• Thứ Sáu, 28/10/2005 08:33 (GMT+7)

  Power Drome – Đường đua liên hành tinh

  Trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, với vô số vật cản trên đường đua, những khúc cua tử thần cùng các đối thủ máy luôn chờ trực cơ hội... phá bĩnh, nên việc bảo toàn chiếc thuyền suốt chặng đua tương đối khó khăn. Việc va đập vào tường đá hay các đối thủ khác, dẫn đến bốc cháy con tàu ngay giữa chặng là điều khó tránh khỏi. Yếu tố phát sinh ngẫu nhiên này đã giúp Power Drome có được điểm khác biệt khá thú vị so với những game cùng loại.

   

   

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

   Zoo Digital Publishing

   

   

   

  Phát triển :

   

  Mud Duck Productions

   

   

   

  Thể loại :

   

  Mô phỏng/Đua xe

   

   

   

  ESRB :

   

  Teen

   

     

  Cấu hình đề nghị:

    P 4 2GHz; RAM 512MB; VGA 128MB Geforce Ti4200 trở lên.  
      Cấu hình tối thiểu:    PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 64MB Geforce 3 trở lên; HDD 1,5GB; Windows 98 SE/XP; 1 CD. (*) Không hỗ trợ Geforce 4 MX.  
     

  Cấu hình thử nghiệm:

    AMD Athlon 1800+; RAM 512MB; VGA 128MB Radeon 9800 Pro; MB Biostar M7NCG Pro nForce 2.  

  Tốc độ chóng mặt của những cuộc đua kiểu Wipeout, Quantum Redshift, F-Zero GX... thật khó lôi cuốn nhưng hầu hết các game này đều... nằm ngoài “vùng” PC. Bạn định “gặm nhấm” lại Wipeout XL, Star Wars Racer? Ý kiến không tồi nhưng việc gì phải làm vậy khi đã có Power Drome!

  Không vòng vo, Power Drome đơn giản chỉ đòi hỏi bạn tăng tốc, cán đích đầu tiên và trở thành nhà vô địch. Khởi đầu chỉ với hai tài xế cùng các chiếc phi thuyền đua cho sẵn (blade), bạn sẽ phải cố gắng lọt vào top 3 mỗi chặng thì mới có cơ may vượt qua hết 30 chặng đua của giải Championship.

  Cuộc tranh tài Power Drome cũng rất cam go, phức tạp. Ngoài việc quan sát, tính toán cách “ôm” cua, bẻ lái hợp lý, người chơi còn phải trổ tài khéo léo kết hợp cả chuột lẫn bàn phím để kiểm soát chiếc phi thuyền luôn ở tốc độ trên 1.000 dặm/giờ. Trong điều kiện đường đua đầy chông gai với vô số vật cản, những khúc cua tử thần cùng các đối thủ máy luôn chờ chực cơ hội... phá bĩnh, nên việc bảo toàn phi thuyền suốt chặng đua tương đối khó khăn. Tính năng “Boost” quen thuộc trong game đua xe trước đây ngoài nhiệm vụ “tăng tốc” thông thường còn được dùng để phục hồi lại tình trạng ban đầu của phi thuyền khi nó chẳng may bị “trọng thương”; rất hữu ích trong đoạn nước rút về đích.

  Ngoài kiểu đua đường trường Circuit Race tranh ngôi đầu bảng truyền thống, Power Drome cũng hội đủ nhiều kiểu đua khác nhau nhằm tránh cảm giác nhàm chán như Eliminator, Challenge và Hot Lap. Các tài xế ẩn cùng vô số phi thuyền “xịn” khác chính là các phần thưởng hấp dẫn đang chờ bạn khám phá sau khi chinh phục các chặng đua quy định trước. Điều duy nhất khiến nhiều tay chơi luyến tiếc là Power Drome không còn cho phép đấu súng.

  Ra đời hơn một năm trên XBOX trước khi được chuyển sang PC, đồ họa của Power Drome tuy chưa đến mức đột phá khiến bạn phải trầm trồ, nhưng bù lại, game được xây dựng và thiết lập khá tốt. Từ hiệu ứng mờ khi lao với vận tốc nhanh đến chóng mặt của các phi thuyền; cảnh xẹt lửa, nổ tung khi va chạm đến khung cảnh trên từng vòng đua luôn được “đổi mới” đúng lúc, khiến bạn không khỏi tò mò và hào hứng khi tiếp tục tham gia vào các vòng đua mới căng thẳng, hấp dẫn hơn.

  Tuy chưa tạo được sự đột phá khi đem so sánh với những game cùng thể loại nhưng Power Drome đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ bản của mình, mang đến những fan yêu thích tốc độ những giây phút giải trí, thư giãn nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn thử cảm giác lao đi như “tên bắn” trong các khoang lái phi thuyền, có lẽ đây là dịp khá tốt để thử qua trò chơi này, nhất là khi nó chỉ vẻn vẹn trong 1 CD.


  Hoàng Lê
  hoang.le@but-tre.com

  ID: G0510_28