• Thứ Tư, 31/08/2005 13:37 (GMT+7)

  Kessen III - Chí lớn hiệp sĩ đạo

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    KOEI  
     

  Phát hành :

    KOEI  

   

   

  Thể loại :

    Dàn trận  
      ESRB :   Teen  
     

  Hệ máy :

    Playstasion®2  

   

   

  Ngày phát hành :

    22/02/2005  

  Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử nước Nhật thời loạn lạc bị chia cắt thành nhiều vùng khác nhau, người dân sống trong lầm than. Chàng trai trẻ Noda Nobunaga xuất thân từ dòng dõi quý tộc nung nấu chí lớn thống nhất đất nước, muôn dân thái bình. Bạn sẽ hoá thân Nobunaga hoàn thành hoài bão lớn của mình qua những cuộc chinh chiến đầy thử thách, viết lên trang sử mới cho xứ Phù Tang.

  Là game dàn trận thời gian thực, tất nhiên Kessen III phải có những tinh chỉnh phù hợp với tài nguyên và điều kiện cho phép trên phần cứng console nên không có gì lạ khi các hành động như tuyển quân, xây dựng thành trì,... đều được thay bằng các màn hình menu với chữ và số khá khô khan. Nhưng bạn đừng vội nản lòng bởi những gì hấp dẫn nhất của Kessen được thể hiện rất độc đáo trong những trận công chiến, vây thành. Bạn sẽ được điều khiển nhiều đạo quân khác nhau mà đứng đầu là

  những vị tướng tài trí, tha hồ cho bạn trổ tài điều binh khiển tướng. Việc điều khiển đạo quân khá đơn giản vì bạn chỉ việc di chuyển chúng qua lại và bấm thật nhanh, tương tự như Dynasty Warriors và Samurai Warriors. Có điều thay vì chỉ điều khiển một tướng chính, giờ đây chỉ huy một đạo quân lớn.

  Game dàn trận mà thiếu yếu tố chiến thuật sẽ trở nên vô nghĩa và sớm bị đào thải, tất nhiên KOEI không thể sơ suất với một chi tiết nghiêm trọng như vậy. Bằng chứng là Kessen III luôn bắt bạn phải đưa ra kế hoạch thật cụ thể trong mỗi trận giáp chiến từ việc sắp đặt quân tiếp viện, yểm trợ đến mục tiêu, hướng tấn công,... Tất cả được bài trí khá chi tiết và không kém phần trực quan. Sắp đặt và nghiên cứu kĩ các kế hoạch sẽ cho bạn kết quả hoàn hảo và thú vị, bạn có thể dùng quân đánh bộ đột phá từ phía sau quân đối phương hoặc nhử kỵ binh vào ổ phục kích của các ổ pháo,...

  Để tăng phần cuốn hút, game áp dụng yếu tố nhập vai thông qua việc trang bị vũ khí cho các chủ tướng. Ngoài ra khi hai bên giao chiến, bạn có thêm các tùy chọn mang hơi hướm phép thuật như tăng sức chống đỡ, tăng sức đánh và bơm máu cho đồng minh... Hơn nữa, để tăng thêm kinh nghiệm và tiền, bạn có thể cho các tướng quân xông pha vào hàng ngũ đối phương bằng tùy chọn “Rampage Mode”. Càng tiêu diệt nhiều đối phương trong chế độ chơi (mode) này, các tướng lĩnh càng dễ thăng cấp hơn nhằm chuẩn bị cho những cuộc chinh chiến lớn; làm suy giảm tinh thần đối phương.

  Trong Kessen III người chơi có thể cảm nhận được sự căng thẳng và dồn dập những trận chiến khốc liệt. Từ cảnh mưa tên lao vùn vụt bao phủ cả vòm trời, tiếng súng rền vang giật liên hồi, tiếng vó ngựa hành quân đến các hiệu ứng phép thuật đặc sắc được dàn dựng khá công phu.

  Việc dàn dựng một game chiến thuật thời gian thực tương đối khó khăn và phức tạp, không những thế để làm hài lòng các gamer khó tính lại càng khó hơn, Kessen III là một trong những game hiếm hoi trên đất console làm được điều này. Đây thật sự là món quà hấp dẫn cho các fan dàn trận, còn nếu bạn chỉ tò mò muốn thử cái cảm giác là lạ của game dàn trận trên console thì Kessen III rất đáng để thưởng thức.

  Kiều Oanh

  ID: G0505_31