• Thứ Bảy, 17/09/2005 09:15 (GMT+7)

  Risk Your Life – Con đường đế vương

  Đó chính là hệ thống chiến đấu giữa những người chơi trong game (Player vs Player). Người chơi có thể "song đấu" với nhân vật khác, hoặc cùng liên minh của mình chống lại các liên minh khác.

   

   

  >>THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Công ty phần mềm - truyền thông VASC

   

   

   

  Phát triển :

   

  Gamasoft và Youxiland

   

   

   

  Thể loại :

   

  MMORPG

   

   

   

  ESRB :

   

  Teen

   

     

  Cấu hình đề nghị:

    P4 2GHz, Althon XP 2500+ trở lên; RAM 512MB hoặc hơn; VGA Hỗ trợ DirectX8.1, GeForceFX, Radeon 8500 trở lên; Kết nối Internet ADSL/Cable.  
      Cấu hình tối thiểu:   PIII 1GHz hoặc Althon 1GHz; RAM 256MB; VGA Hỗ trợ DirectX 8.1, GeForce2 hoặc Radeon 7000; Card âm thanh: Hỗ trợ DirecX 8.1 hoặc cao hơn; Windows 2000/XP; HDD 3GB; Thiết bị điều khiển: chuột và bàn phím; Kết nối Internet 56K Dial up.  

  Risk Your Life (RYL) Con Đường Đế Vương đang thực sự gây sốt trong giới game thủ tại các quốc gia Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Thái Lan... Tại Việt Nam, sau khi ký hợp đồng độc quyền phát hành từ tháng 1/2005, VASC đã đáp lại lòng mong đợi của các game thủ với việc tung ra phiên bản Close beta của RYL vào ngày 16/7 và Open beta vào ngày 20/8.

  Game play của RYL II bám sát vào truyền thuyết về cuộc xâm lăng của đội quân Human - sản phẩm sáng tạo mang tất cả những phẩm chất tuyệt vời nhất của người cổ đại - và sự xuất hiện của một lực lượng hòa bình mang tên Gods Pirate (liên minh những người chống chiến tranh thuộc cả 2 dòng tộc Human và Akkan). Với cốt truyện rõ ràng, cuộc chiến của 2 dòng tộc này được thể hiện sinh động qua các nhân vật trong game. Ngoài việc chiến đấu với quái vật ở vùng đất nguy hiểm, người chơi còn phải tiến hành hàng trăm nhiệm vụ (quest) liên quan đến dòng tộc mà mình đã chọn, chỉ riêng hệ thống này đã là một điểm rất đáng lưu ý. Không quá ít và đơn điệu, hơn nữa bạn sẽ phải đổ ra rất nhiều công sức để thực hiện những yêu cầu của các nhân vật trong game (NPC) để nhận được những món đồ, tiền vàng hay điểm danh vọng (Fame) mà bình thường phải rất lâu bạn mới có được. Trong RYL, các nhân vật được chia làm 2 đẳng cấp và có hơn 20 lựa chọn cho cả 2 dòng tộc, với nhiều tính cách khác nhau.

  Song song với những cuộc chiến đấu với quái vật và làm nhiệm vụ thì một phần không thể thiếu để làm nên thành công của RYL đó chính là hệ thống chiến đấu giữa những người chơi trong game (PvP - Player vs Player). Người chơi có thể “song đấu” với nhân vật khác, hoặc cùng liên minh của mình chống lại các liên minh khác. Cấp độ cao nhất và cũng chính là một trong những đặc tính cực kỳ hấp dẫn của RYL chính là việc hình thành các Guild (nhóm). Mỗi Guild có số lượng thành viên nhất định tùy vào chỉ số Fame (nổi tiếng) của chủ Guild - chỉ số càng cao, bạn càng có quyền thu nhận nhiều thành viên. Trong Guild phân ra nhiều cấp quản lý, phân quyền rất rõ ràng và cụ thể. Guild còn có hệ thống đánh giá xếp hạng, kho chứa hàng chung cho các thành viên. Mỗi Guild có quyền xây dựng các pháo đài, sở hữu các vùng đất, thiết lập các quy định cũng như đánh thuế các nhân vật khác, sử dụng vũ khí (có cả vũ khí trên không) để công thành của đối phương - đây là một điểm rất mới, mang phong cách hiện đại, được đánh giá sẽ rất hấp dẫn người chơi.

  Với 2 bản đồ rộng lớn và một bản đồ đang được tiếp tục xây dựng cùng với nhiều nhân vật và hệ thống vũ khí phong phú nhiều cấp bậc, người chơi sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Ngoài yêu cầu về thời gian, RYL II đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng, óc tổ chức, nếu muốn trở thành những người đứng đầu trong thế giới ảo. Đặc biệt RYL II có thể phù hợp với nhiều độ tuổi, miễn là họ đam mê MMORPG.

  Hiệu ứng đồ họa mà RYL đem lại không hề thua kém một game đỉnh cao nào. Bắt đầu từ phong cảnh: ánh sáng, mặt nước, bầu trời… đến các nhân vật, vũ khí tất cả đều tạo cho người chơi một cảm giác thật đến không ngờ; bạn cảm thấy như đã từng bắt gặp ở đâu đó. Không cầu kỳ, lung linh, huyền ảo như Guild War, Ever Quest II, LineAge2... RYL tập trung đến việc chi tiết hóa các mảng vật liệu nền, hiệu ứng vật lý - ánh sáng, tác động trực tiếp lên cảm nhận về thị giác của người chơi.

  Những điều trên đã lý giải cho việc BTC giải đấu RYL toàn cầu đã treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho giải đấu đầu tiên của game này. Giải thưởng sẽ được trao cho người vô địch trong giải đấu PvP được tổ chức tại Triển Lãm E3 ở Los Angeles mùa hè năm 2006 (chi tiết về giải đấu có thể xem thêm tại planetwidegames.com). Những game thủ Việt Nam có thể khẳng định đẳng cấp của mình và giành cơ hội tham dự một giải đấu tương tự tại E3 hay không? Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đã sẵn sàng chinh phục “Con đường đế vương” hay chưa.

  Các bạn quan tâm có thể vào www.ryl.com.vn để có thêm thông tin.

  Quang Sáng

  ID: G0509_27