• Thứ Tư, 31/08/2005 08:13 (GMT+7)

  Midnight Club 3: Dub Edition - Đêm nóng

  Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những quái xế trong Midnight Club 3 khởi động một "ngày" mới ở ba thành phố lớn: San Diego, Atlanta và Detroit. Với những gì Midnight Club 3 đem đến, hy vọng game sẽ tăng "nhiệt" trong cuộc tranh chấp giữa các game đua xe của năm 2005 này.

  Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những quái xế trong Midnight Club 3 khởi động một “ngày” mới ở ba thành phố lớn: San Diego, Atlanta và Detroit.

  Cũng như bao tay đua mới vào nghề, bạn sẽ khởi nghiệp với 20.000 USD để “tậu” một “xế hộp” rẻ tiền nhằm đáp ứng điều kiện cơ bản trước khi hành nghề. Cuộc sống của một lính mới khá buồn tẻ và chậm chạp. Bạn phải lang thang khắp thành phố chỉ để tham gia những cuộc đua khiêm tốn nhằm kiếm được chút tiếng tăm và gây sự chú ý. Khi đã “vơ” được kha khá giải thưởng cũng là lúc bạn bắt đầu gây kích thích lẫn tò mò với nhiều tay đua khác. Tự động hàng tá cuộc tranh tài khác từ cấp đường phố, câu lạc bộ có tiếng, hay cao cấp hơn là cúp thành phố sẵn sàng rộng mở chào đón bạn gia nhập. Ngoài các món tiền thưởng kếch xù để tậu những chiếc xe đắt tiền sau khi dành chiến thắng ở những cuộc đua trên, game còn mở cho bạn vô số những tùy chọn ẩn để bạn tha hồ “độ” chiếc xế hộp yêu thích.

  Điểm gây khác biệt giữa Midnight Club với nhiều game đua xe cùng loại chính là sự phong phú và đa dạng từ bên trong các bản đồ đường đua. Sẽ có hàng tá các ngã rẽ khác nhau trên bản đồ để bạn tùy chọn trước khi cán đích. Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản tí nào, bởi lẽ game buộc bạn phải chạy qua các “check point”. Bên cạnh kỹ năng tăng tốc, luồn lách, ôm cua hợp lý, giờ đây các gamer còn phải quan sát bản đồ thật kĩ và nhanh chóng quyết định đường chạy. Để tạo thêm sức hút, Rock Star mạnh dạn bổ sung vài tính năng mới như “turbo boosts”. Chỉ cần bám đuôi đối phương rồi chọn đúng thời điểm để thực hiện chức năng này là bạn dễ dàng qua mặt các tay đua khác với tốc độ “xé gió”. Hoặc đang chen chúc nhau ở một ngõ hẹp không cho phép bạn sử dụng “turbo boosts”, khả năng nghiêng “người” chạy bằng hai bánh sẽ giúp bạn cho đối thủ “ngửi khói” với cú lách xe điệu nghệ. Tuy nhiên, bạn đừng vội đắc thắng, máy sẽ đối đáp bạn sòng phẳng bằng những gì bạn có thể làm.

  Cũng như nhiều game đua xe thời thượng khác, Midnight Club 3 khoác lên mình tấm áo 3D diệu kỳ, sắc sảo: mô hình xe bóng lưỡng, quang cảnh đường phố nhộn nhịp, các tấm pa-nô rực rỡ, đèn hiệu quảng cáo... Bạn còn nhận thấy quang cảnh hai bên đường nhòe đi khi tăng tốc, hay vết bánh xe hằn trên mặt đường ở những cú cua gấp. Chưa hết, âm thanh trong game rất “sướng tai” với những bài rap trẻ trung, sôi động. Nếu vẫn cảm thấy chưa đủ, bạn có thể soạn riêng cho mình vài bài ưng ý.

  Muốn chia sẻ và tận hưởng cảm giác tuyệt vời này cùng bạn bè hay so tài với nhiều tay chơi khác, Midnight Club có hỗ trợ split-screen, chia màn hình và tính năng online tích hợp để bạn có thể tham gia những sân chơi lớn hơn.

  Với những gì Midnight Club 3 đem đến, hy vọng game sẽ tăng “nhiệt” trong cuộc tranh chấp giữa các game đua xe của năm 2005 này. Bất luận bạn là dân mê đua xe chuyên nghiệp hay chỉ là “lính mới”, Midnight Club 3 vẫn là cuộc đua hấp dẫn chờ bạn nhập cuộc.

  Thi Sơn

  ID: G0506_34