• Thứ Bảy, 17/09/2005 09:14 (GMT+7)

  We Love Katamari (Minna Daisuki Katamari Damacy) – Thỏi nam châm ngộ nghĩnh

  Vào vai chàng hoàng tử nhỏ "Prince" điều khiển những cục nam châm "Katamari" thu nhặt và gom lượm bất cứ thứ gì trên đường đi, càng nhiều càng tốt theo yêu cầu của Thượng Đế

   

   

  >>THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Namco

   

   

   

  Phát triển :

   

  Namco

   

   

   

  Thể loại :

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành :

   

  07/07/2005

   

     

  ESRB :

    Everyone  

  Đôi khi sự đơn giản, ngắn gọn lại tốt hơn những thứ cầu kì, phức tạp. Cảm giác đó càng rõ rệt khi bạn muốn tìm thứ gì đó để giải khuây sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, hình ảnh bạo lực của đại đa số game hành động hay câu thoại dài dòng của game nhập vai trở nên nặng nề so với chủ ý giải trí bằng những game nhẹ nhàng, hấp dẫn của bạn. Nếu bạn tin cậy nhờ tôi giới thiệu một “game theo yêu cầu” trong thời điểm này thì We Love Katamari (tựa gốc Minna Daisuki Katamari Damacy) chính là câu trả lời.

  Nếu đã từng có cơ hội thưởng thức phiên bản đầu của trò chơi, có lẽ bạn sẽ dễ dàng bắt nhịp ngay với cách chơi thú vị mà đơn giản của We Love Katamari. Bạn sẽ vào vai chàng hoàng tử nhỏ “Prince” điều khiển những cục nam châm “Katamari” thu nhặt và gom lượm bất cứ thứ gì trên đường đi, càng nhiều càng tốt theo yêu cầu của Thượng Đế. Khởi điểm bạn chỉ có thể thu lượm những thứ nhỏ nhặt nhất như bánh, kẹo, đinh ốc dần dà theo thời gian sẽ là những thứ lớn hơn như con người, nhà cửa, các cao ốc chọc trời… với mục tiêu là vươn tới độ dày quy định trước áp lực thời gian.

  Điều làm người chơi không cảm thấy nhàm chán, thậm chí rất thú vị với công việc mà game đặt ra, chính là sự biến hóa đa dạng về môi trường để người chơi thực thi nhiệm vụ. Họ có thể hoà mình vào một vườn bách thú rộng lớn, ngôi nhà chứa đầy bánh kẹo, đáy một sông lớn hay thậm chí là khu chợ trời sầm uất...

  Ứng với từng khu vực mà bạn đi qua sẽ là vô số vật thể, chướng ngại vật được bài trí đan xen nhau, để thử thách tài điều khiển khối nam châm của bạn. Từ việc gom nhặt những con đom đóm để làm đèn thắp sáng cho cậu học sinh trong đêm tối; vỗ béo một đấu sĩ Sumo để anh ta hạ gục đối thủ, dần đến mức khó khăn hơn như mồi lửa cho một buổi cắm trại, bạn vừa phải khéo léo điều chỉnh khối nam châm nhịp nhàng gom lượm từng đốm lửa nhỏ, vừa phải xem chừng để lửa mang theo không bị tắt ngúm khi chạm đích. Các nhiệm vụ trên không chỉ đơn thuần nhắm đến việc thư giãn, giải toả căng thẳng cho người chơi mà sâu sắc hơn chúng chính là những bài học nhẹ nhàng, đầy lòng bác ái thấm đượm tính nhân văn. Một thông điệp đầy ý nghĩa mà nhà sản xuất muốn gửi đến người chơi! Điều này tôn thêm giá trị sẵn có của “We Love Katamari” khi đem so sánh với nhiều tựa game bạo lực khác đang có trên thị trường.

  Như là một chủ ý để tạo sự thân thiện và vui nhộn khi người chơi tiếp cận sản phẩm, Namco không thay đổi phong cách đồ họa đã thể hiện trong phiên bản đầu của trò chơi. Vẫn là những hình vẽ cục mịch, lạ mắt nhưng lại được bài trí rất bài bản, khiến người chơi không khỏi bật cười mỗi khi bắt gặp chúng như khuôn mặt nhìn khá ngố của “King of the Cosmos”, thân hình nhỏ bé bỗng chốc trở nên “phốp pháp” phi thường của chàng “Disco Prince”, hay vô số dáng vẻ ngộ nghĩnh, độc đáo của các hoàng tử “Prince” (con của King of the Cosmos) mà người chơi có thể sưu tập trong quá trình làm nhiệm vụ… Hình ảnh trong game đan lồng rất tinh tế với những bài nhạc nền được hòa âm, phối khí rất sinh động, phù hợp với từng cảnh chơi. Ấn tượng nhất là đoạn nhạc mở đầu nhộn nhịp, vui tai khiến bạn không khỏi tò mò, muốn tham gia trò chơi ngay từ những nhịp điệu đầu tiên.

  Tuy không có nhiều thay đổi về cách chơi so với phiên bản đầu, nhưng với lối chơi đơn giản, hấp dẫn lại được thêm thắt nhiều chi tiết hợp lý, We Love Katamari chiếm đang trọn vẹn cảm tình từ nhiều phía và của các fan. Đây thực sự là một trong những tựa game đặc sắc và hiếm hoi mà bạn có thể tìm được trên thị trường và không nên bỏ lỡ.

  Minh Châu P.T

  ID: G0509_26