• Thứ Năm, 28/07/2005 15:25 (GMT+7)

  Destroy All Humans – Nhiễm sắc thể Furon

  Furon Empire là một đế chế hùng mạnh và ngự trị trên một hành tinh cách khá xa thái dương hệ của chúng ta. Tuy nhiên dân cư Furon đang gặp một vấn đề nghiêm trọng về nòi giống và chứng vô sinh đang đe dọa. Hy vọng lóe sáng khi nguồn gốc DNA tinh khiết của họ vẫn còn lưu lại trên trái đất trong một chuyến công tác của Sporidium 136, tổ tiên của họ.

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Pandemic Studios  
     

  Phát hành :

    THQ  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
     

  ESRB :

    Teen  

   

   

  Ngày phát hành :

    21/06/2005  

  Người ngoài hành tinh trong các tác phẩm điện ảnh như The X-Files, Independence Day... luôn có ma lực hấp dẫn kì lạ. Bạn muốn trải nghiệm những cảm giác thú vị với vai trò là người ngoài hành tinh? Đời thực có thể không cho phép nhưng với Destroy All Humans, tựa game do Pandemic đảm nhiệm, ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

  Furon Empire là một đế chế hùng mạnh và ngự trị trên một hành tinh cách khá xa thái dương hệ của chúng ta. Tuy nhiên cư dân Furon đang gặp một vấn đề nghiêm trọng về nòi giống và đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi chứng vô sinh. Hy vọng loé sáng khi nguồn gốc DNA tinh khiết của họ được phát hiện vẫn còn lưu lại trên trái đất trong một chuyến công tác của Sporidium 136, tổ tiên của họ. Công việc khai quật và tìm kiếm DNA năm xưa được xúc tiến nhanh chóng với trọng trách đè nặng lên vai của “người hùng” Crypto 137.

  Destroy All Humans có cách chơi được lấy khá nhiều cảm hứng từ dòng GTA nổi tiếng trước đây, tuy nhiên yếu tố bạo lực và các cảnh đánh đấm được giảm tối đa. Để phản kháng trong những trường hợp bị phát giác, Crypto cũng được trang bị một súng phát điện làm tê liệt đối thủ, gắn kèm trên vai là hai ống phản lực, tiện cho việc bay lượn trong không trung.

  Dĩ nhiên để tạo sự tò mò hấp dẫn, Crypto nhà ta cũng sớm được bổ sung thêm các năng lực có một không hai của người hùng ngoài hành tinh. Anh có thể dùng năng lực tâm linh để nâng và nhấc bổng các vật thể nặng lên không trung, như lũ bò nông trại, con người hay thậm chí cả xe tăng chiến đấu hạng nặng; đọc trộm ý nghĩ của các vật thể sống trên đường đi, sau đó điều khiển ý nghĩ của họ để đánh lạc hướng sự chú ý. Tất nhiên không thể không kể đến khả năng ngụy trang tuyệt vời của Crypto, chỉ trong phút chốc anh có thể hoá thân thành một công dân của hành tinh xanh mà anh bắt gặp để tiện lợi cho công việc khó khăn của mình.

  Với năng lực cùng vũ khí trang bị, Crypto sẽ lần lượt thực thi các nhiệm vụ đưa ra từ phi thuyền mẹ như thu hoạch số DNA trước thời gian quy định, chạy qua các điểm checkpoint, phá hủy các công trình, bắt cóc một nhân vật chính trị nổi tiếng hoặc một hoa hậu xinh đẹp… Tuỳ theo yêu cầu và tính phức tạp của nhiệm vụ mà bạn phải điều tiết và sử dụng năng lực hợp lý. Nhìn chung, các nhiệm vụ khá dễ dàng và không đánh đố người chơi mấy, đồng thời ít đa dạng và có khuynh hướng lặp lại khá nhiều. Điều này khiến Destroy All Humans khó lòng giữ chân người chơi lâu mà chỉ có thể lôi kép họ tìm đến trò chơi như một cách giảm “xì trét”, hoặc vui vẻ trong giây lát.

  Trong khi gameplay thiếu sự đa dạng để cuốn hút người chơi thì đồ họa và âm thanh lại là ưu điểm bù đắp quan trọng khiến người chơi hài lòng. Quang cảnh nông trại bò sữa, đường phố, xe cộ của thập niên 50 được mô tả khá chân thật và chi tiết, đặc biệt là các hiệu ứng mô phỏng ánh mặt trời, tia X từ đĩa bay,… được chăm chút khá cẩn thận. Kèm theo là phần lồng tiếng với tiết tấu vui nhộn được hoà trong những bài nhạc nền mang âm hưởng huyền bí đã truyền tải được cái không khí hấp dẫn vốn có của những câu chuyện lấy đề tài về người ngoài hành tinh.

  Sau sự lên ngôi nhanh chóng và doanh thu “ngất ngưởng” của GTA, rất nhiều hãng phát triển ủ ấp và tham vọng biến hoá cách chơi này thành nhiều nhánh khác nhau trong sản phẩm của mình để mong “lấy lòng” người chơi, nhưng hầu như chưa trò chơi nào đạt được thành công như vậy. Pandemic cũng muốn thử thời vận của mình và may mắn đã mỉm cười với họ, Destroy All Humans thành công bởi sự vui nhộn và sự góp nhặt của nhiều ý tưởng tốt. Cho dù không vang dội nhưng đây là trò chơi đáng để mắt, đặc biệt nếu bạn là dân tuổi teen chính hiệu.

  Hoàng Anh Tuấn 

  ID: G0508_33