• Thứ Tư, 31/08/2005 08:04 (GMT+7)

  Ghost Recon 2 - Biệt đội hành động


  Mặc dù không cần quảng bá rộng rãi nhưng cái tên Tom Clancy đã trở thành nhãn hiệu uy tín, bảo đảm cho gamer khi chọn game hành động đỉnh cao. Khởi nguồn từ Tom Clancy's Rainbow Six làm nên tên tuổi cho series này từ năm 1998, Tom Clancy đã được xây dựng và phát triển theo nhiều hướng, từ dòng Rainbow Six truyền thống cho đến hành động theo góc nhìn người thứ ba Splinter Cell. Tất nhiên không thể không nhắc đến Ghost Recon, một trong những trụ cột của dòng Tom Clancy, vừa mới trở lại chào đón các gamer trung thành trong phiên bản mới.

   

   

  Phát triển

   

  Red Storm

   

   

   

  Phát hành

   

  Ubisoft

   

   

   

  Thể loại

   

  Chiến đấu

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  17/11/2004

   

   

   

  Loại máy

   

  XBOX

   

  Trong lần trở lại này, phần lớn nhiệm vụ của các chiến binh trong biệt đội Ghost Recon diễn ra tại Triều Tiên. Người chơi sẽ vào vai Scott Mitchell, đội trưởng lực lượng đặc nhiệm Ghost để vượt qua 12 sứ vụ đặc biệt với rất nhiều thử thách khá hấp dẫn.

  Ở phiên bản đầu, bạn phải thường xuyên chuyển đổi qua lại các thành viên ở các nhóm của mình đã phân bố mỗi khi muốn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Việc này lúc đầu có vẻ khá lý tưởng nhưng dần dà nó trở thành một rắc rối nghiêm trọng mỗi khi các chiến binh của bạn phải giáp chiến với số lượng lớn quân địch. Tình trạng mất kiểm soát của người chơi tất yếu phải xảy ra. May mắn thay, Red Storm đã hiểu được điều này và khắc phục hậu quả, thuận lợi cho người chơi hơn. Trong Ghost Recon 2, bạn sẽ không còn loay hoay chuyển đổi giữa các thành viên mà thay vào đó chỉ cần phải tập trung vào một nhân vật - viên đội trưởng Scott Mitchell. Mitchell khá đa dạng trong việc sử dụng các loại vũ khí từ súng trường, bazooka hạng nặng, cho đến việc dùng C4... Tất nhiên một mình Mitchell không thể thực hiện các nhiệm vụ khó khăn này, phía sau anh là những đồng đội luôn sát cánh và yểm trợ khi cần thiết. Và thật tuyệt khi bạn có thể ra lệnh cho họ chỉ bằng những phím bấm rất đơn giản. Có một vài thay đổi nhỏ ở đây, Ghost Recon 2 sử dụng góc nhìn người thứ ba thay vì ngôi thứ nhất như trước kia. Tuy nhiên bạn có thể dễ chuyển sang góc nhìn cũ mỗi khi cần ngắm bắn chính xác hay nhìn bao quát bằng cần analog bên tay phải. Đây là cải tiến khá phù hợp với những gamer vốn dị ứng với những game được thiết kế theo ngôi thứ nhất.

  Các trận chiến trong game khốc liệt hơn bởi lẽ bên cạnh việc phải đối diện với các đơn vị bộ binh thông minh (AI), người chơi còn phải đụng độ nảy lửa với xe tăng hạng nặng và cả trực thăng chiến đấu luôn túc trực trên bầu trời và sẵn sàng nhả đạn. Chính vì lẽ này ngoài chức năng lưu game bất cứ lúc nào, Red Storm còn bổ sung thêm chức năng cứu thương cho các chiến binh của biệt đội Ghost. Bạn sẽ không còn phải suýt xoa mỗi khi một chiến binh của mình sớm "lên đường" khi nhiệm vụ đã sắp hoàn thành. Khả năng nhặt và sử dụng vũ khí trên đường đi cũng là một trong những tính năng mới của Red Storm để giúp bạn có thể tiếp tục cuộc chơi thoải mái sau khi lỡ vung tay quá trán số đạn dược trang bị ban đầu. Còn rất nhiều tính năng thú vị khác mà bạn chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn khi thử qua phiên bản này.

  Để tăng tính chân thật cho game các nhà phát triển đã cố gắng mô tả thật chi tiết từ dáng đi, điệu bộ của từng nhân vật trong game cho đến cách ra lệnh bằng tay vốn có của viên chỉ huy... Được tem chứng nhận THX nên sẽ không có gì phàn nàn khi chúng ta thưởng thức âm thanh được tái hiện rất tuyệt vời trong Ghost Recon 2: từ tiếng động cơ máy bay gào xé trên không, tiếng đạn bazooka trúng thiết giáp của địch, mọi thứ gần như hoàn hảo.

  Ghost Recon một lần nữa minh chứng rằng các series của Tom Clacny ngày càng hấp dẫn bằng những thay đổi rất hiệu quả và sáng tạo qua từng phiên bản. Đây là lý do tại sao dù là một trong những series tồn tại khá lâu nhưng nó vẫn chiếm được chỗ đứng trên thị trường. Cho dù bạn có phải là fan trung thành của Tom Clancy hay không thì Ghost Recon 2 vẫn là một trong những game hành động hay nhất trong năm không thể bỏ qua.

  Thanh Lan.
   

  ID: G0501_30