• Thứ Bảy, 17/09/2005 09:09 (GMT+7)

  Roller Coaster Tycoon 3: Soaked! – Xây dựng công viên nước

  ... rất nhiều cái mới được bổ sung: công cụ tạo ra những thác nước, bể bơi nằm rải rác khắp công viên...những buổi biểu diễn nhạc nước sống động. Đặc biệt thú vị hơn, bạn có thể lồng những bài nhạc yêu thích vào game và đồng bộ nó với những tia nước đầy màu sắc sặc sỡ hoặc những tia laser ấn tượng!

   

   

  >>THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Atari

   

   

   

  Phát triển :

   

  Frontier Developments

   

   

   

  Thể loại :

   

  Mô phỏng / Xây dựng

   

   

   

  ESRB :

   

  Everyone

   

     

  Cấu hình đề nghị:

    PIV 1,4GHz+; RAM 512MB; 128MB Geforce 4 Ti4200 trở lên.  
      Cấu hình tối thiểu:   PIII 733MHz+; RAM 256MB; VGA 64MB Geforce 2 trở lên; HDD 800MB; Windows 98 SE/2000/ME/XP; 1 CD.
  * Yêu cầu có bản Roller Coaster Tycoon 3 cài đặt trước.
   

  Vốn thành công ngay từ những phiên bản 2D trước đây, sêri Roller Coaster Tycoon tiếp tục được ưu ái trên môi trường 3D. Không lâu sau phiên bản Roller Coaster Tycoon 3, Atari đã tung ra phiên bản bổ sung có tên Soaked với nhiều thay đổi đáng giá, thậm chí tốt đến nỗi có thể xem đây là một phiên bản độc lập.

  Có gì ở phiên bản mới? Trọng tâm tập trung vào yếu tố duy nhất: nước. Nhiệm vụ của bạn giờ đây là xây dựng một công viên nước thật sôi động và cuốn hút. Cũng giống như các công viên nước ngoài đời, công viên nước của bạn cũng có rất nhiều trò chơi trong các khu vực khác nhau để thu hút du khách. Từ những khu vực dành riêng cho trẻ em đến những ống trượt xoắn tít và cả những đường lượn phao siêu tốc theo đúng phong cách của sêri RCT. Bạn có thể chọn những mô hình đường trượt có sẵn hoặc tự tay xây dựng. Theo nhận xét, số lượng đường trượt bổ sung khá nhiều, đa dạng về kiểu dáng và có tông màu tươi mát hơn.

  Mới lạ hơn một chút, bạn có thể mua thêm các động vật biển như cá heo, cá voi, hải cẩu và tổ chức những cuộc biểu diễn hàng ngày để thu hút khách tham quan. Đây sẽ là một loại hình thu lợi nhuận khá cao, vì du khách nào cũng mê xem thú biểu diễn cả. Muốn giải trí nhẹ nhàng hơn một chút, thì thủy cung là phù hợp nhất để xây dựng. Bạn có thể tạo ra một bể cá to lớn và nhập về cơ man các loại cá quí hiếm đủ mọi kích thước nhưng đừng quên chú ý đến ngân quỹ của mình.

  Ngoài ra, còn rất nhiều cái mới được bổ sung: công cụ tạo ra những thác nước, bể bơi nằm rải rác khắp công viên; những thứ này giúp bạn trang trí công viên bằng ý tưởng độc đáo của mình. Hàng đêm, nếu trong RCT3 bạn hay tổ chức bắn pháo hoa thì với RCTS, bạn sẽ có những buổi biểu diễn nhạc nước sống động. Đặc biệt thú vị hơn, bạn có thể lồng những bài nhạc yêu thích vào game và đồng bộ hóa nó với những tia nước đầy màu sắc sặc sỡ hoặc những tia laser ấn tượng! Trông không khác với màn nhạc nước ở Đầm Sen là bao.

  Vẫn giống như bất kỳ trò chơi xây dựng nào khác, bạn phải trổ hết tài năng của một nhà quản lý hoàn hảo, khéo léo trong việc cân bằng tài chính của công viên: quyết định giá vé vào cổng, giá tiền các trò chơi, quà lưu niệm... Kèm theo đó là phân bố công việc phù hợp cho các nhân viên. Tùy theo năng lực của họ mà lương bổng trả cao hay thấp. Theo kinh nghiệm, chỉ nên tuyển những nhân viên chuyên về một loại kỹ năng nào đó như chăm sóc thú, quét dọn... để tiết kiệm tiền, thay vì tuyển những nhân viên có nhiều kỹ năng nhưng lại ít khi dùng tới. Những du khách trong phiên bản mới này được thêm vào nhiều cá tính khác nhau và đòi hỏi mới, do đó nếu muốn làm vui lòng “thượng đế” chắc chắn sẽ không dễ! Nhưng đó lại là cơ hội để bạn chứng tỏ bản lĩnh của mình...

  Nếu từng “say đắm” dạng trò chơi xây dựng nói chung và dòng RCT nói riêng, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bản mở rộng đáng giá này. Và cuối cùng, một lưu ý nhỏ là để chơi được bản mở rộng, máy của bạn phải cài đặt trước bản Roller Coaster Tycoon 3.

  Đức Quang
  duc.quang@but-tre.com

  ID: G0509_21