• Thứ Ba, 08/03/2005 15:52 (GMT+7)

  MTX Mototrax - Vượt qua thử thách

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Aspyr

   

     

  Phát hành :

    Activision  

   

   

  Thể loại :

    Thể thao/ Đua xe

   

      ESRB :   Everyone  

   

   

  Hệ máy

    PC (Xbox, PS2)

   

   

   

  Cấu hình :

    PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 1,4GB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 2 CD.

   

  'YEEEHAAA!', mỗi lần tôi la toáng lên như vậy thì y như rằng các đồng nghiệp đều ngơ ngác nhìn 'thủ phạm' và rồi ngay sau đó cả phòng cười vang khi hiểu được chuyện gì xảy ra. Vâng, ngay cả bạn cũng vậy! Cũng sẽ la toáng lên một cách thích thú khi được 'nhấc' bổng lên không trung với nhiều kiểu bay độc đáo và lạ mắt, để rồi sau cú bay đó 'té lăn quay' kèm theo một trận cười giòn giã. Nếu bạn muốn biết chuyện gì xảy ra, hãy cùng tôi bước vào thế giới của những tay đua môtô địa hình chuyên nghiệp trong trò chơi đua xe thể thao hấp dẫn - MTX Mototrax của Aspyr.

  Mototrax có lối chơi khá đa dạng với nhiều kiểu đua. Chế độ chơi Career được xây dựng có cốt truyện và nhiệm vụ rõ ràng, cách chơi bao quát toàn bộ những kiểu chơi khác (giống như phần chơi chiến dịch của thể loại chiến thuật hay hành động). Trong dạng chơi này, nhiệm vụ của bạn là tham gia các giải đấu diễn ra ở nhiều nơi khác nhau, với mục tiêu là giật giải kiếm tiền và thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ. 

  Tuy vậy, sự gò bó với lối chơi tuần tự theo màn nhiều khi làm người chơi mau chán. Thế thì tại sao bạn lại không dành chút thời gian thử qua các chế độ chơi riêng lẻ của game? Như Supercross với những trận thư hùng nóng bỏng diễn ra bên trong 'chảo lửa' sân vận động, Motocross sẵn sàng chờ đón với những đường đua diễn ra trong không gian mở.

  Ngoài ra, nếu có 'máu nghệ sĩ' cộng với một tinh thần 'thép', Free Ride là nơi bạn có thể mặc sức tung hoành với chiêu 'bay, lộn' trên các chướng ngại, với các thách thức được đặt ra như đi vòng quanh xe buýt bằng một bánh, bay lên nóc nhà và lộn nhào 360 độ, thực hiện những cú nhảy xa ngoạn mục với nhiều tư thế... Cuối cùng là chế độ chơi Freestyle, nơi mà bạn sẽ được dịp phô diễn những tuyệt kỹ 'để đời' của mình trước sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả, cũng 'run' đấy chứ! Mỗi kiểu chơi không chỉ mang lại cho bạn những phần thưởng như tiền để nâng cấp chiếc xe hay

  kiếm được nhà tài trợ nhãn hiệu, mà còn mở ra các màn chơi mới với nhiều thử thách hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn tự tin rằng mình là 'nhà vô địch' không đối thủ trên đường đua, thì tại sao không rủ các bạn của mình gia nhập vào những trận thách thức của mục chơi mạng với các kiểu chơi như chia đôi màn hình đấu tay đôi, đấu tập thể với máy? Chắc chắn những trận cười sảng khoái sẽ lại vang lên y như lúc bạn chơi đơn vậy!

  Hình ảnh của trò chơi tuy chỉ dừng lại ở mức trung bình khá, nhưng với cách chơi 'vui nhộn đầy... kích động' cộng với những bản nhạc rock ồn ào 'bốc lửa', Mototrax có vẻ không thua kém những người anh em 'bốn bánh' về mặt lôi cuốn người chơi. Vấn đề còn lại là... liệu bạn đã sẵn sàng tay lái của mình cho những thử thách phía trước chưa?

  Ngọc Phương

  ID: G0503_26