• Thứ Tư, 31/08/2005 22:10 (GMT+7)

  Blood Will Tell - Hồi sinh võ sỹ đạo

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Sega

   

     

  Phát hành :

    Sega  

   

   

  Thể loại :

    Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành :

    21/09/2004

   

  Bạn muốn được quay về xứ Phù Tang thời xa xưa để gặp lại những chàng samurai sống và chết vì danh dự? Blood Will Tell sẽ cho bạn cơ hội hoá thân thành một chiến binh samurai quả cảm để dẹp loạn loài quỷ dữ xấu xa.

  Nếu là người đam mê truyện tranh manga Nhật Bản thiên về đề tài thần bí, giả tưởng của nhà văn Osamu Tezuka (cha đẻ của Astro Boy) thì bạn nhận biết ngay rằng Blood Will Tell cũng được phóng tác từ bộ truyện manga nổi tiếng Dororo. Câu chuyện kể lại cuộc phiêu lưu của samurai Hyakkimaru trên đường tìm lại những phần thân thể của mình bị loài quỷ dữ tước đoạt. Song hành cùng anh là chú nhóc Dorodo hiếu động, người bạn đường để tâm sự và cũng là một trợ thủ đắc lực.

  Là một võ sĩ đạo có đẳng cấp, Hyakkimaru tất nhiên không thể thiếu thanh kiếm sắc bén đầy uy lực. Bên cạnh đó, anh còn có những món vũ khí có một không hai như súng máy tự động, khẩu thần công (cannon).

  Trong chuyến hành trình thú vị này, bạn sẽ lần lượt tìm lại những phần cơ thể đã mất của Hyakkimaru và dần khám phá ra những điểm thú vị xung quanh chàng Samurai này. Khởi đầu game, khung cảnh ảm đạm trong hai sắc đen trắng nhưng khi tìm lại được con mắt quý giá của anh, thế giới trở nên rực rỡ và đầy sức sống hơn bao giờ hết. Dần dần theo từng bước chân của Hyakkimaru, bạn sẽ phục hồi được thính giác để nghe âm thanh sống động quanh mình. Một khi cơ quan khướu giác được trả lại, tay của bạn sẽ biết rung lên mỗi khi chạm mặt tên trùm,...

  Bạn có thể sáng tạo nhiều đòn liên hoàn (combo) khác nhau bằng cách sử dụng những thanh kiếm tìm được. Ngoài việc cải thiện sát thương, tốc độ đánh, những thanh kiếm này còn giúp bạn giảm bớt thương tổn trước những phép thuật tấn công mà bọn quỷ thường xuyên sử dụng. Trong Blood Will Tell bạn có thể tăng sát thương cho mỗi lần ra đòn quyết định bằng cách bấm nhanh các phím. Ngoài các chiêu liên hoàn đẹp mắt, anh hùng của chúng ta còn có thể sử dụng Spirit Attack để lấn át đám đông kẻ thù hay những con trùm khó xơi.

  Thiên về hành động nên Blood Will Tell không có những màn giải đố đòi hỏi óc phán đoán như Onimusa, Resident Evil... Nhà làm game đã cố gắng sáng tạo thật nhiều chủng loại quái vật ấn tượng khác nhau: từ các chiến binh bằng xương, những bóng ma lởn vởn, bọn zombie, đám golem bằng đá..., tất cả đều tái hiện khá chuẩn và phong phú. Blood Will Tell trau chuốt các đoạn phim rất đẹp mắt, ngay từ những thước phim demo trước khi vào trò chơi. Các gam màu sử dụng trong game sặc sỡ và sáng theo đúng gu SEGA.

  Blood Will Tell nhìn chung là một game dễ dàng chấp nhận đối với những gamer yêu thích hành động nhưng thiên về yếu tố thần thoại. Tuy nhiên trong thời điểm các game đỉnh nhất thay nhau xuất hiện thì Blood Will Tell rất ít khả năng thực hiện một cú huých đột phá.
   

  Tuấn Na

  ID: G0411_24