• Thứ Tư, 31/08/2005 08:02 (GMT+7)

  Shadow of Rome - Người hùng thành Rome

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

   

  Capcom Production Studio 2

   

     

  Phát hành :

   

  Capcom

   
     

  Thể loại :

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  09/02/2005

   

   

   

   Hệ máy :

   

  PlayStation® 2

   

  Đoạn chiếu dạo (trailer) ấn tượng được đính kèm với sản phẩm Onimusha 3 của mình, Capcom làm khá nhiều fan hâm mộ tò mò chờ đợi ngày ra đời của Shadow of Rome. Ngày 8/2/2005 game chính thức ra đời kéo theo nhiều câu hỏi được đặt ra xem liệu Shadow of Rome đã thực sự xứng đáng với những gì mà giới mộ điệu mong đợi.

  Bối cảnh là đế quốc La Mã năm 44 trước công nguyên dưới sự trị vì của hoàng đế Julius. La Mã hùng mạnh thuở nào đang dần mục nát, có dấu hiệu sụp đổ trước nạn tham nhũng, bạo lực của những kẻ quyền thế. Hoàng đế Julius quyết định đưa ra nhiều chính sách cải cách với mục tiêu gầy dựng lại đế chế mà mình cai trị. Các chính sách của ông tất nhiên không được những bên đối lập tán thành. Julius bị ám sát bên trong cung điện của mình. Cha của Agrippa, một triều thần trung tín với hoàng đế Julius vô tình là nhân chứng đầu tiên phát hiện cái chết bí hiểm này, ông lập tức bị kẻ xấu vu họa. Bạn sẽ là người vén bức màn bí mật sự kiện động trời này.

  Trong game, bạn sẽ lần lượt điều khiển qua lại hai nhân vật Agrippa và Octavianus. Để chứng minh sự trong sạch cho gia đình, Agrippa chấp nhận mạo hiểm xông pha vào đấu trường khủng khiếp của La Mã với hy vọng sẽ trở thành nhà vô địch để cứu sống cha mình. Trong khi đó Octavianus lựa chọn cách đột nhập cung điện của hoàng gia để điều tra những bí ẩn về cái chết của Julius, giúp Agrippa giải oan cho cha mình.

  Nếu từng hâm mộ những chiêu thức đẹp mắt của Dante trong series Devil May Cry hay các đường kiếm đẹp mắt của từng nhân vật trong các phiên bản của Onimusha thì Shadow of Rome có thể khiến bạn hơi thất vọng. Các pha hành động của Agrippa trước các võ sĩ giác đấu diễn ra khá chậm chạp và kém thú vị mặc dù Capcom cố gắng làm sôi động cuộc chơi bằng cách thêm vào nhiều chi tiết. Mỗi lần thể hiện các chiêu thức của mình, tùy vào mức sát thương và hiệu quả của chúng, bạn sẽ được đám đông khán giả đánh giá và cho điểm - thể hiện trên thanh trạng thái ở góc trái màn hình. Khi lượng điểm này tăng lên, bạn có thể nhận được những vũ khí hiệu quả hơn hay thức ăn để phục hồi lượng máu đã mất trong những trận sinh tử. Trái ngược hoàn toàn với các trận giao chiến mà Agrippa phải trải qua, nhiệm vụ của Octavianus có phần ẩn nấp nhiều hơn. Bạn phải khéo léo đánh lừa đám lính canh bằng trang phục lấy được từ một thành viên của nghị viện, lặng lẽ hạ gục từng tên một bằng các bình sứ, dây thừng thu lượm trên đường đi.

  Một trong những điểm mạnh nhất của trò chơi chính là hiệu ứng đồ họa bắt mắt, Capcom đã thực sự khắc họa thành công nét biểu cảm trên từng khuôn mặt của từng nhân vật cũng như trang phục và mô hình kiến trúc của người La Mã xưa. Nhìn chung, Shadow of Rome là game tạm chấp nhận để bạn giết thời gian trong khi chờ các game đỉnh xuất hiện.

  Tuấn Minh

  ID: G0503_28