• Thứ Tư, 06/07/2005 08:57 (GMT+7)

  Madagascar – Cuộc phiêu lưu ngộ nghĩnh

  "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", hãy tạm gác những pha đấu súng căng thẳng đến nghẹt thở, những lúc tìm đường..bở hơi tai, đây là lúc để trở lại chính mình trong thế giới đầy màu sắc của "tuổi thần tiên" ngày nào.

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Phát triển: Beenox  
     

  Phát hành :

    Activision  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
     

  ESRB :

    Everyone  

   

   

  Cấu hình tối thiểu :   PIII 800MHz+; RAM 256MB; VGA 32MB Geforce 2 trở lên; HDD 800MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    P4 1,2GHz+; RAM 512MB; VGA 64MB Geforce 4 trở lên.  

  Nếu đã từng xem qua bộ phim hoạt hình vui nhộn MADAGASCAR, thì trong những ngày hè này, tại sao bạn lại không thử qua trò chơi cùng tên vừa được phát hành? Tin tôi đi, MADAGASCAR chắc chắn sẽ giúp bạn quên hết những mệt nhọc sau các kỳ thi cử vất vả và đầy căng thẳng. Dù là người lớn hay chưa lớn, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút...

  Bám khá sát với nội dung của bộ phim hoạt hình cùng tên, game đưa bạn đến với cuộc phiêu lưu của bốn “nhân vật chính” là chú sư tử Alex, “nàng” hà mã béo Gloria, ngựa vằn Marty và hươu cao cổ Melman. Bạn sẽ vượt qua những thử thách vui nhộn từ nội dung cho đến cách thức giải quyết mà trò chơi đưa ra, chẳng hạn điều khiển nàng hà mã Gloria chạy đua với... lũ chim đà điểu (mới nghe đã thấy nực cười!). Bạn có bao giờ thấy con hà mã nào ăn ớt chưa? Mỗi lần ăn ớt là Gloria sẽ tăng thêm sức mạnh, chạy nhanh gấp bội và dễ dàng hất tung mọi vật cản trên đường, bất kể là chim chóc hay xe cộ. Ở tình huống khác chú hươu cao cổ Melman có “tuyệt chiêu” xoay 4 chân của mình để làm thành cánh quạt giống như máy bay trực thăng vậy! Rất thú vị đúng không? Tất cả tình huống trong game đều được thực hiện với sự hài hước hóm hỉnh rất có duyên mà không phải ai cũng nghĩ ra được. Tôi tin rằng bạn sẽ không gặp phải trường hợp mới chơi 2 hoặc 3 màn là chán như một số game khác vì các nhiệm vụ trong game rất cuốn hút. Mỗi màn chơi là một nhiệm vụ mới mẻ, đủ sức khiến bạn quên đi thời gian thực tại. Đó là chưa kể đến các mini game rất “chất lượng” như chơi golf, trượt phao hay “nhảy đầm” cùng lũ chồn hôi... Người chơi có thể “mở” chúng trong quá trình chơi bằng cách thu thập những đồng tiền trên đường đi. Quả thật, chỉ với dung lượng nhỏ bé (1 CD) nhưng nội dung phong phú của game thật sự làm cho ta ngạc nhiên.

  Hình ảnh của MADAGASCAR không chê vào đâu được: màu sắc tươi tắn đầy sức sống đúng “chất” hoạt họa. Cách biểu đạt tâm trạng và hành động của các nhân vật trong trò chơi rất tuyệt, tôi dám chắc bạn sẽ không nhịn được cười khi nhìn dáng chạy đua của “nàng” hà mã Gloria, hoặc bộ mặt cực kỳ “thộn” của bọn “điệp viên” chim cánh cụt! Thêm nữa, nhạc nền và phần lồng tiếng hết sức chuyên nghiệp và biểu cảm, ghi thêm điểm thành công cho game.

  “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, đừng bao giờ do dự khi tìm thấy niềm vui, nhất là khi “niềm vui” đó chỉ đòi hỏi một cấu hình rất thấp. Thật sự, trò chơi rất xứng đáng với bất cứ lời khen tặng nào dành cho nó. Bạn hãy tạm gác những pha đấu súng căng thẳng đến nghẹt thở, những lúc tìm đường... bở hơi tai, đây là lúc để ta trở lại chính mình trong thế giới đầy màu sắc của “tuổi thần tiên” ngày nào.

  Quốc Huy

  ID: G0507_29