• Thứ Tư, 06/07/2005 08:58 (GMT+7)

  Dynasty Warriors 4 – Tam Quốc phân tranh

  Bạn cần gì ở một game hành động? Đồ họa đẹp? Âm thanh hay? Cách chơi sướng tay"..Tất cả đều có thể tìm thấy ở DW4.

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Omega Force  
     

  Phát hành :

    KOEI  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
     

  ESRB :

    Teen  

   

   

  Cấu hình tối thiểu :   PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 128MB Geforce Ti 4200 trở lên; HDD 3GB; Windows 2000/XP; 4 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    P4 2GHz+; RAM 512MB; VGA 128MB Radeon 9800 Pro trở lên.  

  Sau nhiều năm thống lĩnh trên “đất” PlayStation 2, cuối cùng Koei đã mở rộng “lãnh thổ” của Shin Sangokumusou 3 (còn gọi là Dynasty Warriors 4) - một trò chơi bắt nguồn từ tác phẩm kinh điển “Tam Quốc diễn nghĩa” của nhà văn La Quán Trung - sang PC. Các nhân vật lịch sử và những sự kiện trong quyển sách ấy giờ đây không còn “nằm yên” trên các trang giấy nữa, chúng đã được Koei tái hiện lại dưới những hình ảnh đầy sống động và chân thật.

  Bạn cần gì ở một game hành động? Đồ họa đẹp? Âm thanh hay? Cách chơi “sướng tay”... Tất cả đều có thể tìm thấy ở DW4. Hàng trăm quân lính trong mỗi màn dư sức thỏa mãn nỗi khát khao được lao vào những trận đấu lịch sử thời Tam Quốc của người chơi. Những nhân vật lịch sử như Lưu Bị, Lã Bố, Tào Tháo, Triệu Tử Long... là những người bạn nhưng cũng có thể là đối thủ số một của bạn. Điều này phụ thuộc bạn chọn phe nào: Ngô - Ngụy – Thục.

  DW4 giữ nguyên cách chơi đơn giản đặc trưng của mình. Bạn lo ngại mình sẽ đơn độc trên chiến trường rộng lớn ư? Hãy yên tâm, game không nỡ để bạn “cô đơn lẻ loi” vì luôn có toán lính cận vệ sẵn sàng đợi lệnh và hàng chục tên lính đối phương đang mong muốn “hầu hạ” bạn... Chúng xuất hiện ngày một đông, tới độ choáng ngợp cả màn hình để rồi bạn không biết mình phải làm gì? Lúc này chỉ còn cách ra các đòn “combo” mới đủ sức giải tán đám đông. Khi song hành cùng DW4 tốt nhất bạn hãy gạt bỏ ý nghĩ máy chỉ là những “bao cát, bị thịt”! Nếu không cũng có lúc bạn phải nằm sõng soài trên mặt đất vì những kẻ bạn vừa khinh thường. Game còn hấp dẫn ở chỗ, sau mỗi màn sẽ nâng cấp nhân vật và tổng kết các món đồ mà người chơi kiếm được, việc sưu tầm đồ luôn là thú vui nổi bật của dòng game Tam Quốc. Theo tôi món đồ ưa thích nhất và bạn cũng nên kiếm ngay cho mình đó là một con ngựa dạo qua những cảnh khá đẹp và có nét sáng tạo riêng của game.

  Tuy vậy theo nhìn nhận cá nhân thì càng chơi càng chán. DW4 mắc phải khuyết điểm thường thấy của thể loại game hành động, game thiếu kịch tính và sự biến đổi... Người chơi “bị ép buộc” chiến đấu với thế võ, tuyệt chiêu quá quen thuộc. Đồ họa và âm thanh luôn là thế mạnh muôn thuở của dòng game DW. Ấn tượng sâu đậm nhất là mẫu thiết kế các nhân vật lộ rõ cái “thần” của các mãnh tướng. Và còn gì tuyệt hơn khi chính bạn là vị tướng đó! Cưỡi ngựa “tả xung, hữu đột” trong tiếng nhạc rock kích động mang chút ảnh hưởng của giai điệu cổ Trung Hoa...

  Trong một thế giới luôn đầy ắp những trận đánh ác liệt, phân chia bởi những âm mưu và thủ đoạn, trung nghĩa và bội phản. bạn sẽ là anh hùng hay gian hùng của DW4?

  Trần Hưu Đại Nhật
  dainhat@dng.vnn.vn

  ID: G0507_27