• Thứ Năm, 28/07/2005 15:28 (GMT+7)

  Hugo 3D – Phiêu lưu cùng hugo

  Cho đến nay gameshow Hugo vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" nên cám game ăn theo còn được yêu thích trong tương lai. Do đó, nếu em nhỏ nhà bạn chưa được tham gia chơi thì đây là một cơ hội để làm thỏa lòng các "đồng chí" nhỏ.

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    ITE Media  
     

  Phát hành :

    ITE Media  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
      ESRB :   Teen  
     

  Cấu hình tối thiểu :

     Pentium 350MHz+; RAM 128MB; VGA 16MB trở lên; HDD 60MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 32MB trở lên.  

  Gameshow truyền hình “Vui cùng Hugo” đang trong giai đoạn “sốt”, thu hút đông đảo bạn nhỏ tham gia vào mỗi tối. Nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng may mắn được tham gia trực tiếp chương trình này. Vì thế, một phiên bản Hugo trên PC giúp các bạn nhỏ thỏa mãn cơn “ghiền” Hugo của mình. Ngoài những game 2D đơn giản trên truyền hình, sêri Hugo còn có nhiều game khác cũng rất vui (chơi trên PC) như Hugo BukkaZoom đã giới thiệu trước đây và bây giờ là Hugo 3D.

  Khác với cốt truyện cũ, chú lùn Hugo không phải đi cứu ai cả mà chàng ta sẽ đóng vai nhà thám hiểm rừng già. Hành trình của chàng sẽ khó khăn hơn vì diễn ra trong không gian ba chiều, đòi hỏi bạn phải khéo léo và nhanh tay mới có thể điều khiển Hugo vượt qua được các chướng ngại trên đường đi.

  Cùng với Hugo, bạn sẽ trải qua nhiều chặng đường khác nhau cả về khung cảnh cũng như độ khó: từ một cánh rừng già trải dài, những đầm lầy ẩm ướt cho đến một ngôi đền trong lòng núi lửa đầy rẫy xác ướp đi đi lại lại! Chú lùn Hugo trông cũng “đỏm dáng” hơn trong bộ trang phục thám hiểm với chiếc roi da bên cạnh để bảo vệ mình khỏi những cây hoa ăn thịt trong rừng sâu, bọn quái vật trong lòng núi lửa... Ở một số màn, trò chơi rất khó, yêu cầu bạn phải nhanh tay nhảy nhót để tránh những cú táp của quái vật, vượt qua dòng dung nham nóng bỏng đang dâng trào... Do trò chơi không có chức năng lưu cảnh (save), mà thay vào đó là những điểm đánh dấu (checkpoint) nên sẽ khá “căng” nếu như chú lùn chết trước khi đến được vị trí này.

  Đồ họa của game chỉ đạt mức trung bình, không có nhiều hiệu ứng cầu kỳ, nhưng cũng có thể xem là khá vui mắt đối với các bạn nhỏ, chủ yếu là vẫn giữ được cái “thần sắc” của chú lùn Hugo như trên truyền hình. Game đơn giản đến mức cắt giảm luôn phần âm nhạc, bạn chủ yếu chỉ nghe tiếng bước chân lạch bạch và tiếng roi da vun vút của Hugo mà thôi. Có lẽ một trò chơi dành cho thiếu nhi như thế đã là quá đủ.

  Cho đến nay gameshow Hugo vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” nên các game ăn theo còn được yêu thích trong tương lai. Do đó, nếu em nhỏ nhà bạn chưa được tham gia chơi trực tiếp trên TV thì cũng không khó lắm để thỏa lòng các em thiếu nhi chỉ với một đĩa game Hugo trong tay!

  Đức Quang
  duc.quang@but-tre.com

  ID: G0508_28