• Thứ Hai, 04/04/2005 16:54 (GMT+7)

  Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Melee - Ninja Rùa trở lại

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Konami  
     

  Phát hành :

    Konami  

   

   

  Thể loại :

    Đấu Võ  
     

  ESRB :

    Teen  

   

   

  Cấu hình tối thiểu :   PIII 800MHz+; RAM 128MB; VGA 32MB Geforce 3 hoặc ATI Radeon 8500; HDD 1,65GB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 2 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA Geforce 4 Ti 4200 hoặc ATI Radeon 9500.  

  Nếu đã từng là fan của trò chơi “Ninja Rùa” trên chiếc máy điện tử băng cổ lỗ cách đây nhiều năm, chắc chắn bạn không thể bỏ qua game mới nhất về bốn anh chàng rùa vui tính của hãng KONAMI trong trò chơi vừa được tung ra: TEENAGE MUTANT NINJA TURTLES: MUTANT MELEE (TMNT Mutant Melee).

  Với cách chơi mang đậm chất console, game sẽ không làm thất vọng những fan xưa cũ của mình. Bốn chàng ninja Rùa: Leo, Don, Mike, Raph vẫn dùng những món vũ khí quen thuộc như kiếm, gậy, côn, ba chĩa dù game không theo lối đi cảnh truyền thống mà lại nghiêng nhiều hơn đến khía cạnh đối kháng. Bạn phải đối đầu với nhiều đối thủ cùng lúc trong một không gian giới hạn: khi thì trong một căn phòng, lúc thì trên nóc nhà cao tầng v.v... Có thể điều này sẽ làm cho một số fan của dòng game Ninja Rùa khó chịu, nhưng theo tôi, đây là sự đổi mới cần thiết cho dòng game có “tuổi thọ” đã khá cao này. Mặc dù chuyển sang cách chơi mới nhưng game vẫn không hề bị gượng gạo, trái lại khá hấp dẫn. Những động tác bay nhảy, các thế võ đẹp mắt khiến cho TMNT Mutant Melee đủ sức thuyết phục cả những fan trung thành của thể loại đấu võ đối kháng. Đặc biệt, tính đối kháng của game càng được nâng cao ở chế độ chơi Melee Match. Trong mục này, bạn có thể chọn những cách chơi như King of the Hill: ai đứng được lâu nhất trong vòng tròn màu hồng sẽ thắng, hay Keep Away: giữ được hộp châu báu trên tay lâu nhất sẽ thắng... Còn trong phần Library, bạn sẽ sử dụng số điểm đã đạt được sau khi thắng mỗi màn để “mở” những thứ rất thú vị như các cuốn truyện tranh Ninja Rùa...

  Hình ảnh trong game pha trộn giữa 2D và 3D nhưng vẫn giữ phong cách hoạt hình truyền thống với màu sắc rực rỡ và vui nhộn. Âm thanh mặc dù chưa thể coi là xuất sắc nhưng cũng không đến nỗi để bạn phải phàn nàn.

  Hãng KONAMI đã mạnh dạn bước ra khỏi lối mòn để tạo ra gương mặt mới cho những anh chàng Ninja Rùa. Theo tôi, tuy chưa phải là quá xuất sắc nhưng TMNT Mutant Melee là một game chơi được.

  Huy Nam

  ID: G0504_24