• Thứ Tư, 31/08/2005 22:23 (GMT+7)

  Shadow OPS: Red Mercury - Điệp vụ Sao Thuỷ Đỏ

  Các nhiệm vụ mà Shadow Ops xây dựng diễn ra tại những điểm nóng chiến sự trên thế giới. Trong vai Frank Hayden của lực lượng Special Forces, bạn sẽ cùng đồng đội lần lượt vượt qua hàng tá nhiệm vụ trải dài từ Congo, Kazakhanstan, Paris...

  Các câu đố hóc búa của Myst gây cảm giác khó chịu với bạn, hàng loạt lời thoại của Star Wars: KOTOR làm bạn bối rối. Ngược lại, chiến trường nóng bỏng đòi hỏi nhanh tay lẹ mắt như Halo, những cuộc bố ráp đầy quy mô như Medal of Honor, Black Hawk Down lại khiến bạn dán chặt vào màn hình thì Shadow Ops của Atari là ứng viên đáng để bạn chú ý trong thời điểm này.

  Không dựa trên các sự kiện có thực như Medal of Honor hay Call of Duty nhưng các nhiệm vụ mà Shadow Ops xây dựng đều diễn ra tại những điểm nóng chiến sự trên thế giới. Trong vai Frank Hayden của lực lượng Special Forces, bạn sẽ cùng đồng đội lần lượt vượt qua hàng tá nhiệm vụ trải dài từ Congo, Kazakhstan, Paris... với mục tiêu ngăn chặn khủng bố và âm mưu dẫn đến chiến tranh hạt nhân của một số kẻ xấu.

  Như các bộ phim hành động của Hollywood, các nhiệm vụ trong Shadow Ops vẫn là mô típ nhanh gọn: đặt thuốc nổ phá hủy cây cầu huyết mạch của địch, đột nhập căn cứ và vô hiệu hóa radio liên lạc... Tất nhiên bạn không thể thiếu súng trường, súng lục, súng bắn tỉa, lựu đạn nổ,... những vũ khí cơ bản cùng sự hỗ trợ của đồng đội để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

  Shadow Ops có AI ở mức tạm chấp nhận, điều này không có nghĩa là bạn chỉ việc xách súng rồi lao thẳng vào đám đông đối thủ là máy tính với khẩu súng trường trong tay một cách dễ dàng đâu nhé. Khả năng chờ restar với đoạn load khá dài là rất cao nếu bạn không kiên nhẫn một chút. Máy đôi khi có những pha xử lý khiến bạn phải bực mình, chúng lao thẳng vào người bạn vào những lúc bạn đang đối phó với tên khác hoặc mải lo yểm trợ đồng đội, hoặc ném trả lại lựu đạn mà bạn đã ném vào chúng...

  Một trong những mode mà bạn cần thử qua là chế độ co-op như Halo, Unreal II , hay Brute Force đã từng áp dụng và được tán thưởng khá nhiều.

  Đây là một điểm khá sáng giá mà Shadow Ops có được. Nhưng đáng tiếc là chức năng Multi như deathmatch, team deathmatch, và capture-the-flag lại không được chăm chút kĩ lưỡng, điều mà các game hành động hiện nay đang chú trọng phát triển bên cạnh phần chơi đơn thuần túy. Phần đồ họa và âm thanh của game chỉ ở mức trung bình mặc dù âm thanh có hỗ trợ chuẩn Dolby Digital 5.1 .Shadow Ops chỉ thích hợp nếu bạn là fan của thể loại FPS và giết thời gian trong khi chờ đợi các ngòi nổ như Doom III , Halo 2, Half Life 2 được phát hành.

  Tuấn Na
  HIEPLUC GROUP

   

  ID: G0408_22