phỏng/Quản lý

   

   

   

  ESRB :

   

  Everyone

   

   

   

  Cấu hình :

   

  CPU PIII 700MHz+; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 1GB, Windows 98 SE/Me/2000/XP, 2 CD.

   

  Nếu là người hâm mộ bóng đá, ắt hẳn bạn không lạ gì tên của các cầu thủ, huấn luyện viên nổi tiếng nhưng lại biết rất ít về ông bầu quản lý. Nếu bạn tò mò muốn biết công việc thường ngày của người quản lý đội bóng mà mình yêu thích ra sao, hãy thâm nhập vào thế giới hậu trường của họ thông qua trò chơi Total Club Manager 2005 do EA Sports phát hành.

  Mở đầu trò chơi, bạn sẽ lựa chọn đội bóng mà mình yêu thích, với nhiệm vụ làm quen và đóng góp hết sức mình để giúp đội bóng phát triển ngày một lớn mạnh và giành được nhiều thành tích hơn. Mọi chuyện nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra không dễ chút nào! Thông tin về đội bóng tuy được cung cấp rất đầy đủ nhưng bạn cũng sẽ phải mất không ít thời gian để làm quen, vì chúng được chia ra rất nhiều hạng mục khác nhau và được biểu hiện qua các con số, biểu đồ... Dường như thấu hiểu được tâm lý người chơi nên nhà sản xuất đã cung cấp cho bạn một hệ thống trợ giúp khá đầy đủ và chi tiết, vì thế bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để tham khảo thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Thậm chí, nếu việc đọc nhiều thông tin khiến bạn chán nản, bạn có quyền yêu cầu các "trợ lý máy" chia sẻ bớt công việc quản lý hằng ngày. Ngoài ra, còn vô số việc vặt vãnh khác cũng cần quan tâm như: ý kiến của cổ động viên, giá cả của các mặt hàng mà câu lạc bộ kinh doanh... Tuy vậy, quan trọng nhất trong việc quản lý đội bóng là quan sát tình hình các cầu thủ của mình thi đấu dưới sân, từ đó bạn có thể rút ra những kinh nghiệm quan trọng trong việc thay đổi chiến thuật, cầu thủ, cách tập luyện chuyên môn cho câu lạc bộ của mình để có những kết quả tốt hơn cho các trận sau. Có thể nói một khi đã tiếp nhận câu lạc bộ là phải lo từ "A tới Z" và nếu bạn làm không tốt thì việc ra đi chỉ là điều sớm muộn mà thôi.

  Hình ảnh của Total Club Manager 2005 khá đẹp và có rất nhiều kiểu camera khác nhau cho mỗi trận đấu, mỗi kiểu cung cấp cho bạn những thông tin khác nhau về trận đấu đang diễn ra. Âm thanh khá hấp dẫn với những bài nhạc cổ động sôi nổi. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích các thể loại nhạc êm dịu, bạn có thể chọn lựa những bài nhạc MP3 ưa thích của mình trong khi chơi game.

  Nếu nghĩ mình đã am hiểu hết mọi thứ về bóng đá (trong đó có cả việc quản lý điều hành), thì với Total Club Manager 2005 bạn sẽ phát hiện ra những khía cạnh mới của nó. Cũng cần lưu ý rằng trò chơi này là một "người bạn đồng hành" không thể thiếu của FiFa 2005 vì hai game này có khả năng móc nối dữ liệu qua lại với nhau. Nhờ vậy bạn có thể vừa kiêm chức quản lý vừa làm cầu thủ, bạn hãy thử xem sao.

   

   

  Bảng cung cấp thông tin về các cầu thủ.

   

  Người quản lý phải xếp lịch tập luyện cho cầu thủ để tăng cường các kỹ năng còn yếu.

   

  Theo dõi thông tin thị trường chuyển nhượng cầu thủ thường xuyên cũng giúp bạn có được những cầu thủ giỏi với giá thấp.

  Đặng Thanh Bình

  ID: G0503_25