• Thứ Năm, 26/05/2005 16:00 (GMT+7)

  Delta Force Xtreme - Đặc nhiệm Delta

  NovaLogic có lẽ muốn tìm lại "hào quang" của ngày xưa nên đã dựng lại bản Delta Force đầu tiên bằng engine mới. "Thay da" nhưng chưa "đổi thịt", Delta Force Xtreme đúng hơn là bản nâng cấp của Delta Force nguyên thuỷ.

  Năm 1998, hãng NovaLogic tung ra thị trường bản đầu tiên của loạt game Delta Force và gần như ngay lập tức đã tạo nên một “cơn sốt” thật sự. Với cách chơi thú vị, hình ảnh đẹp mắt và khả năng chơi mạng (so với thời ấy), Delta Force tỏ ra trội hơn hẳn so với các game cùng thể loại vốn rất ít ỏi vào thời điểm đó. Nhưng rồi cơn sốt Counter Strike ập đến, đẩy văng trò chơi ra khỏi vị trí độc tôn. Càng ngày càng nhiều game bắn súng “chào sân”, Delta Force càng tỏ ra lép vế, dù nhà sản xuất liên tục tung ra các phiên bản tiếp theo mong giành lại những gì đã mất. Sau Delta Force: Black Hawk Down (có thể xem là bản khá nhất của dòng game) cách đây 2 năm, nay NovaLogic có lẽ muốn tìm lại chút “hào quang” của ngày xa xưa nên đã dựng lại bản Delta Force đầu tiên bằng engine mới, mang tên Delta Force Xtreme (DFX).

  Nói là mới nhất nhưng thực ra các nhiệm vụ của DFX chính là các nhiệm vụ mà bạn đã gặp trong phiên bản đầu, chỉ có điều chúng đã được “tân trang” lại một cách kỹ lưỡng. Hình ảnh trong game được nhà sản xuất chỉnh sửa toàn bộ và trang bị thêm những “vũ khí” khá tiên tiến hiện nay như kỹ thuật đổ bóng, tăng cường chi tiết bề mặt... cùng với bộ khử răng cưa, khiến cho các chi tiết, vật thể rất mịn và đẹp. Các hiệu ứng thời tiết cũng được bổ sung và nâng cấp kỹ lưỡng. Có lẽ vì vậy nên game đòi hỏi cấu hình khá cao. Ngoài ra, game cho bạn điều khiển các loại xe. Bạn thử tưởng tượng cảnh một anh chàng biệt kích mặc đồ rằn ri cưỡi môtô địa hình bon bon trên sa mạc, trông thật vui nhộn đúng không? Tôi thích nhất những màn chơi ngồi sau xe môtô để đồng đội chở băng qua làn đạn quân thù, rất thú vị và đầy kịch tính!

  Về phần chơi mạng, ngoài những dạng chơi quen thuộc như Deathmatch, Team Deathmatch, King of the Hill, game còn bổ sung thêm phần chơi Co-op, cho phép người chơi có thể cùng đồng đội đi hết các nhiệm vụ của game.

  Ngoài những thay đổi trên, DFX không có gì mới lạ trong cách chơi. Việc bắn súng vẫn tuân theo “truyền thống” của dòng game Delta Force: không gây được cảm giác “đã tay” và chưa có độ thật. Khi bạn nhắm, hồng tâm không hề rung lắc, rất giả tạo. A.I cũng như xưa: máy cứ đứng ngây tại chỗ mà bắn tứ tung, chẳng hề biết tìm chỗ núp để tránh đạn. Tóm lại, game chưa tạo được không khí khốc liệt của chiến trường.

  “Thay da” nhưng chưa “đổi thịt”, có lẽ nên xem DFX như bản nâng cấp của Delta Force nguyên thuỷ đúng hơn là bản chính thức. Có phải tôi quá bi quan khi cho rằng: Delta Force đang lâm vào cảnh “đi trước về sau”?

  Quốc Huy

  ID: G0506_33