• Thứ Tư, 31/08/2005 08:04 (GMT+7)

  Ratchet & Clank 3 : Up Your Asenal - Cuộc chiến vui nhộn


  Sau khi gặt hái khá nhiều thành công vang dội từ hai phiên bản đầu, series game nổi tiếng Ratchet & Clank lại tiếp tục tái ngộ để dẫn dắt người chơi qua nhiều chuyến phiêu lưu hấp dẫn và thi vị của cặp bài trùng rất ăn ý Ratchet và Clank.

   

   

  Phát triển

   

  Insomniac Games

   

   

   

  Phát hành

   

  Sony Computer Entertainment

   

   

   

  Thể loại

   

  Phiêu lưu hành động

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  3/11/2004

   

   

   

  Loại máy

   

  Playstation 2

   

  Trong phiên bản mới nhất bạn sẽ cùng bộ đôi này chống lại tên robot độc đoán có tên Dr. Nefarious, có dã tâm biến tất cả mọi người thành những robot biến hình nằm dưới sự thống trị của hắn. Song hành cùng Ratchet và Clank kì này còn có sự hậu thuẫn của lực lượng Q-Force mà đứng đầu là thủ lĩnh Qwark khá vui tính.

  Ratchet & Clank 3 vẫn giữ cách chơi vui nhộn và độc đáo của dòng game platformer cộng hưởng cùng một chút khéo léo, nhanh nhạy vốn có của dòng game hành động. Ban đầu vũ khí mà Ratchet có được chỉ là khẩu Shock Cannon cùng chiếc mỏ lết quen thuộc. Bạn phải làm công việc thu thập các bù loong, ốc vít được rơi ra từ kẻ thù hay từ các thùng gỗ được đặt trên đường đi trong suốt chặng đường để hoàn thành các nhiệm vụ. Ngoài ra bạn còn có thể tham dự các thách thức tại Annihilation, tìm kiếm các Sewer Crystal hoặc luyện tập các VR Missions... để kiếm tiền trang trải cho vũ khí mới, mua áo giáp chống đạn v.v.

  Đúng với tên gọi "Up Your Asenal", Ratchet & Clank 3 có cả thảy hơn 18 loại vũ khí khác nhau cho bạn chọn. Mỗi loại vũ khí có chức năng và hiệu quả khác nhau, tuy nhiên nó sẽ phát huy hết mức khi bạn sử dụng đúng chỗ - Shock Cannon, Plasma Whip rất phù hợp trong những lúc cận chiến hay những khi kẻ thù co cụm với số lượng đông. Khi cần vũ khí đối phó hiệu quả với đối phương tấn công từ xa thì bạn có thể nghĩ đến N60 Storm V4, Miniturret Glove, Nitro Launcher hay Fux Rifle. Còn với những con trùm khó nuốt thì khẩu Annihilator luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể nâng cấp sức công phá cho các vũ khí ưa thích của mình nếu sử dụng chúng thường xuyên trên suốt cuộc hành trình.

  Các nhiệm vụ của Ratchet & Clank sẽ khiến bạn luôn phải tò mò và thích thú. Điển hình như việc mở các cánh cửa bị khóa bằng cách sử dụng các Infector điều chỉnh các tia hồng ngoại. Bạn có thể dùng Tyhrra Guise biến Ratchet thành một công dân Tyhrranoid chính cống để đột nhập qua những tường rào an ninh gắt gao nhất. Clank có thể dùng súng bắn chuối của mình để dụ chú khỉ một mắt của thủ lĩnh Qwark, thu hút các camera an ninh được bố trí dày đặc, hay tham gia một vai diễn ấn tượng tại phim trường Holostar Studios. Tất cả đều rất vui nhộn và hấp dẫn đến nỗi bạn gần như không cưỡng lại được!

  Nếu như vẫn còn cảm thấy hơi luyến tiếc sau khi đã hoàn thành tất cả các màn của phiên bản mới này thì bạn có thể cùng bạn bè của mình chia sẻ kinh nghiệm bằng các mục chơi Deathmatch, Capture the Flag trong chế độ Multiplayer có thể liên kết đến bốn người chơi trên cùng một máy với sự hỗ trợ của multitap.

  Được thiết kế riêng cho PS2 nên Ratchet & Clank tận dụng tối đa ưu điểm của hệ máy để đem đến cho người chơi những gì tốt nhất từ hình ảnh trau chuốt và sắc nét cho đến hiệu ứng âm thanh rất ấn tượng.

  Ratchet & Clank chắc chắn sẽ là một trong những game hay nhất trên PS2 trong năm nay.

  Thanh Nhi

  ID: G0501_31