• Thứ Tư, 31/08/2005 07:58 (GMT+7)

  Cold Fear - Toát mồ hôi lạnh

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Darkworks   
     

  Phát hành :

    Ubisoft  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
      Ngày phát hành:   17/03/2005  

   

   

  Hệ máy :   XBOX  

  Thể loại kinh dị đã trở thành một trong những đề tài ăn khách đang được nhiều nhà phát triển game khai thác triệt để với mong muốn đem đến cho người chơi cảm giác rợn tóc gáy. Ubisoft cũng không nằm ngoài tham vọng trên khi quyết định phát hành trò chơi Cold Fear do hãng Darkworks chịu trách nhiệm phát triển.

  Game lấy bối cảnh vào năm 2002 tại giàn khoan dầu Star of Sakhalin trên biển Bering. Vì vài lý do không rõ ràng nên giàn khoan này tạm ngưng hoạt động. Cùng lúc, CIA nhận được tin báo có những hiện tượng bất thường đang xảy ra trên giàn khoan. Tom Hansen, nhân viên đặc vụ của cơ quan tình báo, cùng đồng đội được phái đến tìm manh mối của vụ việc.
  Bạn dễ dàng nhận ra có nhiều nét giống với Resident Evil 4 khi chơi Cold Fear, chỉ có điều Cold Fear “dễ hóa” các cạm bẫy và tính giải đố để tập trung hơn vào phần hành động. Trong game, ngoài việc đối phó với các xác zombie vô hồn, bạn còn khá vất vả đối đầu với lính gác bằng xương bằng thịt nhưng do hoảng loạn tột cùng nên mất khả năng tự kiểm soát và quay sang tấn công chính bạn.

  Hầu hết đám quái vật chỉ thật sự chết khi bạn tấn công chúng ở đầu. Bạn đừng tưởng ngắm bắn là chuyện “ngon xơi” mà không đơn giản chút nào bởi sự chông chênh trên một con tàu ngay trung tâm bão. Bạn sẽ nếm cảm giác bực mình vì những phát súng trượt mục tiêu của mình làm đám zombie có nhiều cơ hội tiếp cận mà khều lấy người bạn. Trong những tình huống “dễ sợ” như vậy, bạn có thể giải vây cho Tom bằng cách nhấn phím B khi đang ngắm để đẩy chúng ra xa nhằm giữ khoảng cách khi chuẩn bị nạp đạn hoặc chuẩn bị cho những phát bắn chính xác hơn. Để lưu game, Cold Fear buộc người chơi phải hoàn thành một số cảnh chơi nhất định thì mới lưu được. Tuy nhiên việc này không gây khó khăn lắm cho các gamer vì đạn dược và túi cứu thương khá thoải mái. Còn về yếu tố “rùng rợn”? Cold Fear khai thác yếu tố này khá tốt như “nhét” zombie vào tủ đồ, buồng vệ sinh, phòng tắm… Ngoài ra, nếu bất cẩn quên phòng bị, bạn rất dễ bị mấy “chú” zombie này “chụp giò” khi bạn nhìn thấy bộ dạng bất động, giả chết của chúng cộng thêm những đoạn nhạc nền rất hoà điệu.

  Điểm mạnh của trò chơi chính là việc tái hiện rất sống động của một cơn bão lớn đang vùi dập chiếc thuyền mà Tom phải làm nhiệm vụ. Bạn có thể cảm nhận được bước chân chậm rãi của Tom khi anh đi ngược về hướng gió thổi, đôi khi chính những cơn gió khủng khiếp có thể thổi bạn bay khỏi thành tàu đang đứng hoặc tệ hơn là bị “game over” nếu chẳng may tàu bị nghiêng mạnh đổ dồn về một phía và hất văng bạn xuống biển.

  Sau khi tiếp nhận không thành công dự án Alone in the Dark: A new nightmare trước đây, Darkworks trở lại với Cold Fear. Tuy Cold Fear đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của dòng game hành động kinh dị nhưng vẫn chưa sánh bằng với Resident Evil, Fatal Frame... Dù gì đi nữa, Cold Fear sẽ cho bạn thêm chọn lựa nếu bạn là người mê dòng game này.

  Tuấn Na

  ID: G0504_28