• Thứ Năm, 28/07/2005 15:28 (GMT+7)

  Wik And The Fable Of Souls – WIK: Con quái vật dễ thương

  Game có tổng cộng 14 phần, mỗi phần gồm 5 màn, các tình tiết dẫn dắt rất thú vị. Càng về sau độ khó càng tăng, ngoài việc phải chiến đấu với những kẻ cản đường đầy khó chịu luôn tìm cách ngăn cản và cướp đi các chú sâu mập mạp, bạn còn phải tìm cách trì hoãn lão Slotham đừng để lão ta về đích quá nhanh.

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Reflexive Entertainment  
     

  Phát hành :

    Reflexive Entertainment  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
      ESRB :   Everyone  
     

  Cấu hình tối thiểu :

    PIII 733MHz+; RAM 128MB; VGA 64MB trở lên; HDD 100MB; Win98 SE/2000/ME/XP; 1 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 128MB Geforce 4 Ti4200 trở lên.  

  Ngày nay thị trường game muôn màu muôn vẻ với vô số thể loại trò chơi khác nhau. Chúng ta dễ bị choáng ngợp trong việc lựa chọn cho mình một trò chơi phù hợp. Đôi khi, bạn không có đủ thời gian tham gia một chuyến phiêu lưu dài ngày hay những trận đánh hoành tráng, mà chỉ đơn thuần là cần giải trí “nhẹ nhàng” trong một khoảng thời gian ngắn. Khi đó, Wik and The Fable of Souls sẽ là một lựa chọn đáng giá bạn nên cân nhắc tới trong vô vàn những lựa chọn tuyệt vời khác.

  Trò chơi kể về một con quái vật ngộ nghĩnh tên Wik trong cuộc hành trình tìm lại những linh hồn đã mất của gia đình mình. Trên đường đi, Wik đã phải vượt qua khá nhiều thử thách khó khăn, và Wik luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thế lực siêu nhiên vô hình trên đường đi.

  Tưởng như ta sắp phải lao vào một cuộc phiêu lưu đầy khó khăn. Nhưng không, nhanh tay là điều duy nhất bạn cần khi tham gia cuộc chơi đầy lý thú này! Bạn cần nhanh tay để điều khiển Wik nhảy, để Wik thè cái lưỡi dài “ duyên dáng” của mình bắt các em sâu mũm mĩm... Mục đích duy nhất là giúp Wik nộp đủ số lượng sâu cho lão Slotham ham ăn (nhìn cũng giống quái vật lắm) ở mỗi màn chơi đề ra. Tuy nhiên cái lưỡi dài thần kỳ kia cũng không phải dễ điều khiển đâu nhé! Bạn cần phải kết hợp nhuần nhuyễn thao tác nhấn chuột (trái, phải) và di chuyển chuột cho Wik vừa nhảy đến vị trí cần thiết vừa có thể bắt sâu chính xác. Đừng quá lo lắng, tại mỗi vị trí khó, như các “em sâu” nằm tít trên nấc thang cao hay khi các viên đá thần kỳ lơ lửng trong không trung... mà không cách nào với tới chúng được, đều xuất hiện dấu hiệu hướng dẫn giúp bạn, lúc này diễn viên xiếc đầy tài năng Wik sẽ biểu diễn “thị phạm” trước cho bạn xem.

  Game có tổng cộng 14 phần, mỗi phần gồm 5 màn, các tình tiết dẫn dắt rất thú vị. Càng về sau độ khó càng tăng, ngoài việc chiến đấu với những kẻ cản đường đầy khó chịu luôn tìm cách ngăn cản và cướp đi các chú sâu mập mạp, bạn còn phải tìm cách trì hoãn lão Slotham đừng để lão ta về đích quá nhanh. Đổi lại, đôi khi bạn cũng “ăn” được vô số những vật hữu ích như: đồng hồ làm ngưng đọng thời gian, các viên đá thần kỳ giúp phục hồi thân xác những người thân, v.v...

  Nhìn chung đây là một game hành động đơn giản, có thể giúp bạn giải trí, xả bớt “xì trét”. Thêm vào đó còn có thể luyện tay, mắt phản ứng nhanh, đúng là một công đôi việc!

  Nào, còn băn khoăn gì nữa mà không bắt đầu cuộc chơi cùng Wik dễ thương đi bạn! Tôi chắc rằng Wik sẽ giúp bạn bắt hết những “chú sâu” lạc đường đi lung tung trong đầu, và làm bạn cười... hết ga giống như tôi.

  Đan Quyên
  dan.quyen@but-tre.com

  ID: G0508_27