• Thứ Tư, 27/04/2005 15:58 (GMT+7)

  Airborne Troops - Lính bộ nhảy dù

  Cấu hình tối thiểu 500MHz, RAM 128, VGA 32 MB, HDD 650 và chạy trên các hệ điều hành thông dụng của Microsoft. Đây là ấn tượng đầu tiên, thứ hai là game hành động dựa trên một câu chuyện có thực trong thế chiến thứ 2. Một tin thật vui cho nhưng ai muốn chơi game mới nhưng có cấu hình máy thấp!

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    WideScreen Games  
     

  Phát hành :

    Playlogic International  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
     

  ESRB :

    Teen  

   

   

  Cấu hình tối thiểu :    PIII 500MHz+; RAM 128MB; VGA 32MB; HDD 650MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP, 1 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    PIII 800MHz+; RAM 256MB; VGA 64MB.  

  Say mê game hành động nhưng cỗ máy “tàng tàng” của bạn không thể đáp ứng yêu cầu của game? Vậy thì hãy thử Airborne Troops (AT), chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn phần nào sở thích của mình mà không cần nâng cấp máy khi điều kiện chưa cho phép.

  Dựa theo một câu chuyện có thật trong Thế Chiến thứ 2, người chơi vào vai John Welsh, một sĩ quan lính dù thuộc không lực Hoa Kỳ. Trong một lần hộ tống vị đại tá người Pháp thực hiện nhiệm vụ, máy bay của bạn bị trúng đạn và viên đại tá bị thương rất nặng. Ông đã chỉ cho John điểm hẹn để liên lạc với lực lượng kháng chiến Pháp. Không còn cách nào khác, John đành phải bỏ chiếc máy bay đang bốc cháy cùng viên đại tá đang hấp hối, nhảy dù xuống vùng đất Pháp đang tràn ngập quân phát xít. Và đây cũng là lúc nhiệm vụ của bạn bắt đầu...

  Được hỗ trợ nhiều loại vũ khí quen thuộc trong Thế Chiến thứ 2 như khẩu Thompson, MP40, thậm chí cả súng chống tăng... bạn sẽ trải qua lần lượt 7 nhiệm vụ lớn của game. Lối chơi của AT khá đơn giản nhưng vẫn tạo được không khí hành động. Hệ thống chiến đấu được thực hiện khá tốt, nhất là những pha nhắm bắn bằng súng trường, hoặc những pha sử dụng dao. Nếu thích, bạn còn có thể dùng dao găm để thực hiện nhiệm vụ mà không cần phải nổ súng, y như thể loại hành động bí mật (stealth action). Nhưng cũng xin nói trước là chơi kiểu này cực kỳ khó khăn đấy nhé! Mặc dù chưa phải là một game “lớn”, nhưng AT vẫn thể hiện đẳng cấp. Bạn sẽ phải đương đầu với những nhiệm vụ khó như: thu thập tài liệu bên trong một trại đặc nghẹt lính Đức, trên đường rút lui lại phải đối đầu với xe tăng địch đang chờ sẵn; hay giải cứu tù nhân dưới hầm ngục của một tòa nhà rộng mênh mông... Trong khi đó, đối phương thì rất manh động và linh hoạt, chỉ cần một tiếng súng nổ chúng sẽ kéo đến khiến bạn trở tay không kịp!

  Theo nhận xét của người viết, A.I (độ thông minh) của game chỉ mới dừng ở mức chấp nhận được. Đặc biệt, game mắc một lỗi khá khó chịu là có những tên lính đôi khi không biết chui từ đâu ra, hoặc nhiều lúc máy có thể bắn xuyên tường, dù chắc chắn “nó” không nhìn thấy bạn. Điểm đáng than phiền khác là cách thức lưu game: chỉ khi hoàn thành một nhiệm vụ thì bạn mới được quyền lưu, nghĩa là từ đầu đến cuối game bạn chỉ có lưu được đúng 6 lần, trong khi để hoàn thành được một nhiệm vụ, bạn phải mất không ít công sức và thời gian. Điều này gây cho người chơi những khó khăn không đáng có.

  Với những game yêu cầu cấu hình tương đối thấp, thường hình ảnh sẽ không thật xuất sắc. Ngược lại, hình ảnh của AT khá trau chuốt. Với những hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng được thực hiện tốt, trò chơi mang đến cho bạn những hình ảnh khá đẹp mà không hề làm nặng máy. Phần âm thanh thì chỉ đạt mức trung bình, tiếng súng nghe không thật và chưa có “khí thế” cho lắm.

  Sẽ rất khập khiễng nếu so sánh Airborne Troops với những game “tầm cỡ” như Call of Duty hoặc Medal of Honor, nhưng hãy nghĩ đến những gì mà bạn phải đầu tư nếu muốn cỗ máy của mình chơi tốt được những trò trên. “Tiền nào của đó”, với Airborne Troops, có thể bạn sẽ có được một món “hời” đấy!

  Huy Nam

  ID: G0505_28