• Thứ Tư, 31/08/2005 07:58 (GMT+7)

  Tekken 5 - Võ đài khốc liệt

   

  Từng làm mưa làm gió thời còn PS1 và được nhiều gamer thể loại đối kháng đánh giá là “số một” và thường được chọn là game thi đấu mỗi khi cần tranh tài cao thấp, Tekken - một lần nữa dưới bàn tay biến hóa của Namco - đã trở lại để “thượng đài” trong phiên bản mới độc nhất vô nhị.

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Namco

   

     

  Phát hành :

    Namco  

   

   

  Thể loại :

    Đối kháng

   

   

   

  Ngày phát hành :

    25/02/2005

   

  Là game đấu võ đối kháng, Tekken 5 hội đủ các chế độ chơi: Story Mode, Time Attack, VS Battle, Team Battle, Survival. Thêm vào đó, Tekken 5 có mode đi cảnh phiêu lưu nhưng có tên khác là Tekken: Devil Within. Trong mode này, bạn sẽ điều khiển Jin Kazama và lần lượt chạm trán với những tên lính canh trên đường đi để cuối cùng hoàn tất nhiệm vụ bằng việc mở khóa (unlock) Devil Jin trong bảng chọn nhân vật. Bạn muốn hồi tưởng thuở sơ khai của Tekken từ những ngày đầu xuất hiện trên máy bỏ thẻ, Arcade-history sẽ cho phép bạn tùy chọn Tekken 1, 2 và 3 để thưởng thức. Đây thực sự là phụ lục tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ dòng game này.

  Một trong những đặc điểm nổi bật của Tekken 5 là giả lập theo thực tế dựa trên các gamer thực ngoài đời tương tự như Virtua Fighter 4: Evolution đã áp dụng trước đây trong chế độ chơi Arcade. Bạn sẽ khởi nghiệp từ vị trí Beginner, rồi từ từ “leo lên” vị trí cao hơn qua các cuộc so tài với các đối thủ từ thấp đến cao. Qua từng trận đấu, bạn sẽ nhận được một số tiền thưởng, món tiền này sẽ giúp bạn unlock trang phục, vòng cổ... cho từng nhân vật. Đây được xem là mode sáng giá trong phiên bản này.

  Trong Tekken 5 bạn sẽ lần lượt “hóa thân” vào các nhân vật quen thuộc trước đây như Kazuya, Yoshimitsu, King, Nina, Steve, Marduk, Christie... có trong các phiên bản trước. Bên cạnh đó, Tekken 5 còn bổ sung ba nhân vật mới gồm: Raven, master ninja có thân pháp nhanh nhẹn; Feng Wei, võ sư Trung Quốc có các chiêu liên hoàn đẹp mắt đầy uy lực; và Asuka Kazama, nữ sinh trung học có cá tính mạnh mẽ đầy quả quyết. Với hệ thống nhân vật đồ sộ và đa dạng này, bạn không còn băn khoăn trong việc phải tìm cho mình một nhân vật thích hợp để “tu luyện” nhằm chuẩn bị so tài cùng bạn bè hay chỉ đơn giản là tò mò khám phá câu chuyện cũng như những đoạn phim ẩn.

  Điều làm người chơi ấn tượng nhất trong Tekken 5 có lẽ chính là hệ thống đồ họa rất tinh xảo, từ mô hình nhân vật đến các cử động nhỏ nhặt của mắt và miệng phối hợp nhịp nhàng khớp với đoạn lồng tiếng diễn cảm. Điều này làm người chơi cảm thấy các nhân vật trong game gần gũi và chân thật hơn rất nhiều. Không hề cường điệu khi cho rằng đồ họa mà Namco thể hiện trong Tekken 5 có thể so sánh với các game hàng đầu trên Xbox và Game Cube hiện nay. Nhạc nền chủ đạo trong game có tiết tấu nhanh, sôi động như để góp phần mô tả sự nóng bỏng, dồn dập, cam go của từng trận so tài.

  Nhiều ý kiến trước lúc Tekken 5 phát hành cho rằng Namco sẽ tích hợp sẵn tính năng online để giúp gamer khắp nơi trên thế giới có dịp cọ xát và tranh tài như điều mà Tecmo đã từng áp dụng đầu tiên với Dead or Alive. Nhưng vì lý do nào đó, Namco đã không hề đả động cũng như bình luận về việc này. Dù gì đi nữa, có tính năng này hay không thì đối với những ai hâm mộ series Tekken nói riêng và các game đấu võ nói chung thì đây vẫn là một trong những game “thượng thừa” mà bạn nên để mắt đến. Một lần nữa Namco khẳng định lại vị trí của mình trong làng game đối kháng trước các bạn bè sừng sỏ khác là Capcom, Sega và Tecmo.

  Kiều Oanh

  ID: G0504_29