• Thứ Tư, 31/08/2005 08:10 (GMT+7)

  Legend of Kay - Tráng sỹ mèo hành hiệp

  Vì lòng tham lam và ích kỉ mà trưởng làng của bộ tộc mèo đã nhanh chóng bắt tay khoan nhượng với hoàng đế Shun-Tay cầm đầu binh lính chuột, để mặc hoành hành đảo Yenching. Bất bình với thời cuộc, Kay quyết định tự mình tìm công lý, chào mừng bạn đến Legend of Kay (Tráng sỹ mèo hành hiệp).

   

   

  THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển :

    Neon Studios  
     

  Phát hành :

    Joowood  

   

   

  Thể loại :

    Hành động  
     

  ESRB :

    Teen  

   

   

  Ngày phát hành :

    04/03/2005  

  Sau khi đã no nê với các pha hành động nảy lửa, dồn dập trong chiến trường rộng lớn của các FPS (hành động góc nhìn người thứ nhất), hay theo đuổi các câu chuyện kịch tính hấp dẫn của thế giới nhập vai (RTS), bạn muốn đổi chút gió và tìm cảm giác thư giã n trong những game platform theo kiểu Sly Cooper, Jak & Daxter… thì Legend of Kay mà tôi sắp giới thiệu đây chính là game mà bạn đang cần.

  Hòn đảo Yenching trù phú bấy lâu vẫn sống trong cảnh yên bình và hòa thuận của nhiều cư dân khác nhau trong đó có cả tộc mèo của tráng sĩ Kay. Cảnh yên bình này diễn ra không bao lâu thì cả hòn đảo bắt đầu gặp hạn hán và sự quấy nhiễu cướp bóc của binh lính chuột dưới quyền tên hoàng đế Shun. Vì lòng tham lam và tính ích kỉ mà trưởng làng của tộc mèo đã nhanh chóng bắt tay khoan nhượng với hoàng đế Shun để mặc hắn hoành hành đảo Yenching. Bất bình với những gì xảy ra, Kay quyết định tự mình lên đường tìm công lý, trả lại sự yên bình cho cư dân Yenching.

  Cũng như nhiều đại diện của dòng platform trên thị trường, Legend of Kay hướng các game thủ đến cách chơi vui nhộn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn thông qua các pha hành động tốc độ đòi hỏi sự nhanh nhạy khéo léo của đôi tay như lộn người, nhảy xa… Đặc biệt với thân pháp của một Ninja, Kay có thể thoắt ẩn thoắt hiện nhờ thuật khinh công biến hình của mình để thực thi các đòn liên hoàn hay đơn giản là vượt qua cạm bẫy trên đường đi. Để tạo thêm không khí sôi động và sức hấp dẫn, người chơi hoàn toàn có thể cải thiện chỉ số máu, năng lượng hoặc trang bị giáp cho chú mèo Kay bằng việc giao dịch thông qua lượng tiền thưởng kiếm được tại các “shop” tạp hóa được sắp đặt khéo léo qua từng màn chơi. Cách thức thu thập các món tiền thưởng này cũng tương đối đa dạng, bởi lẽ chúng không co cụm ở việc thu thập từ đối thủ bị đánh bại, mà còn tùy thuộc vào sự khéo léo và mày mò của bạn. Hãy tìm kiếm chúng trong các hang động bí mật, hay trên các khóm cây cao… dưới dạng các rương báu. Ngoài ra nếu muốn săn lùng phần thưởng có giá trị hơn bạn hoàn toàn có thể thử sức tại những “nhiệm vụ thêm” được cung cấp từ các cư dân nằm rải rác trên hành trình hoặc tham gia cuộc đua heo rừng cùng các trò chơi nhỏ không kém phần hấp dẫn khác.

  Gắn kết tương đối bài bản với phần gameplay phải kể đến nền đồ họa và âm thanh thuộc vào hạng khá hiện nay của trò chơi. Neon Studios thực sự tinh tế khi đập vào mắt người chơi bằng gam màu tươi tắn và đầy màu sắc để tạo nên nét hài hòa, tự nhiên cho các cảnh vật trong trò chơi. Các mô hình nhân vật vốn uyển chuyển nhịp nhàng giờ đây càng sống động hơn với phần lồng âm khá hấp dẫn, đan xen là những giai điệu nhạc nền vui nhộn, đậm chất Trung Hoa cổ kính.

  Một trong những điểm đặc biệt của trò chơi là thay vì sử dụng các đoạn phim làm chức năng dẫn truyện thì Legend of Kay lại lựa chọn việc dùng các tập truyện tranh bằng màu kết hợp với lời dẫn để tạo cảm giác mới mẻ hơn. Nhưng việc này xem chừng không gây thêm ấn tượng gì mà còn kém thu hút người chơi bởi lẽ họ đã quen với các đoạn phim hoành tráng hơn là phải dán mắt vào đống truyện sặc sỡ trên màn hình. Bên cạnh đó việc thiết lập camera còn nhiều điểm chưa hợp lý, đôi khi tạo cảm giác hơi khó chịu cho người chơi.

  Tuy nhiên nếu “thông cảm” với những rắc rối vừa kể trên và cộng thêm niềm đam mê các dòng game platform vui nhộn, hài hước, bạn có thể yên tâm tìm đến Legend of Kay vì thực sự nó vẫn là đại diện khá tiêu biểu cho dòng game này trên thị trường.

  Minh Châu

  ID: G0507_32