• Thứ Năm, 28/07/2005 15:27 (GMT+7)

  Fantastic Four – Bộ tứ kỳ diệu

  Bám "sát sườn" bộ phim cùng tên Fantastic Four, trò chơi có 4 nhân vật chính. Mỗi người có một khả năng rất riêng, người có thể kéo dài tay chân để tấn công kẻ thù, người có thể êm ái như mèo hoặc làm tê liệt địch thủ.

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Beenox  
     

  Phát hành :

    Activision  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
      ESRB :   Teen  
     

  Cấu hình tối thiểu :

    PIII 800MHz+; RAM 256MB; VGA 32MB Geforce 2 trở lên; HDD 4GB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 4 CD.  

   

   

  Cấu hình đề nghị:

    P4 1GHz+; RAM 512MB; VGA 64MB Geforce 4 trở lên.  

  Nếu là fan của game và phim hành động thì trong tháng này, bạn không thể bỏ qua Fantastic Four (FF), một trò chơi khá thú vị được tung ra cùng lúc với bộ phim cùng tên. Sau nhiều năm độc chiếm trên PlayStation già cỗi, Fantastic Four đã được Activision “chấp cánh” bay đến vùng đất PC với cốt truyện và công nghệ hoàn toàn mới và đầy hứa hẹn. Bạn sẽ không còn nhìn thấy những mô hình 2D thô kệch xấu xí mà thay vào đó là những khung cảnh đẹp đẽ với những vật thể, nhân vật chi tiết và sống động.

  Bám “sát sườn” bộ phim phỏng theo, trò chơi có 4 nhân vật chính. Mỗi người có một khả năng rất riêng, chẳng hạn như Mr. Fantastic có thể kéo dài tay chân để tấn công kẻ thù, cô nàng Invisible di chuyển êm như mèo hoặc làm tê liệt địch thủ, Human Torch có khả năng bay và biệt tài điều khiển lửa, The Thing dùng sức mạnh cơ bắp để “nói chuyện phải quấy”... Và điểm đặc biệt là không như trong phần cũ, suốt cả game bạn chỉ được điều khiển duy nhất một nhân vật, ở phần này, trong một màn chơi, bạn được quyền sử dụng cả 4 nhân vật tùy theo tình huống sao cho hợp lý nhất để có thể vượt qua các thử thách mà trò chơi đưa ra.

  Tuân theo phong cách hành động cổ điển, công việc chính của bạn chủ yếu chỉ có chạy và đánh. Tuy hệ thống chiến đấu khá đơn giản (mỗi nhân vật có gần 15 tuyệt chiêu và khá giống nhau), nhưng những đòn thế mà nhân vật chính của chúng ta có thể “thi triển” thực sự rất “đã tay” và “đã mắt”, nhất là các pha combo! Đáng khen hơn nữa: mặc dù đấm đá là “công việc” thường xuyên của người chơi nhưng dường như tính bạo lực đã được nhà sản xuất giảm xuống tối đa. Bạn sẽ không thấy bất kỳ một giọt máu nào mà thay vào đó là những cú tóe lửa khi bạn “tung chưởng” hoặc “tung cước” vào đối phương. Sau khi hạ được đối thủ, người chơi sẽ nhận được một số điểm nhất định và bạn sẽ dùng những điểm này để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật hoặc để mở những đoạn phim, câu chuyện về 4 vị siêu nhân của chúng ta. Đối phương trong game rất đa dạng và phong phú, bạn sẽ đối đầu với bọn “giang hồ” đường phố, bọn quái vật, thậm chí là những tên robot bóng loáng... Tuy nhiên về bản chất, đây chỉ là một trò chơi giải trí nên việc vượt qua bọn chúng cũng như các thách đố khác của game khá đơn giản và chắc chắn không thể thoả mãn “cơn khát” của những tay chơi sành sỏi.

  FF có những khung cảnh rất tươi sáng sống động, đúng “chất” Marvel. Các nhân vật và vật thể trong game được trau chuốt kỹ lưỡng, khá chi tiết và thực, đủ làm hài lòng người chơi. Ngoài ra, FF còn “ghi điểm” về mặt hình ảnh khi đòi hỏi cấu hình cực thấp: card màn hình chỉ cần 32 MB Geforce 2! Tuy nhiên, camera trong trò chơi lại khá tệ, nhiều lúc khiến bạn rất khó chịu. Về mặt âm thanh, nhìn chung là chấp nhận được với phần lồng tiếng cho các nhân vật khá ấn tượng.

  Dù có những điểm hay như kể trên, nhưng nhìn một cách tổng thể, trò chơi vẫn chưa đạt được sự xuất sắc như những gì người ta trông đợi. Tóm lại, FF chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần, không hơn không kém.

  Trần Hữu Đạo Quang
  squall_eater@yahoo.co.uk

  ID: G0508_30