• Thứ Sáu, 28/10/2005 08:29 (GMT+7)

  Martin Mystère – Chàng thám tử tài ba

  Dựa theo tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Alfredo Castelli, nhân vật chính giáo sư kiêm điều tra viên Martin, đã được GMX Media chuyển thể thành game phiêu lưu trên máy PC. Cuộc phiêu lưu bắt đầu từ việc Martin điều tra cái chết của một vị giáo sư nổi tiếng, những dấu vết đã dẫn dắt anh ta khám phá một âm mưu đen tối ẩn giấu phía sau cái chết đó. Một cỗ máy kỳ lạ được tạo ra nhằm mục đích làm đảo lộn mọi trật tự của tạo hóa, thật không may, chính Martin cũng là một trong những nạn nhân của cỗ máy lạ lùng kia.
      >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Artematica

   

   

   

  Phát triển :

   

  GMX Media

   

   

   

  Thể loại :

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB :

   

  Teen

   

      Cấu hình tối thiểu:   PIII 733 MHz+;RAM 128MB; VGA 16MB trở lên; HDD 600MB; Windows 98SE/ME/2000/XP; 1 CD.  
     

  Cấu hình đề nghị :

    PIII 1,2GHz+; RAM 256MB; VGA 64MB trở lên.  

  “Để hiểu tường tận cái chết là gì

  Chúng ta hãy trải nghiệm nó...”

  Đấy là dòng giới thiệu trên bìa đĩa trò chơi Martin Mystère: Operation Dorian Gray (MM). Thật sự đúng như vậy, khi lâm vào tình thế phải đối mặt trước tử thần, ta mới có thể cảm nhận được quyền năng khủng khiếp của vị thần bóng tối này!

  Ẩn sau cái chết...

  Dựa theo tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Alfredo Castelli, với nhân vật chính là giáo sư kiêm điều tra viên Martin, GMX Media đã chuyển thể thành game phiêu lưu trên máy PC. Cuộc phiêu lưu bắt đầu từ việc Martin điều tra cái chết của một vị giáo sư nổi tiếng và những dấu vết này đã dẫn dắt anh khám phá một âm mưu đen tối ẩn giấu phía sau cái chết. Một cỗ máy kỳ lạ được tạo ra làm đảo lộn mọi trật tự của tạo hóa, thật không may, chính Martin cũng là một trong những nạn nhân của cỗ máy lạ lùng kia.

  Đồng hành với điều tra viên phong trần Martin còn có Dianna, người phụ nữ xinh đẹp yêu chồng say đắm, và gã giúp việc “vai u thịt bắp” Java. Vai trò của hai nhân vật phụ tương đối mờ nhạt, nhưng có màn bạn phải điều khiển họ giải cứu Martin, nhìn chung họ chỉ “làm nền” cho cốt truyện thêm liền mạch mà thôi. Trước khi vào cuộc điều tra thật sự, nhiệm vụ đầu tiên bạn phải vượt qua là giúp Martin xoay xở ra khỏi nhà bằng việc tìm giùm anh ta quần áo đi làm, điện thoại di động và cả xe hơi nữa, hơi “găng” đấy nhé!

  Những điểm chưa hợp lý

  Phải nói thêm, đây là một game phiêu lưu chỉ thu thập và kết hợp đồ vật. Bạn hầu như không phải đụng độ bất kỳ câu giải đố nào. Điều khiển game vẫn theo dạng nhấn và trỏ chuột (click & point), dường như “ngài” Martin được xây dựng quá “điềm đạm”, vì “ngài” chỉ có thể đi bộ từ từ mà không thể chạy bằng cách nhấp đôi chuột. Thêm một điều quan trọng là game chỉ cho phép dùng 8 điểm lưu (save), nếu bạn lưu lại nhiều hơn thì phải chép chồng lên các điểm save cũ.

  Phần đồ họa của MM hơi khập khiễng: trong khi phông nền quá tinh tế thì mô hình nhân vật lại gãy khúc, nhiều răng cưa và khá thô kệch. Bù lại, âm thanh có khá hơn, ứng với mỗi tình tiết trong game âm điệu vang lên thần bí, êm dịu hay dồn dập, ly kỳ.

  Nhìn chung MM là game chú trọng vào nghệ thuật kết hợp đồ vật hơn là giải đố. Kể ra cũng hơi lạ! Sau những phút điên đầu để giải đố với Syberia, Still Life... sao bạn lại không thử xem tài lắp ráp của mình khéo léo đến mức nào?


  Đan Quyên
  dan.quyen@but-tre.com

  ID: G0510_26