• Thứ Bảy, 17/09/2005 09:12 (GMT+7)

  Big Mutha Truckers 2 – “Quái xế” xe tải

  ... Tại mỗi trạm dừng chân bạn có thể mua, bán hàng hoá chuyên chở, nâng cấp cho con "chiến mã", à không, phải gọi là... "chiến tượng" mới hợp, xe container mà!
   

   

   

   

  >>THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Empire Interactive

   

   

   

  Phát triển :

   

  Eutechnyx

   

   

   

  Thể loại :

   

  Mô phỏng/ Lái xe

   

   

   

  ESRB :

   

  Mature

   

     

  Cấu hình đề nghị:

    PIV 2GHz+; RAM 512MB; VGA 64MB trở lên.
  Cấu hình thử nghiệm: AMD 64 3000+; RAM 1GB (Dual Channel); VGA Geforce 6600 256MB; MB MSI K8N Diamond.
   
      Cấu hình tối thiểu:   PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 32MB Geforce 3 trở lên; HDD 850MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD.
  *Không hỗ trợ dòng MX.
   

  Bạn đã từng “vi vu lướt gió” với chiếc Enzo Ferrari trong Forza Motorsport? Hay chiếc “bão táp” Hummer H2 trong Need for Speed Underground 2? Vậy, đã bao giờ bạn thử cảm giác ngồi sau tay lái chiếc xe tải 18 bánh kềnh càng chưa? Sao bạn không “nghía” qua trò chơi Big Mutha Truckers 2 (BMT 2) nhỉ?

  BMT 2 lấy đề tài về các tay lái xe tải hạng nặng (xe container), chuyên chạy đường dài xuyên qua nhiều thành phố để lấy tiền thù lao. Bạn sẽ vào vai một trong bốn “đệ tử” của “má mập” Ma Jackson, trùm hãng vận tải Big Mutha Truckers. Thật không may, “má” Jackson hiện đang... cần tiền để đóng thuế và thuê luật sư. Niềm hy vọng duy nhất của “má” chính là bạn.

  Nhiệm vụ vô cùng đơn giản, chỉ cần chất đầy hàng hóa lên xe tải và giao hàng đến nơi định sẵn trong thời gian cho phép để kiếm tiền. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản: xe thì kềnh càng, thời gian thì eo hẹp. Nếu đến muộn thì một khoản tiền thưởng (ứng với độ khó mà bạn chọn) coi như “đi đứt”, chưa kể khi đến nơi, còn thử thách tài đỗ xe của bạn trong bãi đậu xe hết sức chật hẹp. Trên đường đi, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống khó khăn bất ngờ, đầy hài hước: các tay môtô phá phách leo lên thùng xe, bị cảnh sát rượt (nếu xe bạn chở hàng “cấm”), bị người ngoài hành tinh “hỏi thăm”...  

  Trò chơi không chỉ có bấy nhiêu, tại mỗi trạm dừng chân bạn có thể mua (hoặc bán) hàng hóa chuyên chở, nâng cấp cho con “chiến mã”, à không, phải gọi là... “chiến tượng” mới hợp, xe container mà! Muốn thư giãn, bạn có thể ghé thăm các quán rượu, trò chuyện, hỏi thăm tin tức và chơi bài cùng chủ quán. Mỗi quán rượu có các kiểu chơi bài thú vị khác nhau, từ chọn cặp hình giống nhau kiểu như “Trúc xanh” cho đến “Xì-dách” hay “Pô kơ”... Các chủ quán đôi khi giao một số nhiệm vụ hết sức thú vị cho bạn. Lúc này, bạn sẽ tạm thời từ giã chiếc xe tải thân yêu, nhảy lên các xe SUV hoặc Limousine để đi đón... người ngoài hành tinh hoặc làm tài xế cho một siêu sao điện ảnh nào đó, dạo “vênh váo” ngoài đường thu hút sự chú ý của dân tình... Bạn còn ngạc nhiên bởi nhiều nhiệm vụ đa dạng khác trong suốt quá trình chơi.

  Điểm xuyết cho cách chơi đơn giản nhưng vui nhộn là phần đồ họa được thực hiện khá tốt. Các mô hình xe, nhân vật, cảnh quan và nhất là các vụ đụng xe thể hiện khá tốt. Game còn hỗ trợ khử răng cưa, nếu được kích hoạt, hình ảnh trong game sẽ mượt mà lên hẳn. Ngược lại, phần âm thanh, nhất là tiếng xe không ấn tượng lắm, những cuộc đối thoại thể hiện khá chu đáo nhưng không có phụ đề. Khi lái xe, bạn có thể nghe radio để thư giãn (giống như GTA, nhưng không phong phú bằng).

  Nhìn chung, với cách chơi đơn giản, vui nhộn, hình ảnh và âm thanh chấp nhận được, BMT 2 có thể là một game cho bạn thư giãn trong những ngày cuối hè này.

  Ngọc Châu
  Ngoc.chau@but-tre.com

  ID: G0509_23