• Thứ Hai, 04/04/2005 15:45 (GMT+7)

  Seal Of Evel - Tinh thần quật cường

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Object Software  
     

  Phát hành :

    GMX Media  

   

   

  Thể loại :

    Nhập vai/Hành động  
     

  ESRB :

    Teen  

   

   

  Cấu hình tối thiểu :   PII 300MHz+; RAM 128MB; VGA 4MB; HDD 1,6GB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 2 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    PIII 500MHz+; RAM 256MB; VGA 32MB.  

  Seal of Evil là một game theo trường phái nhập vai - hành động (Action - RPG) lấy bối cảnh thời kỳ Chiến Quốc ở nước Trung Hoa cổ đại. Lúc này, với sự lên ngôi của Tần Vương Doanh Chính (sau này là Tần Thủy Hoàng), nhà Tần đã tiến hành các cuộc chinh phạt khắp nơi, thôn tính sáu nước Sở, Triệu, Tề, Hán, Ngụy, Yên nhằm thực hiện mục tiêu thống nhất thiên hạ về một mối.

  Dưới sự xâm lăng tàn bạo của quân Tần, một bộ tộc thiểu số cư ngụ tại thung lũng hẻo lánh thuộc miền tây nam Trung Hoa, dưới sự lãnh đạo của tộc trưởng Lan Xiong và thầy pháp Chi Huan, vẫn kiên cường chống đỡ. Thế nhưng, đột nhiên cả Lan Xiong và Chi Huan đều chết một cách bí ẩn. Trong vai Lan Wei (con gái của Lan Xiong) cùng một số người bạn khác, bạn sẽ lên đường đi tìm thuốc hồi sinh cho Lan Xiong để tiếp tục sứ mệnh kháng chiến chống quân Tần, đem lại hòa bình cho toàn bộ tộc.

  Có một điều lạ là khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ không được lựa chọn các lớp nhân vật (class) như thường lệ, thay vào đó chỉ được mỗi nhân vật chính Lan Wei hay một phù thủy (Witch). Tuy nhiên, đồng hành cùng Lan Wei còn có bốn vị anh hùng khác: Liang Hu (một “Beastman” tương tự chàng “Barbarian” trong Diablo 2), pháp sư Yan Hong (Wizard), sát thủ Cai Xin (Assassin) và Gai Nie (một hiệp sĩ Paladin). Như vậy, bạn có tất cả năm nhân vật với các lớp hoàn toàn khác nhau.
  Là một game nhập vai mang đậm phong cách Trung Hoa nên trong trò chơi xuất hiện nhiều dấu tích triết học cổ Trung Hoa như Âm Dương, Bát Quái... để thay thế các chỉ số của nhân vật. Theo tôi, một chức năng khác trong game khá hay là khả năng tạo đồ từ các đồ vật thu nhặt được trên đường đi. Bạn có thể kết hợp chúng lại để tạo ra vũ khí, áo giáp, mũ bảo hộ, đồ trang sức hay các loại thuốc... Ứng với mỗi nhân vật hoặc cách kết hợp các loại nguyên liệu, bạn sẽ có được các món đồ với tính chất khác nhau.

  Về đồ họa, Seal of Evil chỉ được dựng bằng những hình ảnh 2D kiểu cũ (kể cả các nhân vật) nên tuy được thiết kế khá chi tiết và hỗ trợ độ phân giải cao (1024x768) nhưng hình ảnh của game không sánh được với các trò chơi 3D hiện nay. Game sử dụng các đoạn nhạc mang đậm âm hưởng dân ca Trung Quốc. Tuy nhiên, giọng lồng tiếng cho nhân vật nghe còn “cứng” và chưa biểu lộ được cảm xúc.

  Nhìn chung, Seal of Evil là một game chấp nhận được. Tuy phần đồ họa tỏ ra “lỗi thời” nhưng bù lại cấu hình máy yêu cầu khá thấp, vì vậy game có thể chạy “trơn tru” trên hầu hết các máy tính thông dụng hiện nay.

  Ngọc Châu

  ID: G0504_25