• Thứ Sáu, 28/10/2005 08:37 (GMT+7)

  Tom Clancy’s Rainbow Six: Lockdown – Mật lệnh đen

  Ngoài chức năng điều khiển nhóm đa nhiệm với phương châm nhanh gọn, ít tổn thất đã quá quen thuộc từ các phiên bản Rainbow Six trước đó, Lockdown cũng chỉnh trang và sửa chữa nhiều nét mới nhằm “refresh” người chơi. Trong đó, phải kể đến việc cho phép điều khiển nữ xạ thủ bắn tỉa “Dieter Weber” bên cạnh đội trưởng tiên phong Ding Chavez. Theo đó, tùy vào từng nhiệm vụ cố định người chơi sẽ có dịp trổ tài “thiện xạ” trong việc yểm trợ và bảo vệ các thành viên Rainbow Six đặt chân được tới mục tiêu đã hoạch định.

   

   

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Ubisoft

   

   

   

  Phát triển :

   

  Red Storm/Ubisoft Montreal

   

   

   

  Thể loại :

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB :

   

  Mature

   

     

  Ngày phát hành:

    06/09/2005  

  Trong khi các chiến binh của biệt đội Ghost đang bận rộn với nhiệm vụ khó khăn tại “cứ điểm nóng” Kazakhstan thì Ding Chavez, đội trưởng của lực lượng đặc nhiệm Rainbow Six, bộn bề trấn áp một tổ chức khủng bố mới, có vũ khí sinh học nguy hiểm.

  Ngoài chức năng điều khiển nhóm đa nhiệm với phương châm nhanh gọn, ít tổn thất quen thuộc từ các phiên bản Rainbow Six trước đó, Lockdown cũng chỉnh trang, sửa chữa và thêm nhiều nét mới để tránh nhàm chán. Trong đó, phải kể đến việc cho phép bạn điều khiển nữ xạ thủ bắn tỉa “Dieter Weber” bên cạnh đội trưởng tiên phong Ding Chavez.

  Tùy vào từng nhiệm vụ cố định người chơi sẽ có dịp trổ tài “thiện xạ” trong việc yểm trợ và bảo vệ các thành viên Rainbow Six. Nhìn chung các màn này được “bày biện” khá thú vị và tạo được sự căng thẳng cho người chơi, bởi ngoài việc trổ tài chính xác với hồng tâm luôn đung đưa, người chơi còn phải phán đoán, bao quát, đồng thời di chuyển nhanh qua những vị trí nhạy cảm. Chỉ cần chút lơ là mất cảnh giác, địch có thể “nướng chín” đồng đội bạn bằng súng phóng lựu hoặc cả thùng xăng bên vệ đường. 

  Bên cạnh các màn bắn tỉa mới, fan của RB6 còn bắt gặp ở Lockdown vài chi tiết khá thú vị. Ngoài kho vũ khí hiện có, các ống nhòm nhìn trong đêm và dò nhiệt, các chiến sĩ RB6 còn được thêm thiết bị cảm biến phát hiện nhịp đập của tim. Với trang bị này, người chơi có thể chủ động hơn trong những cuộc chạm trán khi đi qua những lối đi tối hẹp bề bộn thùng chứa, hay những căn phòng kín nguy hiểm rình rập. Để gây yếu tố bất ngờ cho địch, đặc biệt trong những trận bố ráp cần chiến thuật “tốc thắng”. Bạn có thể bổ sung các trang bị như búa lớn hay shotgun hạng nặng để “đột kích” thẳng vào những cửa lớn bị khóa.

  Song song với với việc trang bị thêm nhiều đồ nghề hữu hiệu mới, các chiến sĩ RB6 cũng đối diện với khá nhiều nguy hiểm rình rập hơn. Trong Lockdown ngoài việc khả năng di chuyển bị chậm lại khi trọng thương, nón bảo vệ của họ còn bị rạn nứt, ghim lỗ đạn, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều tầm nhìn khi bị thương, yếu tố then chốt quyết định sự chính xác cho những pha dứt điểm. Các cánh cửa sập giờ đây trở nên nguy hiểm hơn khi chúng được gài các bẫy mìn hồng ngoại có thể làm tiêu tùng cả nhóm bạn trong tích tắc…

  Trong khi những tính năng mới được trình bày khá tốt và không có gì đáng phàn nàn thì chi tiết khiến Lockdown mất điểm so với các phiên bản RB6 trước đây lại tập trung vào sự mất ổn định của AI của các đối thủ máy, điều rất ít khi bắt gặp trong các dòng Rainbow Six trước đây. Chúng thường xuyên đứng như “phỗng” khi đồng đội bị hạ, hoặc ngoan ngoãn ngồi im ngay cả khi bạn đã tiến sát kề mặt, vụng về ném lựu đạn dội vào tường nơi chúng đứng... Tuy vậy, chúng lại thông minh đột xuất như ném lựu đạn khi bạn vừa mở cửa hay phủ đầu bằng những
  hát súng phóng lựu rất nguy hiểm. Với chất lượng AI không thỏa đáng lại bổ sung tính năng lưu game thoải mái (thay vì giới hạn lần save như Black Arrow trước đây) đã vô tình biến các chiến dịch chơi đơn của Lockdown trở nên dễ dàng, kém thử thách; sẽ làm các “tay chơi” thích game hành động đặc biệt là dòng Tom Clancy sẽ khá thất vọng. May mắn thay đồ họa lẫn âm thanh của trò chơi vẫn giữ được ở mức khá cùng những chỉnh trang mới đã phần nào “gỡ gạc” những mặt yếu kém vừa kể trên của game.

  Dù mắc phải nhiều điểm bất hợp lý và chưa bằng các phiên bản Rainbow Six trước đây nhưng với các fan, Lockdown vẫn là phiên bản không thể bỏ qua.


  Đăng Minh

  Từ khóa: PS2, Xbox
  ID: G0510_30