• Thứ Hai, 04/04/2005 16:36 (GMT+7)

  House of the Dead III - Tiêu diệt lũ "Quỷ"

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

     WOW Entertainment  
     

  Phát hành :

    SEGA  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
      ESRB :   Mature  
     

  Hệ máy:

    PC (Xbox)  

   

   

  Cấu hình tối thiểu :   PIII 1GHz+; RAM 128MB; VGA 64MB; HDD 700MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    P4 1,4GHz; RAM 256MB; VGA 128MB.  

  Nếu đã từng chơi qua dòng game House of the Dead (HotD) nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với phiên bản mới nhất - House of the Dead 3 (HotD3) mà SEGA vừa tung ra thị trường. Vẫn giữ phong cách nguyên thủy, trong game, bạn chỉ việc cầm chắc tay chuột và “phơ” bất cứ thứ gì gầm gừ nhảy ra cản đường. Cùng với khẩu shotgun cực mạnh trên tay, nhiệm vụ xuyên suốt từ đầu tới cuối trò chơi của bạn là tiêu diệt lũ quái vật gớm ghiếc, những sinh vật bị biến dạng sau các cuộc thí nghiệm, giải thoát những nhân vật yếu đuối. Đan xen giữa các màn, HotD3 còn hấp dẫn người chơi ở những lúc đối đầu với các con trùm. Cách thức quen thuộc: mỗi khi giáp mặt con trùm, bạn sẽ được chỉ ra điểm yếu của chúng và cứ nhắm vào đó mà “bụp”. Lũ trùm giờ đây được các nhà phát triển game “ưu ái” tô vẽ rất kỹ lưỡng, thêm thắt nhiều hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng, càng làm hiện rõ vẻ ghê rợn trên gương mặt chúng.

  Điểm mạnh đáng kể của HotD3 so với những bản game trước chính là chất lượng đồ họa. Với yêu cầu cấu hình tương đối thấp, trò chơi vẫn đem đến những hình ảnh khá tốt. Nhờ sự phát triển về công nghệ phần cứng, lũ “quỷ đói” giờ đây được trau chuốt đến từng chi tiết, không còn nhòe nhoẹt và đầy những khối vuông như trong phần hai. Thêm vào đó, những khung cảnh tranh tối tranh sáng rất đặc trưng của thể loại game kinh dị càng làm cho chúng trông thật và đáng sợ hơn!

  Tuy vậy, không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Âm thanh của HotD3 không thật xuất sắc, chỉ ở mức tàm tạm. Tôi “kết” nhất là tiếng của shotgun, nghe khá “động” và mạnh mẽ. Ngoài ra, tiếng rên rỉ, gầm gào của lũ quỷ không mấy thuyết phục và đặc biệt là phần lồng tiếng cho các nhân vật trong game khá tệ!

  Cuối cùng, nếu cảm thấy chơi một mình không đã, hãy rủ thêm một người bạn để cùng nhau “diệt quỷ” (game hỗ trợ chơi 2 người cùng 1 máy), chắc chắn cả hai sẽ có những phút giây đầy hào hứng, xả hết “xì-trét” mà chẳng phải mệt mỏi suy nghĩ...
  Huy Nam

  ID: G0504_26