• Thứ Sáu, 28/10/2005 08:32 (GMT+7)

  Restricted Area – Vùng đất chết

  RA không lấy đề tài thời kỳ hậu chiến tranh hạt nhân như trong Fallout, mà lại đặt thế giới vào một tương lai đen tối sau hàng loạt những biến động khí hậu, thời tiết do tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra. Lúc này, hầu như tất cả mọi biểu hiện của sự sống trên trái đất đều đã bị tiêu diệt. Trái đất chỉ còn những vùng đất, sa mạc khô cằn, trên đó chỉ tồn tại những loài sinh vật đột biến cực kỳ quái dị và nguy hiểm. Tuy nhiên, đây đó vẫn tồn tại những thành phố công nghiệp siêu khổng lồ, cùng sự tồn tại của những siêu tập đoàn kinh tế lũng đoạn toàn cầu.

   

   

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Whiptail Int.

   

   

   

  Phát triển :

   

  Master Creating

   

   

   

  Thể loại :

   

  Nhập vai / Hành động

   

   

   

  ESRB :

   

  Mature

   

     

  Cấu hình đề nghị:

    P4 1,5 GHz+; RAM 512MB; VGA 64 MB Geforce 3 trở lên.  
      Cấu hình tối thiểu:   PIII 800 MHz+; RAM 256MB; VGA 32MB Geforce 2 trở lên; HDD 2,1GB; Windows 98/ME/2000/XP; 3 CD.  
     

  Cấu hình thử nghiệm:

    AMD 64 3000+; RAM 1GB (Dual Channel); VGA 256MB Geforce 6600; MB MSI K8N Diamond.  

  Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Restricted Area có lẽ là “Sao mà giống Fallout đến thế!”. Khác chăng là phần chiến đấu: Fallout chiến đấu theo lượt còn Restricted Area thì theo thời gian thực.

  Không thời hậu chiến tranh hạt nhân như Fallout, RA dựng bối cảnh thế giới điêu tàn sau hàng loạt những biến động khí hậu, thời tiết do tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra: Trái Đất chỉ còn sa mạc khô cằn và những loài sinh vật đột biến cực kỳ quái dị và nguy hiểm.

  Có 4 mẫu nhân vật để bạn “nhập vai”: cựu quân nhân, Yakuza (Mafia) Nhật, nữ đặc nhiệm và nữ hacker. Với vai trò một lính đánh thuê, công việc bạn phải làm là nhận nhiệm vụ từ các ông chủ, hoàn thành nó và trở về lãnh tiền thưởng. Để thực hiện nhiệm vụ, người chơi thường chu du qua các hoang mạc cằn cỗi, mê cung trong các khu định cư, nhà máy xí nghiệp bỏ hoang... và phải đối đầu với đủ loại kẻ

  thù, quái vật. Các nhân vật của chúng ta là những chiến sĩ đầy kinh nghiệm, nên họ có thể sử dụng thành thạo đủ loại vũ khí: từ súng lục, súng trường, shotgun, tiểu liên cho đến đao kiếm... Việc trang bị cho nhân vật có đôi nét khá ngộ nghĩnh: tất cả áo giáp, giày, nón như thường thấy trong các game nhập vai khác đều biến mất, thay vào đó là những bộ phận cơ thể nửa người nửa máy như tay, chân, mắt thậm chí cả tim và não!

  Tuy nhiên, ngoài những điểm nêu trên thì trò chơi hầu như không mới mẻ. Các trận chiến diễn ra trong game, ban đầu có thể làm người chơi hứng thú nhưng càng về sau, chúng sẽ gây nhàm khi lặp đi lặp lại một cách vô vị. Phần đồ họa trong trò chơi có vẻ đã quá lỗi thời. Mô hình nhân vật, môi trường đều là dạng 2D “xưa rích”; dù được vẽ khá chi tiết nhưng không thể nào giấu được yếu điểm so với các game “đồng trang lứa” hiện nay.

  Thêm vào đó, những lỗi đồ họa ngớ ngẩn thường xuyên xảy ra, chẳng hạn bạn có thể đẩy những chiếc thùng, đi xuyên vách tường!

  Dù không phủ nhận là nhà sản xuất đã có một số ý tưởng khá hay khi thực hiện nhưng có lẽ trò chơi chưa được đầu tư đúng mức nên cuối cùng Restricted Area chỉ dừng lại ở mức “thường thường bậc trung” mà thôi.

  Ngọc Châu
  ngoc.chau@but-tre.com

  ID: G0510_27