• Thứ Tư, 31/08/2005 08:01 (GMT+7)

  Costantine - Chiến đấu cùng John

   

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Bits Studios

   

     

  Phát hành :

   

  THQ

   
     

  Thể loại :

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/02/2005

   

   

   

   Hệ máy :

   

  XBOX

   

  Dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng Hellblazer đã được chuyển thể thành phim, hãng sản xuất Bits Studios đã cung cấp cho các gamer trên XBOX trò chơi hành động với góc nhìn người thứ ba mang tên "Constantine" .

  Bạn sẽ nhập cuộc cùng với John Constantine, anh chàng mang trong người 1/2 dòng máu của quỷ dữ buộc phải đối đầu với người cha độc ác của mình mang dã tâm biến trái đất thành địa ngục thứ hai. Phiêu lưu cùng John qua nhiều khu vực khác nhau như trường học, viện bảo tàng, bệnh viện... để truy tìm các cổ vật linh thiêng, bạn sẽ phải đối phó với các thế lực khác nhau. Bạn sẽ có các vũ khí khá đặc biệt như khẩu shotgun và tiểu liên được yểm phép bắn ra các cây thánh giá sắc nhọn, lựu đạn là những bình nước thánh lượm được trên đường đi... Nếu cảm thấy nhàm chán với việc sử dụng vũ khí tầm xa, bạn có thể chuyển sang sử dụng các câu bùa chú như sấm sét, ánh sáng... mà Jonh tích lũy được trong suốt quá trình hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, bạn lưu ý là phải mất một khoảng thời gian nhất định tùy vào tính phức tạp của loại phép, vì vậy cần thao tác thật nhanh các phím bấm hiện trên màn hình mỗi khi phép sắp được tung ra.

  Hầu hết các cảnh vật trong game đều được thể hiện bằng gam màu tối và sử dụng khá nhiều hiệu ứng sương mù như dòng game Silent Hill trước đây. Vì vậy, để người chơi đỡ nhức mắt hay phải loay hoay tìm lối ra trước các khúc quanh tối và ngoằn ngoèo, John được bổ sung khả năng Demon Vision có thể nhìn thấu mọi vật trong màn đêm và tìm ra được nhược điểm của bọn quái vật. Đây là những khả năng khá hữu ích vì hầu hết bọn quái vật đều "canh me" bạn mất cảnh giác, nhất là trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, trong những trận quyết tử với trùm nếu không linh động chuyển sang sử dụng các khả năng này, bạn sẽ khó lòng đánh bại chúng vì không nhìn thấy các món đồ ẩn để đặc trị chúng nằm rải rác quanh khu vực đụng độ.

  Để tăng thêm phần hào hứng, nhà làm game cũng cố gắng xây dựng các câu đố và cạm bẫy nhằm thử thách lòng kiên nhẫn của gamer như tìm chìa khóa để vượt qua một cánh cửa, kéo xe đựng rác để làm điểm tựa vượt qua một cầu thang gãy, giải mã các kí tự được đặt trên mặt đất để phá giải bùa yểm... Trong suốt chặng hành trình của mình nếu chịu khó tìm kiếm, góp nhặt các lá bài nằm ẩn trong các hốc kẹt, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về câu chuyện, hình vẽ các quái vật, cổ vật... trong trò chơi qua mục Bonus Material của Menu chính.

  Nhìn chung các hiệu ứng mưa, sương mù, phép thuật, dấu chân, lửa... đều được game tái hiện ở mức khá, nếu quan sát kĩ bạn sẽ nhận ra rằng John được tạo hình từ diễn viên nổi tiếng Keanu Reeves. Tuy nhiên, hệ thống ngắm bắn của John có thể làm bạn hơi khó chịu trong lần thử đầu tiên, việc xoay chuyển sang trái và phải của nhân vật chính tỏ ra khá chậm chạp và thiếu chính xác.

  Dường như Constantine chỉ thích hợp với những fan thực sự cuồng nhiệt với dòng game hành động phiêu lưu. 
   

   

   

  Tuấn Minh
   

  Từ khóa: PC, PS2, Xbox
  ID: G0503_27