• Thứ Bảy, 17/09/2005 09:07 (GMT+7)

  War World Tactical Combat – Cuộc chiến tương lai

  Hình ảnh trong game được đầu tư khá kỹ. Mọi thứ đều được thể hiện rất tốt từ ngoại cảnh, ánh nắng, đường đạn...đẹp mắt và thật. Đặc biệt là hình rô bốt, "nhân vật" chính trông rất chắc chắn, ánh sáng phản chiếu lên thân thể tạo cảm giác cho người chơi là chúng được làm... bằng sắt
   
   

   

   

  WAR WORLD - TACTICAL COMBAT

   

   

   

  Phát hành :

   

  Third Wave Games

   

   

   

  Phát triển :

   

  Third Wave Games

   

   

   

  Thể loại :

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB :

   

  Teen

   

     

  Cấu hình đề nghị:

    PIII 1,2GHz+; RAM 256MB; VAG 128MB Geforce Ti4200 trở lên.  
      Cấu hình tối thiểu:   PIII 1GHz+; RAM 128MB; VGA 64MB trở lên; HDD 400MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD; * Không hỗ trợ Geforce 4 MX.  
     

  Cấu hình thử nghiệm:

    AMD Athlon XP 1800+; RAM 512MB; VGA 128MB Radeon 9800 Pro; MB Biostar M7NCG Pro nForce 2.  

  Các cuộc chiến viễn tưởng trong tương lai giữa những khối sắt “rô bốt” khổng lồ với con người luôn là đề tài không bao giờ cũ trong thế giới game. Đã xuất hiện từ những trò chơi điện tử đầu tiên (Gundam, Super Robot Taisen...) trên những chiếc máy chơi game cổ mà PS2 hoặc XBOX ngày nay phải kính cẩn gọi bằng “cụ”. Tính đến nay, không thể đếm hết các “khối thép biết đi” này đã có mặt trong bao nhiêu trò chơi, với đủ thể loại từ dàn trận đến chiến thuật, hành động... Trên PC, hầu như rô bốt đã vắng bóng một thời gian khá dài, có lẽ vì người chơi hơi “ngán”. Nếu bạn mê game rô bốt và cảm thấy “nhớ nhung” thì War World -Tactical Combat (WW) là một game bạn cần quan tâm.

  WW thuộc trường phái hành động góc nhìn người thứ ba, các nhân vật chính là những chú rô bốt được trang bị “tận răng”. Cách chiến đấu trong WW khá đơn giản: chuột trái và chuột phải dùng để bắn hai súng gắn trên 2 tay trái, phải. Ngoài hỏa lực chính là các loại vũ khí gắn thêm sau lưng. Nhiệm vụ thông thường là bạn phải tiêu diệt hết các đối thủ trong màn đó, nghĩa là theo kiểu đấu đối kháng chứ không phải đi cảnh tìm đường. Vì vậy, công việc của bạn chỉ là “càn quét” cho đến khi không còn “bóng dáng” đối phương. Nếu thắng, sau mỗi màn bạn sẽ nhận được điểm để nâng cấp vũ

  khí. Chỉ tiếc game cung cấp vỏn vẹn có... 3 rô bốt từ hạng nhẹ đến hạng nặng cho bạn lựa chọn. Rất may vũ khí không đến nỗi quá thiếu thốn như số lượng rô bốt, nhìn chung khá đa dạng và đúng “chất”: nào là súng máy “cối xay”, súng laser, phóng rocket, bình tăng tốc, khiên từ trường... Tuy nhiên, cách chơi quá đơn giản cộng thêm game không quá khó nên dễ gây nhàm chán cho người chơi.

  Cũng may, hình ảnh trong game được đầu tư khá kỹ. Mọi thứ đều được thể hiện rất tốt từ ngoại cảnh, ánh nắng, đường đạn... đẹp mắt và thật. Đặc biệt là hình ảnh rô bốt, “nhân vật” chính trông rất chắc chắn, cộng thêm phần ánh sáng phản chiếu lên thân thể tạo cảm giác cho người chơi là chúng được làm... bằng sắt. Phần âm thanh của game không được chú trọng, chỉ tạm ổn mà thôi.

  Chỉ vỏn vẹn hơn... 300MB, quá nhỏ để có thể đòi hỏi thêm điều gì (game cũng không hỗ trợ chơi LAN, nếu có thì game sẽ thú vị hơn nhiều). Tóm lại, War World Tactical Combat không hợp với cái tên khá ấn tượng. Đây chỉ là trò chơi ở mức trên trung bình một tí, tạm giảm bớt “cơn khát game” trong tháng 8 này.

  Quốc Huy
  quoc.huy@but-tre.com

  ID: G0509_20