• Thứ Tư, 31/08/2005 22:03 (GMT+7)

  Dead or Alive Ultimate - Sinh tử đài


  Đã 2 năm trôi qua kể từ khi Dead Or Alive 3 ra đời, nay hãng Tecmo và Team Ninja tiếp tục tung ra bản tiếp theo Dead Or Alive Ultimate trong thể loại Fighting (võ thuật).
  Cốt truyện của game xoay quanh cuộc đời Ayane và Kasumi, hai chị em cùng mẹ khác cha chơi thân với nhau từ nhỏ. Do khác nhau về giai cấp, hai người phải xa cách nhau. Sau này, Ayane trở thành một Shinobi thực thụ còn Kasumi phản bội môn đạo nên bị trục xuất. Ayane có nhiệm vụ đi tìm và tiêu diệt Kasumi nên từ đó hình thành mối thù giữa hai người.

  Người chơi sử dụng 1 trong 15 nhân vật trong game để thi thố với nhau. Mỗi nhân vật có các thế võ và chiêu thức riêng và khá đẹp mắt. Game có tất cả 4 kiểu chơi: Story Mode, Time Attack, Survival và Tags Battles.
  Trong Story Modes, bạn sẽ chọn một nhân vật để thi đấu với máy. Mỗi trận đánh trong Story Modes đều chứa đựng những bí mật cuộc đời của nhân vật mà bạn sử dụng. Ngoài ra, phần Story Modes còn giúp bạn unlock các bộ trang phục cho nhân vật của mình (có hơn 100 bộ). Còn trong phần Time Attack, bạn sẽ cũng được

  chọn 1 trong 15 nhân vật để hạ đối thủ trong thời gian ngắn nhất. Phần Survival nhiệm vụ đơn giản hơn nhưng lại khó hơn. Bạn phải hạ càng nhiều nhân vật càng tốt. Ngoài việc "múa võ" ra, bạn còn phải thu nhặt các đồ vật rơi như bánh, son môi, nơ cài tóc... Các vật này giúp bạn tăng máu và cộng thêm điểm vào bảng thành tích sau mỗi cuộc đấu. Phần hay nhất của game có thể nói là phần chơi đồng đội. Bạn sẽ chọn 2 trong tất cả các nhân vật để thi đấu với các đôi khác. Điều đặc sắc của kiểu chơi này là bạn có thể phối hợp các kiểu đánh giữa 2 nhân vật bạn chọn để thực hiện các combo đẹp mắt. Để thực hiện các combo đó không phải là dễ, đòi hỏi bạn phải nhanh tay lẹ mắt, biết chọn thời cơ đúng lúc.

  Cần nói thêm DOA Ultimate là game song đấu đầu tiên hỗ trợ hình thức thi đấu trực tuyến thông qua dịch vụ Xbox live của Microsoft. Với hình thức chơi thế này, bạn có thể thi đấu với bất kì đối thủ nào trên thế giới. Đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ thi đấu trực tuyến, game sẽ cung cấp cho bạn một bảng xếp hạng và những trận đấu nảy lửa, một mất một còn này sẽ được lưu lại trong bảng thành tích của bạn.

  Về đồ họa, các nhân vật được vẽ rất đẹp, chăm chút kỹ lưỡng từ đầu tới chân. Các võ đài cũng được vẽ khá tốt. Mỗi võ đài đều có từ 2 khu vực trở lên. Phần âm thanh trong game cũng được đầu tư khá tốt. Các hiệu ứng âm thanh rất ấn tượng, các tiếng động nhỏ cũng được chăm chút kỹ lưỡng hơn như tiếng dế kêu trong đêm, tiếng thác đổ, tiếng sóng đánh vào bờ... và các âm thanh quan trọng như tiếng đấm đá, đổ vỡ nghe rất thật. Đặc biệt các soundtrack trong game khá hay, chủ yếu là các bài nhạc rock và nhạc cổ Nhật Bản.

  Sau 2 năm "tu luyện", Dead Or Alive Ultimate đã xuất hiện và rất có thể được bình chọn là game Fighting hay nhất trong năm nay. Với những cải tiến vượt bậc, nó xứng đáng được nằm trong bộ sưu tập các game Fighting của bạn.

  Hiển Đạt

   

  ID: G0412_28