• Thứ Tư, 31/08/2005 13:37 (GMT+7)

  Scrapland - Thám tử siêu tính

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Mercury Steam  
     

  Phát hành :

    Enlight Solfware  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
      ESRB :   Teen  
     

  Hệ máy :

    XBOX  

   

   

  Ngày phát hành :

     18/02/2005  

  Scrapland là trò chơi hành động mới nhất do hãng nổi tiếng American McGee, từng đóng góp trong nhiều dự án “đình đám” như Quake, Doom và Alice trước đây sản xuất. Trong game, bạn sẽ vào vai chú robot D-Tritus vừa mới đến định cư ở vùng đất Scrapland, nơi trú ngụ cuối cùng của những cỗ máy cũ kĩ bị con người ruồng bỏ và lãng quên. Đây gần như là thiên đường của các cỗ máy bởi lẽ không có khái niệm chết chóc, mỗi công dân của mảnh đất này khi lần đầu tiên đặt chân đến đều được “copy” và lưu vào một ngân hàng dữ liệu khổng lồ “Great Database” nhằm hồi sinh lại sau khi bị sự cố.

  Là người năng động, D-Tritus bỗng chốc trở thành một phóng viên cho vùng đất Scrapland. D-Tritus vô tình vướng vào cuộc điều tra truy tìm hung thủ đứng sau những vụ ám sát bí ẩn và xóa thông tin của cư dân xấu số trong kho dữ liệu “Great Database”. Để đảm đương công việc tương đối phức tạp này, D-Tritus có khả năng chuyển đổi thành nhiều nhân vật khác nhau từ một giám đốc ngân hàng, nhân viên cảnh sát đến một nữ thư ký xinh đẹp,... tùy vào từng thời điểm khác nhau trong suốt quá trình thực thi nhiệm vụ.

  Scrapland có nền văn minh rất tân tiến vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi nhìn thấy các xa lộ rộng lớn tấp nập xe cộ qua lại. Để tiện cho việc đi lại, D-Tritus được cấp một “xế bay”, ngoài chức năng chuyên chở thông thường còn kiêm luôn vai trò “chiến xa” cơ động để phòng khi chạm trán với bọn xấu. Điều đặc biệt hơn, bạn có thể trang bị khá nhiều phụ kiện khác nhau lẫn vũ khí tối tân cho “chiến xa” của mình thông qua số tiền thưởng kiếm được.

  Để thổi phần hồn cho những cư dân robot của Scrapland, các nhà thiết kế tập trung khá nhiều vào “cửa sổ tâm hồn” - đôi mắt của các nhân vật. Bạn có thể cảm nhận được ánh mắt nhanh nhạy của chàng phóng viên D-Tritus hay ánh mắt nghiêm nghị của các thầy pháp chuyên giữ nhiệm vụ quản lý dữ liệu của cư dân trong thành phố,... Hầu hết các quang cảnh lẫn nhân vật trong game đều được lấy tông màu sáng bóng làm chủ đạo như muốn thể hiện nhịp sống náo nhiệt và năng động của Scrapland, vùng đất có lẽ không bao giờ có khái niệm về sự nghỉ ngơi. Lẽ dĩ nhiên, nhân vật có thiết kế công phu và chi tiết đến đâu cũng sẽ vô nghĩa nếu như chúng không được đầu tư kĩ thuật lồng tiếng xuất sắc. Scrapland nắm bắt được điều này và thể hiện khá tốt. Bạn có thể dễ dàng nhận ra giọng nói nghẹt mũi rất hách dịch của gã buôn bán xe, hay giọng nói ấm áp và thân thiện của D-Tritus.

  Một lần nữa American McGee lại đưa các fan của mình vào thế giới huyền ảo và kỳ diệu của trí tưởng tượng. Scrapland có thể vừa xa lạ vừa gần gũi, nhìn vào nó chúng ta có thể bắt gặp một điểm gì đó tương đồng với những gì đang hiện hữu ngoài đời thật, ở đâu tồn tại cái xấu thì nơi đó tự khắc sẽ có cái thiện. Bạn muốn trở thành một nhân vật chính trong truyện cổ tích hiện đại hay chỉ muốn biết thế giới của máy móc ra sao xin mời thám hiểm Scrapland.

  Anh Tú

  ID: G0505_30